Hội Thánh Dang Kang – Đăk Lăk: Ơn Chúa Dẫy Đầy

744

HTTLVN.ORG – Nhà thờ Tin Lành Dang Kang đã xây dựng và Lễ Cung hiến đã diễn ra cách đây hơn một năm (ngày 25/7/2012). Đây được xem là một trong những bước ngoặt trọng đại mà Chúa đã làm trên Hội Thánh Dang Kang.

 

 

 

Bên cạnh đó, sau Lễ Cung hiến đền thờ, Hội Thánh đối diện với một thực tế: phải thanh toán những khoản tài chính còn nợ mà đối với tôi con Chúa tại đây dường như là một “nhiệm vụ bất khả thi”.

 

Tạ ơn Chúa, khi con người bất năng thì Ngài – Đấng quyền năng, đã lo liệu chu toàn cho Hội Thánh. Mọi khoản thiếu đã được thanh toán; không những vậy, vài công trình phụ cần thiết tiếp tục được hoàn thành bởi sự cung ứng dồi dào của Chúa. Đó cũng là lý do để Hội Thánh tại đây có cớ dâng lên Chúa một của lễ cảm tạ, lòng biết ơn Ngài qua chương trình Lễ Cảm tạ được diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 25/10/2013.

 

Chương trình Lễ Cảm tạ có sự tham dự của Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Tổng Thủ quỹ Tổng Liên hội; Mục sư Y Ky Ê Ban – Ủy viên Tổng Liên hội; Mục sư Huỳnh Cường – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Lăk; cùng quý tôi con Chúa xa gần tổng số khoảng 400 người.

 

Sau lời chào mừng và giới thiệu của MSNC Y Nai Niê – Quản nhiệm Hội Thánh Dang Kang, Mục sư Huỳnh Cường cầu nguyện dâng chương trình lên xin Đức Chúa Trời tể trị.

 

Buổi lễ được diễn ra trong không khí tràn ngập sự vui mừng, lòng biết ơn Chúa; những bài Thánh ca được cất lên qua các ban hát lễ. Có thể thấy một số ông bà anh chị em không nắm bắt được nội dung bài hát bởi không thông suốt ngôn ngữ Ê Đê, nhưng qua sự biểu cảm của những tấm lòng ca ngợi Chúa; biết ơn Chúa vì sự lo liệu kỳ diệu của Ngài, đã chuyển tải đến người tham dự một không khí sinh động của sự cảm tạ ngợi khen Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

 

Với đề tài “Chúa Lo Liệu Cho Đời Tôi”, Mục sư Nguyễn Hữu Bình đã dùng Kinh Thánh Thi Thiên 121:1-8; câu gốc Thi Thiên 121: 8 “Đức Giê-hô-va sẽ gìn giữ ngươi khi ra khi vào, từ nay cho đến đời đời” để giải bày Lời Chúa cho Hội Thánh.

 

Điều thật cảm động, đầy tớ Chúa chia sẻ những trải nghiệm mà ông cùng với tôi con Chúa tại Hội Thánh nơi ông đã từng đồng công xây dựng nhà thờ. Có những lúc công tác xây dựng dường như bế tắc; song tạ ơn Chúa, Ngài đã lo liệu mọi thứ để khai thông mọi bế tắc, làm nên một kết quả kỳ diệu cho Hội Thánh của Ngài.

 

Giờ đây, đồng thanh với tác giả Thi Thiên 121, Mục sư diễn giả nhắc nhở Hội Thánh: Đức Chúa Trời là Đấng lo liệu tất cả, vì Ngài là nguồn tiếp trợ cho mỗi chúng ta; Ngài là Đấng gìn giữ chúng ta; Ngài bảo vệ chúng ta không phải một thời gian, mà là cho đến đời đời.

 

Cảm tạ Chúa, Lời Ngài được giải bày qua Mục sư Nguyễn Hữu Bình đem đến một sự khích lệ quý báu, đáp ứng nhu cầu tâm linh cho tôi con Chúa có mặt trong giờ thờ phượng chung. Mục sư Y Nhiam Triê thay cho Hội Thánh cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa.

 

Ông Phan Thanh Cẩm – đại diện cho chính quyền địa phương – có lời phát biểu, đồng thời có lẵng hoa chúc mừng.

 

Chương trình được khép lại sau lời cầu nguyện của Mục sư Y Siơk Niê; Mục sư Y Ky Ê Ban cầu nguyện chúc phước.

 

 

TTV. Nhã Ca

 

Một số hình ảnh ghi nhận:


Bài trướcChương Trình Hiệp Nguyện, MS – MSNC – TĐ Tỉnh Lâm Đồng
Bài tiếp theoLễ Thành Lập Chi Hội Plei Klan – Tỉnh Gia Lai