Họp Mặt Nhân Sự Của Mục Vụ Người Khuyết Tật

706

HTTLVN.ORG – Lúc 8 giờ 30 ngày 23/7/2015, tại nhà thờ Tin Lành Tô Hiến Thành – TP. HCM, Ủy Ban Y tế Xã hội Tổng Liên Hội đã tổ chức buổi họp mặt nhân sự Mục vụ Người Khuyết tật khu vực Tp. HCM.

 

Thành phần tham dự:

– Mục sư Nguyễn Văn Ngọc – Phó Tổng Thủ quỹ TLH, Đặc trách Ủy Ban Y tế Xã hội; cùng Bác sĩ Lê Hoàng Sơn, Bác sĩ Trần Văn Thanh cùng một số thành viên trong Uỷ ban;

– Mục sư Phạm Trọng Huy – UV TLH, Quản nhiệm Hội Thánh Tô Hiến Thành;

– Nhân sự ở một số Hội Thánh lo mục vụ cho các người khuyết tật.

 

Sau khi Mục sư Phạm Trọng Huy cầu nguyện khai lễ, Bác sĩ Hồng Hà giới thiệu chương trình và công việc lo cho người khuyết tật thời gian qua. Mục sư Nguyễn Văn Ngọc nương theo Lời Chúa Lu-ca 10:25-37, câu chuyện về Người Samari nhơn lành, nhắc nhở lòng thương xót đối với mọi người quanh ta, nhất là người khuyết tật cần được giúp đỡ.

 

Các em khiếm thị, khiếm thính góp phần tôn vinh Chúa bài hát “Gặp gỡ Chúa Jesus” bày tỏ lòng vui mừng khi có Chúa đồng hành trong cuộc sống.

 

Bác sĩ Lê Hoàng Sơn giới thiệu tình hình người khuyết tật ở Việt Nam: theo thống kê năm 2011 có 6.100.000 người khuyết tật. Riêng trong Hội Thánh Tin Lành Việt Nam có khoảng 3.000 người, số sinh hoạt thường xuyên với Hội Thánh khoảng 1.000 người. Đây là con số rất lớn mà công việc của Ủy ban và của Hội Thánh đối với Mục vụ lo cho người Khuyết tật là rất ít. Ước mong trong thời gian tới có nhiều nhân sự quan tâm cộng tác với Ủy ban trong lĩnh vực nầy đồng thời có chương trình, kế hoạch hỗ trợ trong cuộc sống thường ngày như phương tiện sử dụng, học bổng, việc làm, dạy chữ, dạy nghề v.v….

 

CTV. Minh Cảnh THT

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

Quang cảnh buổi họp mặt, hướng dẫn thờ phượng.

 

 

Mục sư Phạm Trọng Huy cầu nguyện khai lễ.

 

Bác sĩ Hồng Hà giới thiệu chương trình và công việc thời gian qua.

 

Mục sư Nguyễn Văn Ngọc giảng Lời Chúa.

 

Các bạn khiếm thính khiếm thị ca ngợi Chúa.

 

Bác sĩ Lê Hoàng Sơn giới thiệu tình hình người khuyết tật ở Việt Nam.

 

Giao lưu giới thiệu của các nhóm.

 

Bài trướcNgày 23/7/2015: Tất Cả Năng Quyền Chúng Ta Cần
Bài tiếp theoNgày 24/7/2015: Chứng Nhân của Chúa