Lễ Bổ Nhiệm Mục Sư Lê Tấn Cam – Quản Nhiệm HTTL Châu Đốc, Tỉnh An Giang

2285

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9g ngày 20/01/2022, tại nhà thờ Tin Lành Châu Đốc, tỉnh An Giang, đã diễn ra chương trình lễ Bổ nhiệm Ms Lê Tấn Cam, Quản nhiệm HTTL Châu Đốc.

MSNC Nguyễn Lâm Thanh Hùng, Ủy viên Ban Đại diện Tin Lành tỉnh An Giang, hướng dẫn chương trình

Tham dự chương trình, về phía Giáo hội có Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng II HTTLVN; Mục sư Lê Hoàng Long – Ủy viên Mục vụ tỉnh An Giang, Chủ lễ; Mục sư Nguyễn Ngọc Nhỏ – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành TP. Cần Thơ; Mục sư Nguyễn Bình Tín – Trưởng Ban Đại diện TL tỉnh Kiên Giang.

Về phía chính quyền có đại diện chính quyền tỉnh An Giang, thành phố Châu Đốc và địa phương.

Sau lời cầu nguyện khai lễ của Ms Nguyễn Bình Tín, Ms Nguyễn Văn Dư – Ủy viên Ban Đại diện TL tỉnh An Giang có lời chào mừng quí tôi con Chúa và khách mời về dự lễ.

Nương trên Lời Chúa trong Kinh Thánh Phi-líp 2:19-24, Ms Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội trưởng II đã giảng trao trách nhiệm cho Ms Tân Quản nhiệm HTTL Châu Đốc qua đề tài: “Hầu Việc Chúa Cách Xứng Hiệp”. Người hầu việc Chúa phải là người: Có được Tín Nhiệm, sống Thật Lòng với bầy chiên, Tấn Tới trong chức vụ và có lòng Trung Thành. Bằng những kinh nghiệm của chính mình và qua những tấm gương của các tôi tớ Chúa, Ms diễn giả đã có lời tâm tình, khích lệ chức vụ, cầu xin ơn Chúa dẫy đầy trên chức vụ của Ms Tân Quản nhiệm.

Ms Lê Hoàng Long, Chủ lễ, thực hiện nghi thức bổ nhiệm Ms Lê Tấn Cam trong sự tể trị của Ba Ngôi Đức Chúa Trời và sự chứng kiến của các tôi con Chúa trong buổi lễ. Ms Chủ lễ đọc và trao Giáo vụ lệnh bổ nhiệm đồng thời trao ấn tín cho Ms Lê Tấn Cam. Sau đó, ông đã mời Ms Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội trưởng II hiệp cùng với các tôi con Chúa cầu nguyện cho chức vụ mới của Ms Lê Tấn Cam.

Ms Lê Hoàng Long thay mặt cho Ban Trị sự TLH có lời cám ơn chân thành đến chính quyền địa phương đã quan tâm, chiếu cố giúp đỡ cho HTTL Châu Đốc sinh hoạt tôn giáo thuận lợi, đồng thời cũng tỏ lời cám ơn ông bà MS Trí sự Trần Hiếu Nghĩa cùng các tôi tớ Chúa trong tỉnh đã đồng công và hỗ trợ HTTL Châu Đốc trong thời gian vừa qua.

Các Ban hát dự phần tôn vinh Chúa trong chương trình:

Ban hát HTTL Châu Đốc tôn vinh Chúa Thánh Ca 519: Khúc Hát Tâm Linh

Ban hát ÔB MS-TĐ tỉnh An Giang tôn vinh Chúa Thánh Ca 895: Ngài Ban Thêm Ơn

Ban hát HTTL Núi Sập tôn vinh Chúa Thánh Ca 696: Gần Giê-xu Hơn

Ban Chấp sự HTTL Châu Đốc có lời hoan nghênh Tân Quản nhiệm

 Ms Lê Tấn Cam đã bày tỏ tâm chí, nguyện tận tâm phục sự Chúa trong mọi lúc, mọi nơi đồng thời bày tỏ lòng biết ơn các tôi con Chúa đã hết lòng cầu nguyện cho chức vụ của ông

Đại diện Giáo hội, các HT trong khu vực và chính quyền địa phương đã có lời chúc mừng và tặng quà cho Ms Tân Quản nhiệm HTTL Châu Đốc.

Nữ Tđ Trương Kim Anh Thư đã đọc điện tín chúc mừng của Phòng Truyền thông TLH, Ban Đại điện TL tỉnh Cà Mau và các tôi tớ Chúa.

Chương trình kết thúc vào lúc 12g cùng ngày, sau lời cầu nguyện chúc phước của Ms Lê Hoàng Long.

Các tôi tớ Chúa chụp hình lưu niệm

Mục sư Lê Tấn Cam là vị Quản nhiệm thứ 19 của HTTL Châu Đốc. Tin Lành được truyền đến Châu Đốc từ năm 1921. Đây vùng đất đa tôn giáo, là cái nôi của nhiều tôn giáo bản địa, có 3 dân tộc lớn sinh sống ở đây là người Kinh, người Hoa và người Khơ-me. Trong năm 2022, nhờ cậy ơn Chúa, ước mong tôi con Chúa tại đây tiếp bước tiền nhân, mở mang Nước Ngài, ngày càng có thêm nhiều người nhận biết được Tin Lành Bình An của Cứu Chúa Giê-xu Christ.

TTV. Minh Cảnh THT

Bài trướcĐức Giê-hô-va Từ Thuở Xưa – 20/1/2022
Bài tiếp theoHTTL ĐÀ NẴNG – CUỘC HÀNH TRÌNH THẾ KỶ (phần 4)