Long An: Ra Mắt Điểm Nhóm Tin Lành Long Hậu

1533

HTTLVN.ORG – Chiều ngày 8/12/2012, tại số 42, đường N15, KDC Nam Sài Gòn, ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã diễn ra buổi Lễ Cảm tạ Chúa – Ra mắt Điểm Nhóm Tin Lành Long Hậu. Có hơn 200 tôi con Chúa tham dự chương trình.

Mục sư Ngô Văn Kiếm – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Long An cầu nguyện dâng trình buổi lễ cảm tạ lên Đức Chúa Trời ba ngôi tể trị. Hội chúng hòa lòng tôn ngợi Chúa trong sự thờ phượng, được nghe lược sử hình thành Điểm Nhóm Tin Lành Long Hậu, được nhìn thấy công việc Chúa làm mà nức tiếng tạ ơn Ngài.

Các ban hát tôn vinh Chúa

Kinh Thánh Khải Huyền 2:1-7 là nền tảng cho sứ điệp mà Mục sư Trần Thanh Dũng rao giảng với chủ đề “Hội Thánh của Chúa” – Hội Thánh được Chúa biệt riêng ra, Chúa làm chủ và Ngài sẽ thưởng cho những ai giữ vững đức tin chống lại những thế lực muốn phá hại Hội Thánh

Mục sư Trần Thanh Dũng – Ủy viên TLH cử hành nghi thức ra mắt Điểm Nhóm Tin Lành Long Hậu

Quà tri ân quý tôi tớ Chúa

Đại diện các Hội Thánh có lời chúc mừng và tiếp tục cầu nguyện xin Chúa làm những công việc lớn lao của Ngài trên Điểm Nhóm, hầu cho nhiều người tại khu vực Long Hậu này, biết Chúa, tin nhận Chúa, và mời Ngài làm chủ cuộc đời mình, để danh Chúa được vinh hiển tại nơi đây.

Buổi lễ kết thúc lúc 16:30 cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Đăng Khoa.

 

LƯỢC SỬ ĐIỂM NHÓM TIN LÀNH LONG HẬU

Với tấm lòng yêu mến Chúa, và mong muốn thực thi Đại mạng lệnh mà Chúa Giê-xu, Ban Giám đốc Công ty Quanon kết hợp với HTTL Tôn Thất Thuyết tổ chức chương trình truyền giảng Thương khó – Phục sinh vào ngày 26/4/2014. Cảm ơn Chúa đã cho có 78 người tin Chúa. Sau đó các lớp giáo lý Báp-tem được mở ra tại văn phòng Công ty Quanon để dạy đạo cho các tân tín hữu. Các tín hữu tại đây, hàng tuần được đưa về nhóm lại thờ phượng Chúa với HTTL Tôn Thất Thuyết, quận 4, TP. HCM.

Công việc Chúa tại đây mỗi ngày càng được phát triển, việc trở về nhà thờ Tin Lành Tôn Thất Thuyết nhóm lại phát sinh nhiều chi phí, cũng như không đáp ứng được nhu cầu thờ phượng Chúa của toàn thể tín hữu. Vì vậy, Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp Sự HTTL Tôn Thất Thuyết quyết định tổ chức chương trình thờ phượng Chúa tại Công ty Quanon vào lúc 10:30 Chúa nhật hàng tuần.

Điểm Nhóm Tin Lành Long Hậu do Mục sư Nguyễn Văn Hưng phụ trách chung, Đặc trách là thầy Hồ Minh Tuấn cùng các Chấp sự của HTTL Tôn Thất Thuyết cộng tác gây dựng.

Chúa Nhật 30/08/2015 là buổi nhóm thờ phượng Chúa đầu tiên của Điểm Nhóm Tin Lành Long Hậu được tổ chức tại văn phòng Cty Quanon. Có khoảng 30 tôi con Chúa, cùng dự phần thờ phượng Chúa. Hàng tuần, có khoảng 20 tín hữu trung tín nhóm lại. Song song đó thì Ban Thiếu nhi cũng được thành lập để các thầy cô dạy lời Chúa cho các con em tín hữu tại đây.

Công việc Chúa tại Long Hậu cứ được tiếp diễn và mở mang. Tháng 07/2016 Chúa cảm động lòng của gia đình một con cái Chúa (Ông Kim) dâng hiến cho Điểm Nhóm Tin Lành Long Hậu một mảnh đất thổ cư với diện tích 8m x18m, trị giá 800.000.000 đồng. HTTL Tôn Thất Thuyết vui mừng tiếp nhận phần đất, và tiến hành xin phép xây dựng nhà nguyện.

Nhưng rất tiếc khi xin phép xây dựng thì cơ quan chức năng chỉ cho phép xây dựng trên diện tích 5×14 sau khi trừ vỉa hè. Nhận thấy diện tích đất không đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho Hội Thánh trong tương lai nên Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự HTTL Tôn Thất Thuyết quyết định bán mảnh đất này và bù thêm tiền để mua mảnh đất thổ cư với diện tích 10x20m trị giá 1.200.000.000 đồng và cử Chấp sự Ngô Minh Hiển đứng tên Quyền sử dụng đất, tại địa chỉ: số 42, đường N15, KDC Nam SG, ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Nhà nguyện Tin Lành Long Hậu được khởi công xây dựng vào ngày 04/11/2016 và được hoàn thành sau 4 tháng thi công. Số tiền xây dựng là 1.700.000.000 đồng. Việc xây dựng nhà nguyện Tin Lành Long Hậu là sự thể hiện bước đi bằng đức tin, trông cậy sự tiếp trợ từ nơi Chúa. Bởi vì, khi khởi công xây dựng nhà nguyện Tin Lành Long Hậu, Hội Thánh chỉ có đủ tiền để ép cọc mà thôi. Nhưng tạ ơn Đức Chúa Trời về sự ban cho không xiết kể của Ngài trên Hội Thánh. Chúa đã cảm động lòng của các con cái Chúa trong và ngoài nước, dâng hiến cách rộng rãi để công trình được hoàn thành mà không thiếu thốn gì. Cho đến thời điểm này, tổng chi phí cho việc mua đất, xây dựng nhà nguyện và các công trình phụ là khoảng 3.200.000.000 đồng.

Công việc Chúa tại Điểm Nhóm Tin Lành Long Hậu cứ được duy trì và phát triển. Nhận thấy văn phòng Cty Quanon không đủ rộng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hiện tại của Điểm Nhóm, Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp Sự HTTL Tôn Thất Thuyết quyết định dời ĐNTL Long Hậu đến địa chỉ số 42, đường N15, KDC Nam SG, ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An để nhóm lại thờ phượng Chúa.

Chúa nhật 01/10/2017 là buổi nhóm thờ phượng Chúa đầu tiên được tổ chức tại nhà nguyện Tin Lành Long Hậu. Có hơn 100 tôi con Chúa đến tham dự.

Chúa nhật 07/01/2018: lớp Trường Chúa nhật được mở ra để đáp ứng nhu cầu học hỏi lời Chúa của tín hữu. Ngoài ra, lớp Giáo lý Báp-tem cũng được duy trì liên tục cho đến nay. Các em thiếu nhi cũng được các thầy cô dạy dỗ lời Chúa hàng tuần.

Nhận thấy cần có thì giờ riêng, dành cho các bạn trẻ sinh hoạt và thờ phượng Chúa, Mục sư Quản nhiệm và Ban Điều Hành Điểm Nhóm quyết định thành lập Ban Thanh niên vào Chúa Nhật 05/05/2019. Từ ngày thành lập cho đến nay, cứ mỗi chiều Chúa nhật vào lúc 18 giờ có khoảng từ 20 – 30 bạn thanh niên trung tín nhóm lại để sinh hoạt và thờ phượng Chúa.

Hiện nay, mỗi tuần vào sáng Chúa nhật tại Điểm Nhóm Tin Lành Long Hậu có lớp Giáo lý Báp-tem dành cho tân tín hữu, lớp Trường Chúa nhật dành cho người lớn, lớp Thiếu nhi và có khoảng 50 – 70 tôi con Chúa nhóm lại thờ phượng Chúa tại Điểm Nhóm.

Điểm Nhóm Tin Lành Long Hậu do HTTL Tôn Thất Thuyết (Quận 4, TP. HCM) gây dựng và phát triển. Tuy nhiên, vị trí địa lý thuộc xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An Nên có cuộc họp giữa Mục sư Quản nhiệm – Ban Chấp sự HTTL Tôn Thất Thuyết và Mục sư Quản nhiệm – Ban Chấp sự HTTL Cần Giuộc diễn ra vào ngày 6/4/2017 tại nhà thờ Tin Lành Cần Giuộc. Cuộc họp này đi đến quyết định: HTTL Tôn Thất Thuyết và HTTL Cần Giuộc sẽ hợp tác với nhau để mở mang công việc Chúa tại khu vực khu công nghiệp Long Hậu.

Sau đó Mục sư Trần Thanh Dũng, Quản nhiệm HTTL Cần Giuộc đã lập hồ sơ trình Tổng Liên Hội xin phép thành lập ĐNTL Long Hậu trực thuộc HTTL Cần Giuộc. Ngày 23/09/2019, Tổng Liên Hội chấp thuận cho HTTL Cần Giuộc thành lập ĐNTL Long Hậu do Mục sư Trần Thanh Dũng phụ trách chung.

Chính quyền xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã cấp giấy phép chính thức cho ĐNTL Long Hậu vào ngày 12/11/2019.

 

TTV. MS Ngô Hồng Quân