Hiệp Nguyện MS, TĐ, CS Khu Vực I, Tỉnh Đăk Lăk.

688

HTTLVN.ORG – Chương trình hiệp nguyện, bồi linh KV. I được diễn ra tại nhà thờ Tin Lành Phước An vào lúc 8h30 ngày 20/03/1013 trong sự tể trị của Đức Chúa Trời.

 

Về tham dự hiệp nguyện, bồi linh có Mục sư Thái phước Trường, Hội trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MN); Mục sư YKy Êban, Ủy viên TLH/UV mục vụ Tin Lành tỉnh Đăk Lăk; Mục sư Huỳnh Cường, Trưởng Ban Đại diện cùng các thành viên trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh. Quý Mục sư, Truyền đạo, Chấp sự đến từ các Hội Thánh trong ba huyện: Krông Pắc. Ea Kar, M’Dăk, số lượng tham dự khoảng 400 người.

 

Trong giờ thờ phượng

 

 

Chủ đề hiệp nguyện, bồi linh lần này là: Dấn Thân Phục Vụ, Kinh Thánh nền tảng: Ma-thi-ơ 20:28 “Ấy vậy, Con người đã đến, không phải để người ta hầu việc mình, song để mình hầu việc người ta, và phó sự sống mình làm giá chuộc nhiều người”.

 

* Chương trình buổi sáng:

 

Truyền đạo Y Tuân M’Lô hướng dẫn chương trình thờ phượng. Hội Thánh cùng các ban hát Buôn Êa Yông A, ban hát MS, TĐ hòa lòng ngợi khen với tinh thần vui mừng, thỏa lòng trong ơn lành của Chúa.

 

Ban Hát lễ Buôn Jông A, tôn vinh Chúa

 

Trong giờ giảng luận, Hội đồng được nghe Lời Chúa qua Mục sư Hội trưởng dựa trên Kinh Thánh Ma-thi-ơ 20:20-28. Với chủ đề: Dấn Thân Phục Vụ, Mục sư Hội trưởng nhắc nhở Hội đồng, để phục vụ Chúa kết quả phải có tinh thần dấn thân: Không đòi hỏi quyền lợi cho chính mình, phải là một đầy tớ thật trong nhà Chúa; phó chính mình tận hiến cho Ngài. Đây quả là những thách thức không nhỏ cho mỗi tôi con Chúa, nhưng nếu biết neo chặt và nhờ cậy ơn và sức của Chúa, chắc sẽ thành công. Hội đồng được khích lệ rất nhiều qua sứ điệp đầy tớ Chúa giãi bày.

 

MS. Hội trưởng rao giảng Lời Chúa

 

 

Sau giờ thờ phượng, Hội đồng được Mục sư Huỳnh Cường triển khai một số việc cần thiết cho công việc Chúa trong ba huyện, và thông báo Bản Dự thảo Hiến chương thống nhất để lấy ý kiến Hội đồng vào buổi chiều. Chương trình buổi sáng được khép lại sau lời cầu nguyện chúc phước của MS. YKy ÊBan.

 

* Chương trình buổi chiều:

 

Nội dung chính là góp ý xây dựng và lấy ý kiến Hội đồng về một số điểm mới trong bản Dự thảo Hiến chương thống nhất.

 

Mục sư nhiệm chức Ai Buân hướng dẫn chương trình thờ phượng. Sau giờ tôn vinh Chúa của các ban hát, Mục sư Huỳnh Cường hướng dẫn lấy ý kiến chung của Hội đồng về Bản Dự thảo Hiến chương. Nhận xét tổng quát về Bản Dự thảo Hiến chương, Hội đồng biểu quyết đồng thuận 100% về bản Dự thảo. Cảm ơn Chúa, mọi việc được diễn ra rõ ràng, đầy tính dân chủ, ai nấy đều thỏa lòng.

 

Nhân buổi hiệp nguyện, Mục sư Hội trưởng cũng dành thời gian tâm tình, góp ý xây dựng cho công việc Chúa chung trong KV. I. Nhiều thắc mắc từ các Hội Thánh được Mục sư Hội trưởng giải đáp cụ thể. Cũng có nhiều nan đề được các Hội Thánh đặt ra, Mục sư Hội trưởng ghi nhận và có hướng giải quyết trong thời gian tới.

 

Mục sư Phan tấn Phúc hiệp với Hội đồng cầu nguyện. Mục sư Hội trưởng cầu nguyện chúc phước. Chương trình hiệp nguyện, bồi linh được khép lại đầy phước hạnh, vinh hiển danh Chúa.

 

* Chương trình Bồi linh buổi tối:

 

Nhân kỳ hiệp nguyện này, Chi Hội Phước an mời Mục sư Hội trưởng giảng bồi linh cho các Hội Thánh trong huyện Krông Păk. Giờ thờ phượng được diễn ra vào lúc 19h30’ cùng ngày.

 

Hội Thánh được nghe Lời Chúa qua Mục sư Hội trưởng với đề tài: Hãy Đợi Chúa Đến, Kinh Thánh I Cô-rinh-tô 4:1-5. Hội Thánh được nhắc nhở nhiều qua lời giải bày của Đầy tớ Chúa: Ngày hôm nay Hội Thánh thường hay không lưu ý sự trở lại của Chúa Giê-xu, hãy cẩn thận dè giữ, coi chừng quá trễ nếu Hội Thánh thiếu sự tỉnh thức; cũng coi chừng quá sớm nếu chúng ta xét đoán anh em mình, hãy đợi Chúa đến! Cảm tạ ơn Chúa, Hội Thánh được cảm động và được khích lệ rất nhiều qua bài học mà đầy tớ Chúa rao ra.

 

Mục sư nhiệm chức Lê Đức Tính thay cho Hội Thánh cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa. Chương trình Bồi linh được kết thúc phước hạnh trong ơn dẫn dắt Thần hựu của Đức Chúa Trời.

 

TTV. Đăk Lăk

TĐ. L.M.Tân

 

Bài trướcHuấn Luyện Truyền Giáo Các HT Trong Hai Tỉnh Vĩnh Long – Trà Vinh.
Bài tiếp theoLễ cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Đăng SRôn, Lâm Đồng.