Thánh Kinh Căn Bản tỉnh Long An khóa V năm 3

823

HTTLVN.ORG – Lớp Thánh Kinh Căn Bản tỉnh Long An khóa V năm 3 diễn ra trong khoảng thời gian 18/7-01/8/2020 tại nhà thờ Tin Lành Tân An với 97 khóa sinh đã đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui và sự ban ơn của Chúa.

Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội trưởng II HTTLVN đã đến dự buổi Lễ Bế giảng và dùng Lời Chúa khích lệ các khóa sinh. Với đề tài “Khi Yêu Chúa Nhiều Hơn” nương trên phân đoạn Kinh Thánh Ma-thi-ơ 10:34-39, Mục sư khích lệ các khóa sinh phải yêu Chúa bằng tình yêu cao quý nhất, sẵn sàng đi theo Chúa và từ bỏ chính mình để sống cho Chúa.

Mục Sư Nguyễn Hữu Bình giảng Lời Chúa

Các khóa sinh tôn vinh Chúa trong Lễ Bế giảng

Nội dung các môn học và các Mục sư phụ trách như sau:

  • Lãnh Đạo Và Tổ Chức Hội Thánh: Mục sư Trần Thanh Dũng – Ủy viên TLH;
  • Tăng Trưởng Tâm Linh: Mục sư Ngô Văn Kiếm – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Long An;
  • Giáo Nghi: Mục sư Lê Hoàng Phúc – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Vĩnh Long;
  • Sự Mặc Khải: Mục sư Trần Công Thành – Ủy viên Ban Đại Diện Tin Lành tỉnh Long An;
  • Cuộc Đời Chúa Cứu Thế 2: Mục sư Nguyễn Đình Tín.

Năm nay, chương trình Thánh Kinh Căn Bản có sự thay đổi một môn trong giáo trình của Ủy ban Cơ Đốc Giáo dục. Với các khóa sinh có những bỡ ngỡ ban đầu với môn mới (Giáo Nghi), nhưng đây là môn học rất hữu ích vì bấy lâu nay các khóa sinh chưa hiểu rõ xuất phát của các giáo nghi, ý nghĩa và mục đích…

Ngoài những giờ học, buổi chiều các ngày, khóa sinh có thời gian chơi thể thao. Cuối tuần đầu tiên, các khóa sinh có buổi tối cùng thông công và vui chơi cách vui vẻ, được dịp ôn lại những kiến thức qua chương trình đố vui.

Thứ sáu cuối của khóa học, theo thường lệ các khóa sinh có chương trình lửa trại, nhưng vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên Ban Tổ chức thay đổi chương trình lửa trại sang “Ngọn nến yêu thương” để các khóa sinh bày tỏ những lời yêu thương với nhau, khích lệ nhau, và cũng có những lời xin lỗi chân thành về những điều mình làm sai trật, tổn thương nhau trong những ngày qua. Chương trình này giúp các bạn được gắn chặt tình thân trong Chúa hơn.

Qua những ngày học Thánh Kinh Căn Bản, các bạn được trau dồi kiến thức Kinh Thánh, hiểu rõ những giáo nghi mà các bạn đã được tham dự và sẽ thực hiện trong tương lai. Ngoài ra, các khóa sinh cũng được có thêm nhiều bạn mới trong Chúa, gắn chặt tình thân trong Chúa càng hơn, khích lệ nhau trong đức tin, chia sẻ kinh nghiệm và các kỹ năng hầu việc Chúa…

Mục sư Ngô Văn Kiếm và Mục sư Nguyễn Đăng Khoa trao chứng chỉ

Mục sư Phó Hội trưởng II phát thưởng 5 thứ hạng xuất sắc

Mục sư Trần Thanh Dũng trao văn bàng tốt nghiệp

Mục sư Trần Thanh Dũng kêu gọi khóa sinh dâng mình hầu việc Chúa

Các khóa sinh cầu nguyện dâng mình hầu việc Chúa

Hai tuần trôi qua thật nhanh và kết thúc trong niềm vui và nhiều sự luyến tiếc. Các khóa sinh tạm biệt nhau và trên môi luôn nhắc nhau “năm sau học tiếp nhé!” như là một lời hứa, lời khích lệ để cùng tiếp tục trong hành trình học Lời Chúa qua chương trình Thánh Kinh Căn Bản.

TTV. MS Ngô Hồng Quân