Long An: Ra Mắt Điểm Nhóm Tin Lành Vĩnh Hưng

921

HTTLVN.ORG – Chiều ngày 27/09/2020, tại khu phố 2, thị trấn Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An đã diễn ra chương trình Lễ Cảm tạ Chúa – Ra mắt Điểm Nhóm Tin Lành Vĩnh Hưng trực thuộc Chi Hội Mộc Hóa.

Có hơn 80 tôi con Chúa tham dự chương trình

MsNc Phan An Pha, Quản nhiệm Chi Hội Mộc Hóa, hướng dẫn chương trình

Mục sư Ngô Văn Kiếm – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Long An, giới thiệu và chào mừng

Ban hát Điểm Nhóm Vĩnh Hưng 

Ban hát Hội Thánh Mộc Hóa  

Hội chúng hòa lòng tôn ngợi Chúa trong sự thờ phượng, được nghe lược sử hình thành Điểm Nhóm Tin Lành Vĩnh Hưng, được nhìn thấy công việc Chúa làm mà nức tiếng tạ ơn Ngài.

Kinh Thánh I Cô-rinh-tô 15:58 là nền tảng cho sứ điệp mà Mục sư Phạm Sính – Ủy viên TLH giảng dạy với chủ đề “Phục Vụ Chúa”. Mục sư nhấn mạnh mỗi Cơ Đốc nhân cần giữ việc đọc Kinh Thánh, cầu nguyện và mối thông công với anh em để có đời sống đức tin vững vàng; từ đó có thể phục vụ Chúa một cách mạnh mẽ

Mục sư Phạm Sính giảng Lời Chúa

Mục sư Trần Thanh Dũng thực hiện các nghi thức ra mắt Điểm Nhóm Tin Lành Vĩnh Hưng

Đại diện các Hội Thánh có lời chúc mừng và tiếp tục cầu nguyện xin Chúa làm những công việc lớn lao của Ngài trên Điểm Nhóm, hầu cho nhiều người tại khu vực Vĩnh Hưng này sẽ biết Chúa, tin nhận Chúa, và mời Ngài làm chủ cuộc đời mình, để danh Chúa được vinh hiển tại nơi đây.

Buổi lễ kết thúc lúc 16:30 cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Phạm Sính.

LƯỢC SỬ ĐIỂM NHÓM TIN LÀNH VĨNH HƯNG

Vĩnh Hưng là một huyện gần biên giới Campuchia. Ban đầu tại Vĩnh Hưng có tổng cộng 7 gia đình con cái Chúa, đa số làm nông, làm thuê và buôn bán nhỏ, kinh tế tạm sống qua ngày. Vì cuộc sống vất vả; nơi thờ phượng Chúa là nhà thờ Tin Lành Mộc Hóa lại ở khá xa nên việc đi lại thờ phượng Chúa gặp nhiều khó khăn. Các con cái Chúa ao ước có một nơi để nhóm thờ phượng Chúa tại thị trấn Vĩnh Hưng.

Xét thấy nhu cầu công việc Chúa và cũng là cơ hội để mở mang đạo Chúa nên Mục sư Đặng Thiên Phúc cùng Ban Chấp sự Hội Thánh Mộc Hóa cầu nguyện và quyết định mở một điểm nhóm tại đây. 

Chiều ngày 26/11/2010, con cái Chúa nhóm lại lần đầu tiên tại nhà cô Hồng Nhung, một con cái Chúa ở khu phố Măng Đa, thị trấn Vĩnh Hưng. Buổi nhóm đầu tiên có 6 người tham dự trong bầu không khí ấm áp và thỏa lòng.

Tổ nhóm cầu nguyện và học Kinh Thánh đã được hình thành. Trong những tuần sau đó, Chúa cho nhiều người đến dự nhóm và thiếu nhi cũng đến nghe Lời Chúa.

Số lượng con cái Chúa nhóm lại mỗi ngày càng đông hơn. Hội Thánh Mộc Hóa tạo điều kiện cho các tín hữu nhóm thờ phượng Chúa vào Chúa nhật đầu tháng, còn thứ 5 hàng tuần thì học Kinh Thánh và cầu nguyện. Tuần nhóm Chúa nhật này chính là buổi nhóm gom góp tất cả các con cái Chúa ở trong huyện từ người lớn cho đến các em thanh thiếu niên nhi đồng lại với nhau. Các con cái Chúa thêm phấn khởi khi được thờ phượng Chúa vào Chúa nhật và càng thêm mong ước Chúa cho sớm có nhà thờ để thờ phượng Ngài.

Trải qua thời gian dài, Chúa đã ban ơn, dẫn dắt cho điểm nhóm tại Vĩnh Hưng được duy trì và phát triển. Dù phải dời chỗ nhóm nhiều lần nhưng con cái Chúa vẫn trung tín đi thờ phượng Chúa. Với tấm lòng nhiệt thành, các con cái Chúa tại Vĩnh Hưng tiếp tục nuôi heo đất với mong ước có nhà nguyện để ổn định sự nhóm họp và phát triển đạo Chúa tại khu vực này.

Mục sư Đặng Thiên Phúc, Quản nhiệm Hội Thánh, Ban Chấp sự cùng toàn thể con cái Chúa tại Hội Thánh Mộc Hóa, một số đầy tớ Chúa và con cái Chúa ở xa cũng dâng lời cầu thay, hỗ trợ tài chánh. Bà Nguyễn Thị Dung là tín hữu Hội Thánh Mộc Hóa cũng đã dâng một nền đất để góp phần vào việc xây dựng cơ sở nhà Chúa tại Vĩnh Hưng.

Ngày 30/9/2013 đã diễn ra lễ khởi công xây cất nhà thờ với tổng kinh phí 250 triệu đồng. Tháng 11/2013, việc xây dựng hoàn tất. Ngày 10/8/2014 là buổi nhóm đầu tiên tại nhà thờ mới.

Qua 10 năm kể từ khi tổ học Kinh Thánh được bắt đầu và trải qua 6 ngôi nhà mượn tạm làm nơi thờ phượng Chúa, dù bao ngày tháng vất vả khó khăn nhưng con cái Chúa vẫn trung tín thờ phượng Chúa.

Trong thời gian tới, Điểm Nhóm Tin Lành Vĩnh Hưng cầu xin Chúa cho có một tôi tớ Chúa về đây để chăn dắt bầy chiên của Chúa và tiếp tục rao giảng Tin Lành hầu cho đạo Chúa được phát triển hơn tại huyện Vĩnh Hưng này và tiến tới là mở một điểm nhóm tại huyện Tân Hưng cách đây 17km vì nơi đó chưa có điểm nhóm Tin Lành. 

 

TTV. Mục sư Ngô Hồng Quân
Hình ảnh: Hồ Tân Việt