Tiền Giang: Khánh Thành Cầu Giao Thông Nông Thôn, Cầu Số 1

2737

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 17/9/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang, Ban Tôn giáo tỉnh, Sở Giao thông Vận tải và Chính quyền địa phương đã phối hợp với Ủy Ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội (Hội Thánh Tin Lành Việt Nam), Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Tiền Giang, Hội Thánh Cai Lậy cùng nhân dân địa phương long trọng tổ chức Lễ Khánh thành công trình cầu giao thông nông thôn thuộc địa bàn ấp Phú Long, xã Phú Phong, huyện Châu Thành.

Cây “Cầu Số 1” mới khánh thành có chiều dài 20 mét, ngang 3 mét, kinh phí thực hiện hơn 180 triệu đồng. Đây là chiếc cầu giao thông liên xã, đáp ứng cho lưu lượng phương tiện qua lại rất lớn mỗi ngày.

Trong buổi Lễ Khánh thành có sự hiện diện của Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I, Trưởng Ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội có lời chào thăm và bày tỏ sự vui mừng về kết quả đã đạt được trong những năm qua. Đây là cây cầu thứ 4 mà Hội Thánh Tin Lành Việt Nam đã thực hiện cho đồng bào tại tỉnh nhà. Mục sư cũng cảm ơn chính quyền các cấp đã tạo mọi thuận lợi để Hội Thánh Tin Lành được dự phần vào những công việc yêu thương rất thiết thực cho đồng bào, cũng cảm ơn các tín hữu tại Hội Thánh Cai Lậy đã chịu khó vượt mọi trở ngại để hoàn thành công trình cách tốt đẹp.

Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN

Ông Huỳnh Văn Hải, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Tiền Giang bày tỏ niềm vui và gửi lời cám ơn đến Hội Thánh Tin Lành Việt Nam đã chung tay với chính quyền và nhân dân thực hiện chương trình an sinh xã hội bằng những việc làm hết sức ý nghĩa

Tạ ơn Chúa về những việc Ngài làm tại tỉnh Tiền Giang trong những năm qua, khi các công tác xã hội được triển khai như xây nhà tình thương, làm hồ chứa nước sạch cho các trường học, xây cầu giao thông nông thôn cho cộng đồng… thì hôm nay đã gặt hái nhiều kết quả rất đáng khích lệ. Vào đầu tháng 9 vừa qua đã có 60 người dân ở khu vực Cầu Số 1 đến nhà thờ Tin Lành Cai Lậy để tìm hiểu Tin Lành và có 30 người bằng lòng tiếp nhận Chúa.

Mặc dù hiện nay nguồn kinh phí từ các tổ chức từ thiện nước ngoài đã giảm dần, nhưng Chúa đã cảm động các Hội Thánh trong nước kết hợp với Ủy ban Y tế – Xã hội của Tổng Liên Hội để làm công tác xã hội. Trong đó Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn đã tài trợ xây cầu Nhà Máy ở xã Tân Phú, huyện Tân Phú Đông; Hội Thánh Phú Thọ Hòa tài trợ xây cầu Đất Làng ở ấp 7, xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy. Trong cơ hội này, Mục sư Trưởng ban Y tế Xã hội của Tổng Liên Hội cũng có lời kêu gọi quí con cái Chúa và các Hội Thánh tiếp tục cùng chung tay với Ủy Ban để tiếp tục bày tỏ Tin Lành yêu thương của Cứu Chúa Giê-xu qua những công tác xã hội rất ý nghĩa này.

TTV. MSNC Đặng Trường Cửu

Bài trướcThông Báo & Thư Mời: Kỷ niệm 45 năm thành lập Hội Thánh & Cung Hiến Nhà Thờ TÂN THỚI HÒA
Bài tiếp theoLễ Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội Dương Yên – Quảng Nam