Gia Lai: Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Hội Thánh Plei Bông Phun

1125

HTTLVN.ORG – Ngày 08/10/2019, Hội Thánh Tin Lành Plei Bông Phun, xã Chư Á, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai vui mừng tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa – Kỷ niệm 50 năm thành lập (1969-2019).

Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTL Việt Nam đến dự và rao giảng sứ điệp cảm tạ. Hiện diện trong chương trình còn có Mục sư Siu Tum, Ủy viên Mục vụ tỉnh Gia Lai; Ban Đại diện tỉnh cùng quý tôi con Chúa trong các khu vực lân cận. Bên cạnh đó còn có sự tham dự và chúc mừng của các cấp chính quyền địa phương.

Mục sư Siu Pek, nguyên Quản nhiệm Hội Thánh có lời khai mạc

Thật ấn tượng khi Hội Thánh được nghe đọc lược sử và nhận biết rằng trải qua biết bao thăng trầm, khó khăn, Hội Thánh vẫn đứng vững và phát triển cho đến ngày nay. Theo đó, năm 1969 Tin Lành được truyền đến Plei Bông Phun. Đến năm 2006, Hội Thánh được công nhận tư cách pháp nhân với số tín đồ lúc đó là 1.510 người, trong đó có 830 tín hữu đã nhận Báp-tem. Thời gian trôi đi, con cái Chúa vẫn trung tín nhóm thờ phượng Chúa và mỗi ngày “Chúa lấy những kẻ được cứu thêm vào Hội Thánh”. Hiện nay, tổng số tín đồ trong Hội Thánh là 2.112 người; trong đó số tín hữu đã nhận Báp-tem là 1.208 người.

Trong hành trình 50 năm của mình, không chỉ số tín hữu được gia tăng, nhưng Chúa cũng cho Hội Thánh mở được Hội Thánh mới là Hội Thánh Plei Bong Phrâo (1986). Về cơ sở vật chất, Hội Thánh đã xây dựng lại nhà thờ (vào năm 2009) và các công trình phụ khác. Đặc biệt, kể từ ngày thành lập đến nay, từ Hội Thánh đã có 8 vị dâng mình hầu việc Chúa.
(xem thêm chi tiết Lược sử 50 năm HTTL Plei Bong Phun)

Ban hát Hội Thánh tôn vinh Chúa

Mục sư Phó Hội Trưởng I giảng bồi linh với đề tài “Tin Lành Của Nước Trời” nương trên nền tảng Ma-thi-ơ 24:14

Nhân kỷ niệm 50 thành lập, Hội Thánh tặng quà bày tỏ lòng tri ân đến gia đình quý tôi con Chúa là những người đã góp phần gây dựng Hội Thánh

Nhân dịp này, Mục sư Phan Vĩnh Cự cũng thay mặt Ban Trị sự Tổng Liên Hội trao Chứng nhận Hưu trí và hưu bổng cho Mục sư Trí sự Siu Pek, nguyên Quản nhiệm Chi Hội Plei Bông Phun

Buổi tối cùng ngày, Hội Thánh tổ chức chương trình truyền giảng Tin Lành. Kết quả có khoảng 30 người ăn năn và tin nhận Chúa.

Xin quý tôi con Chúa xa gần thêm lời cầu nguyện cho Hội Thánh Plei Bông Phun vì sau khi Mục sư Siu Pek hưu hạ, Hội Thánh đang khuyết quản nhiệm.

TTV. MS Phạm Văn Phúc