Sự Vâng Lời – Cây Gậy Vững Chắc

1247

Kinh Thánh: Math 26:36-41; Heb  5:8-9.

Bầu không khí ngột ngạt và nặng trĩu đêm hôm đó tại Ghết-sê-ma-nê như là quyền lực của sự tăm tối trút cơn giận của chúng trên Chúa Giê-xu tước đi mạng sống Ngài trong gang tấc. Đó là giờ cám dỗ. Chúa Giê-xu ắt hẳn đã mong đợi có một “cây gậy” để nương dựa vào, nhưng không có. Môn đồ của Ngài, là người có ý định muốn hỗ trợ Ngài, đã tỏ ra vô dụng.

Sau đó, Đức Chúa Trời là Cha chỉ cho Chúa Giê-xu xem một “cây gậy” khác, là “cây gậy” đem đến cho Ngài sự an toàn trong suốt đêm cám dỗ: đó là sự vâng lời tuyệt đối. Vâng phục ý muốn của Chúa là “cây gậy” chống đỡ Ngài trong những nỗi kinh hoàng của đêm hôm đó. Một mình, Ngài phải đối mặt với các lực lượng phối hợp của địa ngục, và giành chiến thắng trong trận chiến vô cùng to lớn đó.

Nhiều lần trong sự thử nghiệm Chúa Giê-xu đưa cho chúng ta cùng một “cây gậy” này. Sự vâng phục Đức Chúa Trời là cách để chiến thắng, một bài học cần noi theo trong suốt sự tăm tối. Chúng ta sẽ không chệch hướng khỏi sứ mệnh Chúa giao cho chúng ta nếu chúng ta vâng theo lời Ngài và điều răn của Ngài. Điều này bao gồm những lời cảnh báo, lời hứa và những thử thách mà Ngài ban cho chúng ta vào các thời điểm cụ thể. Nhưng chúng ta cần phải bịt tai của mình lại để không phải nghe những tiếng nói lừa đảo vẽ ra một con đường tắt cho giá phải trả của sự vâng lời.

Những người muốn phục vụ Chúa một cách chân thật không thể coi thường những sự cám dỗ, bởi Sa-tan sẽ càng nỗ lực tấn công khi nhận thấy người ấy trở nên mối đe dọa cho công việc của chúng nhưng lại thêm lên tiềm năng cho vương quốc của Đức Chúa Trời. Đức Chúa Trời thừa nhận sự thử nghiệm này và xác chứng cho sự vâng phục của một môn đồ thật. Mục đích của Ngài là khiến chúng ta trở nên trụ cột trong vương quốc của Ngài. Một ngày nào đó, chúng ta sẽ nhận được mão triều thiên của sự sống. Càng tranh chiến thì phước hạnh càng lớn hơn, thẩm quyền càng cao hơn.

Chúa Giê-xu đi trước dẫn đường như là thuyền trưởng của chúng ta. Bước đi theo dấu chân của Ngài, cuối cùng chúng ta sẽ nếm trải chiến thắng.

Lạy CHÚA, xin dạy con bí quyết tin cậy khi con bị thử nghiệm,

Trông cậy nơi sự giúp đỡ và tình thương trìu mến của Ngài.

Tin chắc rằng Chúa không bao giờ quên con cái Ngài

Hãy dạy con bí quyết bước đi không bởi mắt thấy,

Kiên nhẫn bước đi bởi đức tin dù bóng tối phủ vây,

Cho đến một ngày con được Ngài ban thưởng vì đức tin đơn thành.

 ……chuyển ngữ từ bài viết của M.Basilea

Evangelical Sisterhood of Mary – Germany.

Bài trướcGóp Ý Bản Dự Thảo Hiến Chương Thống Nhất Của HTTLVN Tại Bình Thuận.
Bài tiếp theoHuấn Luyện Truyền Giáo Tại Tỉnh Tiền Giang.