Lễ Thành Lập Chi Hội Plei Klan – Tỉnh Gia Lai

839

HTTLVN.ORG – Ngày 25/10/2013 Chi Hội Plei Klan, xã Ia Băng, huyện Chư Prông vui mừng tổ chức Hội đồng thành lập Chi Hội. Đây là Chi Hội thứ 56 trong tỉnh Gia Lai được công nhận tư cách pháp nhân kể từ sau năm 2001 đến nay.

 

 

 

Đến dự Hội đồng gồm có: Mục sư Siu Tum – Quyền Trưởng Ban Đại diện tỉnh Gia Lai; Mục sư Huỳnh Duy Linh, Mục sư Siu Pek, Mục sư Uyên là những Ủy viên Ban Đại Diện tỉnh. Các Mục sư, MSNC, Truyền đạo, Chấp sự trong tỉnh Gia Lai, tín hữu Chi Hội Plei Klan và rất đông con cái Chúa trong khu vực.

Chính quyền các cấp: tỉnh Gia Lai, huyện Chư Prông, xã Ia Băng, thôn, các già làng. Giám đốc Công ty Cao su cũng đến dự và tặng quà cho hội đồng.

 

Chủ đề của Hội đồng là “Đứng Vững Trong Đức Tin”, câu gốc: I Phi-e-rơ 5:8,9a.

 

Hội đồng diễn ra thật phước hạnh trong sự dẫn dắt của Đức Thánh Linh. Truyền đạo Rcơm Hne hướng dẫn chương trình; Mục sư Siu Tum cầu nguyện khai mạc hội đồng; Mục sư Huỳnh Duy Linh rao giảng Lời Chúa; Mục sư Rmah Sôl cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa. Mục sư Siu Pek hướng dẫn phần bầu cử Ban Chấp sự.

 

Các ban hát lần lượt dâng lên Chúa lời ngợi khen trong Hội đồng: ca đoàn Plei Klan, ca đoàn Plei Me, ca đoàn dân tộc Hmông, ca đoàn Plei Breng, ca đoàn Plei O, ca đoàn Plei khưn, ca đoàn khu vực Lệ Ngọc.

 

Đại diện chính quyền các cấp có lời chúc mừng và tặng lẵng hoa chúc mừng hội đồng.     

 

Hội đồng đã bầu cử Ban Chấp sự nhiệm kỳ 2013-2015 gồm bảy người.

 

Cảm tạ ơn Chúa đã ban cho Hội đồng thành lập Chi Hội Plei Klan được bình an, phước hạnh. Xin quý tôi con Chúa thêm lời cầu nguyện cho Chi Hội Plei Klan cũng như công việc Chúa tại tỉnh Gia Lai.

 

 

Tóm Tắt Lược Sử Chi Hội Plei Klan:

 

Năm 1981, hạt giống Tin Lành được truyền đến tại Plei Klan bởi cố Mục sư Nay Chiơm. Ông Siu Hlop là người đầu tiên tin Chúa. Ông cứ tiếp tục làm chứng và nhiều người tin nhận Chúa. Sau đó Hội Thánh được thành lập.

 

Năm 1995, Hội Thánh tiếp tục phát triển dưới sự dẫn dắt của ông Siu Hlop và Truyền đạo Rcơm Hne. Dù việc sinh hoạt tại Hội Thánh tạm ngưng một thời gian nhưng các tín hữu cứ cầu nguyện, thờ phượng và học Kinh Thánh tại nhà riêng. Chúa ban ơn cho công việc Ngài tại nơi đây, số người tin Chúa càng ngày càng thêm lên và được đứng vững cho đến ngày nay.

 

Cảm tạ ơn Chúa, là Đấng đã thành lập, bảo tồn và dẫn dắt Hội Thánh của Ngài. Hiện nay số tín hữu tại Chi Hội Plei Klan là 236 người, tín hữu đã báp têm là 124 người.

 

Tổng Liên Hội đã bổ nhiệm Mục sư Puih Blik, kiêm quản nhiệm Chi Hội Plei Klan; Truyền đạo Rcơm Hne, phụ tá quản nhiệm.

 

TTV. MSNC Phạm Văn Phúc

 

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

Bài trướcHội Thánh Dang Kang – Đăk Lăk: Ơn Chúa Dẫy Đầy
Bài tiếp theoBài thứ 300: Tình Thương Thật