Nhận Lại Gấp Nhiều Hơn –  26/1/2022

3882

 

 

II Sử Ký 9:9-12

“Đức Chúa Trời tôi sẽ làm cho đầy đủ mọi sự cần dùng của anh em y theo sự giàu có của Ngài ở nơi vinh hiển trong Đức Chúa Giê-xu Christ” (Phi-líp 4:19).

Câu hỏi suy ngẫm: Nữ hoàng Sê-ba dâng gì cho Vua Sa-lô-môn? Vì sao bà dâng cho Vua Sa-lô-môn rất nhiều quà đắt tiền? Vua Sa-lô-môn tặng lại những gì cho bà? Chúa là Đấng giàu có nhưng tại sao chúng ta phải dâng hiến cho Ngài? Phước hạnh của người dâng hiến bởi tấm lòng là gì?

Câu chuyện viếng thăm Giê-ru-sa-lem của Nữ hoàng Sê-ba kết thúc với việc tặng quà giữa bà và Vua Sa-lô-môn. Nước Sê-ba thời xưa nổi tiếng giàu có (Ê-xê-chi-ên 27:22-23) nên khi đến Giê-ru-sa-lem bà mang theo một đoàn lạc đà chở rất nhiều đồ quý giá. Trước khi từ giã, bà tặng cho Vua Sa-lô-môn ba nghìn sáu trăm ký vàng, rất nhiều đá quý và hương liệu tốt nhất, “chẳng hề có thuốc thơm nào giống như thuốc thơm của nữ vương nước Sê-ba dâng cho vua Sa-lô-môn” (câu 9). Nữ hoàng Sê-ba đã đem những gì tốt nhất của quê hương mình dâng lên cho Vua Sa-lô-môn. Để đáp lại, Vua Sa-lô-môn tặng cho bà tất cả những gì bà thích và xin, còn nhiều hơn những gì bà đã dâng lên cho vua.

Vua Sa-lô-môn không cần vàng, thuốc thơm và đá quý do Nữ hoàng Sê-ba đem tặng vì ông có thừa tiền của để mua tất cả những thứ này. Vua Sa-lô-môn thực sự đã nhận lấy những quà tặng xuất phát từ tấm lòng của người muốn bày tỏ sự ngưỡng mộ, quý mến và tôn trọng ông, để rồi từ đó ông tặng lại cho bà gấp nhiều lần hơn theo sự rộng lượng và giàu có của ông. Nếu Vua Sa-lô-môn rộng lượng và giàu có như vậy thì Chúa của chúng ta còn giàu có và rộng lượng hơn gấp bội phần. Nếu tinh thần dâng hiến của chúng ta cũng giống như vị nữ hoàng này, hiến dâng những gì tốt nhất của mình, kể cả của cải vật chất, cho Chúa Giê-xu là “Vua của mọi vua, Chúa của mọi chúa” (I Ti-mô-thê 6:15) chắc chắn Ngài sẽ vui nhậm và sẽ mở cửa sổ trên trời đổ phước xuống cho chúng ta bội phần hơn đến nỗi không chỗ chứa (Ma-la-chi 3:10). Vị vua khôn ngoan nhất là Sa-lô-môn cũng đã dạy: “Hãy lấy tài vật và huê lợi đầu mùa của con, Mà tôn vinh Đức Giê-hô-va; Vậy, các vựa lẫm con sẽ đầy dư dật, Và những thùng của con sẽ tràn rượu mới” (Châm Ngôn 3:9-10).

Nhiều khi chúng ta hiểu sai về tinh thần dâng hiến. Đức Chúa Trời chúng ta là Đấng Tạo Hóa, mọi sự đều thuộc về Ngài và Ngài không cần tiền bạc của chúng ta. Sự dâng hiến là cách chúng ta thể hiện lòng biết ơn, yêu mến, tin cậy và muốn hầu việc Ngài. Khi chúng ta dâng hiến cho Chúa bằng tất cả tấm lòng thì Ngài sẽ vui nhận và ban phước cho chúng ta, “làm cho đầy đủ mọi sự cần dùng của anh em y theo sự giàu có của Ngài ở nơi vinh hiển trong Đức Chúa Giê-xu Christ” (Phi-líp 4:19).

Bạn có dâng hiến cho Chúa với lòng biết ơn, yêu mến và tin cậy Ngài không?

Lạy Chúa, tạ ơn Ngài vì sự ban cho không xiết kể của Chúa trên đời sống con. Xin cho con biết dâng lên Ngài mọi điều tốt đẹp nhất của con với tất cả tấm lòng để con vui thỏa nhận lãnh ơn phước dồi dào Chúa ban cho.

 

Đọc Kinh Thánh trong ba năm: I Sử Ký 29

Phòng Truyền Thông phối hợp UB. Cơ Đốc Giáo Dục thực hiện.

Mọi ý kiến đóng góp xây dựng, xin quí vị vui lòng gởi về địa chỉ: radio@httlvn.org

Kênh Youtube BHKTHN:

https://www.youtube.com/c/bhkthn

Bài trướcLŏ Mâo Lu Hĭn – 26/1/2022
Bài tiếp theoTus Povthawj Hlob Lub Tsho Ntev – 27/1/2022