Gia Lai: Lễ Cảm Tạ Điểm Nhóm Người Kinh Đầu Tiên Tại Huyện Mang Yang

7504

HTTLVN.ORG – Tạ ơn Chúa, Ngài đã dùng Mục sư Nguyễn Tường Lanh và Ban Chấp sự Hội Thánh Pleiku, cùng toàn thể con dân Chúa nơi đây đã mở được một Hội Thánh mới: Điểm Nhóm Kon Dơng, tại thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Đây là điểm nhóm đầu tiên của người Kinh trong huyện, do Mục sư Nguyễn Tường Lanh kiêm nhiệm. Sau 4 năm Hội Thánh Chúa nhóm lại tại một căn nhà nhỏ của tín đồ, đến tháng 8/2022, thì được chính quyền công nhận thành lập Điểm Nhóm.


Nơi nhóm mới của Điểm Nhóm Kon Dơng

Vào lúc 9g ngày 24/02/2024, đã diễn ra Lễ Cảm tạ Chúa về việc Điểm Nhóm được dời về địa điểm mới. Ngôi nhà vừa hoàn thành và đưa vào làm nơi nhóm lại do MS Nguyễn Tường Lanh đứng tên, nay cho Hội Thánh mượn lâu dài để làm nơi thờ phượng Chúa. Điểm Nhóm có được thuận lợi như ngày hôm nay là nhờ chính quyền địa phương đã nhiệt tình tạo điều kiện cho Điểm Nhóm được di dời về nơi sinh hoạt mới khang trang, thuận tiện hơn.


Quang cảnh bên trong

Trong buổi lễ, có sự hiện diện của: Mục sư Hanh – UVTLH; Mục sư Phạm Văn Phúc, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh; và các tôi con Chúa xa gần; bên cạnh đó, cũng có đại diện các cấp chính quyền huyện Mang Yang, thị trấn Kon Dơng, và Tổ dân phố 6. Số lượng tham dự khoảng 150 người.


Quang cảnh bên ngoài


MS Nguyễn Tường Lanh, Quản nhiệm Hội Thánh, có lời chào mừng

Nương trên Lời Chúa trong Kinh Thánh Ê-sai 12:1-6, Mục sư Hanh giảng luận với chủ đề “Ca Ngợi Chúa”. Lời Chúa khuyên dạy “Hãy luôn ca ngợi Chúa, tạ ơn Chúa, sống vui mừng trong Chúa và sống làm vinh hiển danh Chúa”.


MS Phạm Văn Phúc cầu nguyện khai lễ


MS Hanh giảng Lời Chúa


Ban hát Hội Thánh Pleiku tôn vinh Chúa


Ban hát Điểm Nhóm Kon Dơng tôn vinh Chúa

Lễ Cảm tạ diễn ra đầy ơn phước Chúa ban. Chương trình kết thúc 10g50 sau lời cầu nguyện chúc phước của MS Hanh.

TTV. MSNC Đinh Thái Huân

Bài trước85 Năm Tin Lành Truyền Đến Đạ Sar, Lâm Đồng (1939-2024)
Bài tiếp theoQuảng Nam: Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Tiên Phước