Cà Mau: Bế Giảng Thánh Kinh Căn Bản 2020 Khóa Phao-lô Năm Thứ 3

1205

HTTLVN.ORG – Dù tình hình dịch bệnh trong giai đoạn diễn tiến khó lường và thời tiết mưa bão, Chúa đã bảo vệ và ban phước để chương trình Thánh Kinh Căn Bản tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu năm 2020, khóa Phao-lô năm thứ 3 được diễn ra và kết thúc tốt đẹp.

Khóa học diễn ra từ ngày 19/07 đến ngày 01/08/2020 tại nhà thờ Tin Lành Cà Mau với sự tham gia của 91 khóa sinh, trong đó có một số khóa sinh dự thính.

Trong Lễ Khai giảng tối ngày 19/07/2020, Mục sư Nguyễn Tấn Phúc – Nhân sự Đại diện tỉnh Bạc Liêu đã dùng Lời Chúa trong II Timôthê 3:14-17 khích lệ các khóa sinh với chủ đề BIẾT KINH THÁNH.

Chương trình Thánh Kinh Căn Bản chính thức bắt đầu sau lời tuyên bố khai mạc và cầu nguyện của Mục sư Đỗ Lê Hoàng Bảo Nhân – Trưởng Ban tổ chức. 

Lớp Thánh Kinh Căn Bản năm nay diễn ra với các môn học và thành phần Ban Giảng huấn như sau:

  1. Sự Mạc Khải:                            MS Hồ Nguyên Kha
  2. Tăng Trưởng Tâm Linh:             MS Nguyễn Tấn Phúc
  3. Giáo Nghi:                               MS Nguyễn Bình Tín
  4. Cuộc Đời Chúa Cứu Thế (2):      MS Nguyễn Gia Bảo
  5. Lãnh Đạo & Tổ Chức Hội Thánh: MS Đỗ Lê Hoàng Bảo Nhân

Khóa học năm nay có nhiều khóa sinh trẻ tuổi, có những khóa sinh có hoàn cảnh khó khăn, cũng có một số trường hợp cả 02 vợ chồng hoặc 02 cha con cùng là khóa sinh… Dù có nhiều khác biệt nhưng tất cả các khóa sinh đều đã cố gắng để hoàn thành tốt việc học Lời Chúa.

Ban Tổ chức cũng tạo sân chơi Cơ Đốc cho các khóa sinh qua các chương trình thi đấu thể thao, tập hát, làm chứng. Đặc biệt nhất là chương trình thông công, tâm tình, khích lệ của quý tôi tớ Chúa cho các khóa sinh trong buổi tối lửa trại cuối khóa học rất ý nghĩa và cảm động.

Một số hoạt động ngoại khoá

Sau hai tuần học tập, vào lúc 09 giờ ngày 01/08/2020, Lễ Bế giảng đã được diễn ra tại nhà thờ Tin Lành Cà Mau. Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận – Phó Tổng thư ký Tổng Liên Hội, Trưởng ban của Ủy ban Cơ Đốc Giáo Dục – Tổng Liên Hội đã đến tham dự và rao giảng sứ điệp Lời Chúa. Tham dự Lễ Bế giảng còn có Mục sư Đỗ Lê Hoàng Bảo Nhân – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Cà Mau; quý tôi con Chúa từ các Hội Thánh cùng với các khóa sinh và đại biểu các Hội Thánh, tất cả khoảng 220 người.

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận đã dùng Lời Chúa trong Gia-cơ 3:13-15 để giảng dạy với chủ đề “SỰ KHÔN NGOAN THẬT”, khích lệ quý tôi con Chúa, đặc biệt là các khóa sinh phải luôn nhìn biết, học, làm theo Lời Chúa và hết lòng nhờ cậy Ngài để được Chúa ban cho sự khôn ngoan thiên thượng trong cuộc sống hằng ngày và trong công tác phục vụ Chúa.

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận giảng Lời Chúa

Tiếp đến Mục sư Võ Hoàng Hà đã kêu gọi các khóa sinh cầu nguyện dâng mình cho Chúa. Cảm tạ Chúa có rất nhiều khóa sinh đã đáp lời kêu gọi và tiến lên hứa nguyện. Mục sư Đỗ Lê Hoàng Bảo Nhân hiệp với các đầy tớ Chúa cầu nguyện đặc biệt các khóa sinh.

Cầu nguyện cho các khoá sinh kết ước dâng mình hầu việc Chúa

Mục sư Nguyễn Gia Bảo – Trưởng ban văn phòng, báo cáo kết quả học tập và phát thưởng cho các khóa sinh. Theo đó có 01 khóa sinh tốt nghiệp sau khi đã hoàn tất 4 năm TKCB, các khóa sinh trung tín còn lại nhận Chứng chỉ sau 2 tuần học Lời Chúa. Điều đáng tiếc là năm nay có nhiều khóa sinh học năm tốt nghiệp nhưng vì bận kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học nên chỉ có 01 khóa sinh tốt nghiệp mà thôi. Ban tổ chức cũng trao những phần thưởng khích lệ cho các khóa sinh có thành tích xuất sắc.

Các khóa sinh nhận chứng chỉ kết thúc khóa học

Khóa sinh tốt nghiệp đủ 04 năm TKCB nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp

Ban Văn Phòng tổng kết và phát thưởng

Mục sư Nguyễn Cao Thắng – TRưởng ban tài chánh có lời tri ân đến Ủy ban Cơ Đốc Giáo Dục TLH, các Mục sư Diễn giả, Ban Giảng huấn, Ban Tổ chức, Mục sư Quản nhiệm, Ban Chấp sự, các nhân sự của HTTL Cà Mau và quý ân nhân đã tích cực dâng hiến tài chánh để được đầy đủ trong việc tổ chức.

Tri ân Ban Tổ chức

Buổi lễ được kết thúc lúc 11 giờ 30 cùng ngày sau lời tuyên bố bế giảng của Mục sư Đỗ Lê Hoàng Bảo Nhân – Trưởng Ban tổ chức và lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận.

Tạm biệt Thánh Kinh Căn Bản khóa Phao-lô năm thứ III, hẹn gặp lại vào mùa hè năm sau.

Cũng nhân dịp này, Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận cũng đã đi thăm viếng, giảng dạy và cầu nguyện cho một số Chi Hội và Điểm Nhóm trong tỉnh Cà Mau.

 

TTV. MS Đỗ Lê Hoàng Bảo Nhân