Quảng Nam: Bồi Dưỡng, Huấn Luyện Chấp Sự

3789

HTTLVN.ORG – Từ ngày 22-23/02/2024, Mục sư Ủy viên Mục vụ và Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Nam kết hợp với Ủy ban Cơ Đốc Giáo Dục Tổng Liên Hội, tổ chức chương trình huấn luyện, bồi dưỡng chấp sự tại nhà thờ Tin Lành Chiên Đàn, Kp. Đông Yên, P. Hòa Thuận, Tp. Tam Kỳ.

Tham dự có: Mục sư Trần Đình, Ủy viên TLH; Mục sư Trần Thanh Dũng, thành viên UB CĐGD TLH, là diễn giả của chương trình; Mục sư Võ Đình Đán – Trưởng ban cùng các thành viên Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, và hơn 350 quý giáo phẩm, chấp sự, nhân sự trong tỉnh.


Quang cảnh bên trong nhà thờ


MS Huỳnh Thái Tâm hướng dẫn chương trình khai mạc


MS Trần Đình cầu nguyện khai mạc chương trình


MS Trần Thanh Dũng giảng Lời Chúa

Mục sư Trần Thanh Dũng bồi linh với chủ đề “Vâng Phục Chúa”, nương trên Kinh Thánh I Các Vua 17:1-16, câu gốc I Sa-mu-ên 15:22b. Lời Chúa khích lệ hội chúng nhận biết sự vâng phục là điều mà một người phục vụ Chúa cần có, dù có khi điều đó tưởng chừng không hợp lý. Qua tấm gương vâng Lời Chúa của Tiên tri Ê-li, cho thấy kết quả phước hạnh của sự vâng phục tuôn tràn đến những người xung quanh, Danh Chúa được công bố và được tôn vinh.


MS Võ Đình Đán thực hiện nghi thức khai mạc và cầu nguyện cho khóa huấn luyện


Tôi ước mong qua khóa huấn luyện này, quý chấp sự, nhân sự trở về Hội Thánh địa phương tiếp tục cộng tác với quý quản nhiệm để gây dựng, phát triển Hội Thánh” (anh Nguyễn Thế Hùng, Chấp sự Hội Thánh Đại Cường)


Tôi nhận thấy nội dung chương trình huấn luyện năm nay rất sát với thực tế với những nhu cầu tổ chức hành chánh của Hội Thánh địa phương” (anh Nguyễn Viết Đạo, Chấp sự Hội Thánh Tây Hồ)

Mục sư Trần Thanh Dũng trình bày nguyên tắc lãnh đạo Hội Thánh nương trên kinh thánh Xuất Ê-díp-tô Ký 18:13-27. Qua câu chuyện ông Giê-trô gợi ý cho ông Môi-se về cách phân công công việc cụ thể và rõ ràng. Người lãnh đạo là người hoàn thành công việc thông qua người khác.

Qua loạt bài học lãnh đạo và tổ chức Hội Thánh, giúp đỡ quý giáo phẩm và chấp sự về:

Nguyên tắc để trở thành người lãnh đạo, và làm sao để thành công.
Những điều cần yếu trong việc tổ chức Hội Thánh và các chương trình thờ phượng.


Quý chấp sự đối thoại với diễn giả

Mục sư Võ Đình Đán giải đáp các thắc mắc trong công tác tổ chức hành chánh và mục vụ trong Chi Hội.

Chương trình kết thúc vào lúc 17g ngày 23/02/2024 sau lời cầu nguyện của Mục sư Trần Thanh Dũng và chúc phước của Mục sư Võ Đình Đán.

TTV. MS Tạ Quang Vinh

Bài trướcNgười Có Đức Tin Lớn – 24/2/2024
Bài tiếp theo85 Năm Tin Lành Truyền Đến Đạ Sar, Lâm Đồng (1939-2024)