Tin Lành Qua Chiếc Mắt Kính

895

HTTLVN.ORG – Tin Lành là “quyền phép của Đức Chúa Trời để cứu mọi kẻ tin” (Rô-ma 1:16). Thế nhưng, việc mang Tin Lành đến với những người chưa tin luôn là một thách thức lớn lao cho Hội Thánh. Trở ngại lớn nhất có lẽ là làm sao bắt một nhịp cầu thân hữu đến với những người lân cận. Một trong những phương cách khả dĩ nhất là quan tâm đến những nhu cầu thiết thực của các thân hữu để từ đó mở ra cho họ thấy nhu cầu tâm linh về Tin Lành cứu rỗi.

Chiều ngày 16/11/2019, Hội Thánh Tin Lành Dầu Giây kết hợp với Ủy ban Y tế – Xã hội, Tổng Liên Hội tổ chức đợt phát kính lão miễn phí cho người dân ở khu vực lân cận nhà thờ. Chương trình được tổ chức trong khuôn viên nhà thờ thu hút hàng trăm lượt người với hơn 260 người nhận được mắt kính.

Quang cảnh buổi làm việc

Từ đầu giờ chiều, từng nhóm người bước vào khuôn viên nhà thờ với những bước chân ngại ngùng, e dè. Tại khu vực tập trung, những người đến trước ngồi vào những hàng ghế cách trật tự và kiên nhân chờ tới lượt mình được xướng tên. Nơi bàn phát kính, các nhân viên ân cần kiểm tra thị lực bằng cách hướng dẫn các thân hữu tự mình đọc những đoạn nội dung trong các quyển chứng đạo đơn. Như thế, Tin Lành qua chiếc mắt kính đã đến với các thân hữu một cách đơn giản, nhẹ nhàng và tự nhiên.

Người dân được đo thị lực

Sau khi được kiểm tra thị lực, mỗi người được tặng một chiếc mắt kính phù hợp. Từng nhóm người ra về với những nét mặt vui tươi và thỏa nguyện. Họ cười nói với nhau, tay bắt mặt mừng với các tín hữu trong Hội Thánh và những bước chân trở về không còn e dè hay ngại ngùng nữa. Nằm trong túi áo hay được cầm trên tay, những chiếc hộp mắt kính trở thành món quà thiết thực, ý nghĩa đối với các thân hữu.

Với nhiều người đây là lần đầu tiền bước vào nhà thờ Tin Lành

Cuối giờ chiều, khi ánh nắng chiều nghiêng hẳn về phía Tây, vẫn còn một số người còn lại tiếp tục chờ đợi để nhận những đôi mắt kính cuối cùng. Chương trình phát kính lão khép lại trong niềm vui của sự thành công trong công tác tổ chức. Qua đó, Hội Thánh đã tạo được ấn tượng tốt đối với người dân trong khu vực, đem lại ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng.

 

 

Tường Quang & Người Vỡ Đất