Gia Lai: Huấn Luyện Người Hướng Dẫn Thiếu Niên

504

HTTLVN.ORG – Vào ngày 07/02/2023 – 08/02/2023, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Gia Lai phối hợp với Khối Thiếu niên UB.TTN Tổng Liên Hội, tổ chức chương trình huấn luyện người hướng dẫn thiếu niên. Sau một thời gian rất dài, hoạt động của mục vụ thanh thiếu niên bị gián đoạn, Chúa cho sự kiện này diễn ra như một khởi đầu mới cho công tác gây dựng người trẻ.

Buổi huấn luyện diễn ra hai ngày, tại hai khu vực: Ngày 07/02/2023 tại nhà thờ Tin Lành Plei Brel Dôr, thị trấn Đăk Đoa, huyện Đăk Đoa là khu vực người Bahnar với 300 người tham dự. Và ngày 08/02/2023 tại nhà thờ Tin Lành Plei Breng, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, là khu vực người Jarai với 450 người tham dự.


Nhà thờ Tin Lành Plei Breng, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai

Mục sư Lê Hoàng Phúc, Ủy viên Chuyên trách Ủy ban Thanh Thiếu Nhi; Mục sư Đỗ Đăng Khoa cùng nhân sự Khối Thiếu niên đã chia sẻ Lời Chúa, hướng dẫn các học viên với chủ đề Giỏ Đầy”, giúp cho các giáo viên thiếu niên nhận thấy thực trạng hiện tại của các em thiếu niên trong các Hội Thánh. Kỳ huấn luyện cung cấp thêm kiến thức trong công tác dạy, hướng dẫn cho các em thiếu nhi nhận biết Chúa Giê-xu và hình thành mối liên hệ riêng tư với Ngài, để chinh phục linh hồn của các em giữa sự đổi thay trong thời đại bùng nổ thông tin. Tạ ơn Chúa đã cho khóa huấn luyện được diễn ra trong sự vui mừng, phước hạnh.

Quang cảnh buổi huấn luyện

Hai ngày trôi qua thật nhanh và ý nghĩa cho các học viên tham dự, ước mong với những gì đã được huấn luyện, các giáo viên sẽ cậy ơn Chúa để gây dựng cho Ban Thiếu niên trong Hội Thánh của mình ngày càng mạnh mẽ, nề nếp, sáng tạo và đầy ơn Chúa.

Trước khi kết thúc khóa học, các giáo viên thiếu niên đã có thì giờ cầu nguyện kết ước với Chúa, xin Chúa ban năng lực để ai nấy đều trở thành môn đồ hữu ích cho nhà Ngài. Cô Byanh, thuộc Chi Hội Kông Brech, một giáo viên người Bahnar chia sẻ cảm nhận, “Qua đợt huấn luyện này em được có thêm sự tự tin, em sẽ giúp đỡ các bạn cùng là giáo viên dạy thiếu niên mạnh dạn hơn nữa”.

Thầy Nay Thăo thuộc Chi Hội Ia Rmok của người sắc tộc Jarai bày tỏ, “Qua đợt huấn luyện này, tôi nhận thấy thực trạng của thế hệ trẻ rất phụ thuộc vào điện thoại, dường như tôi không thể bắt kịp, nhưng xin Chúa ban ơn lên chúng tôi để chúng tôi có thể kết nối với các em và hướng dẫn các em theo Lời Chúa”.

   Mục sư Lê Hoàng Phúc giảng Lời Chúa


Mục sư Đỗ Đăng Khóa huấn luyện

Thầy Võ Hương Nam huấn luyện

Nhân sự Điểu Bửu hướng dẫn thờ phượng Chúa


Một số hoạt động

Hình lưu niệm chương trình

TTV. Ms Phạm Văn Phúc

Bài trướcĐội Quân Có Lòng Nhân Đạo – 13/2/2023
Bài tiếp theoLong An: Hiệp Nguyện Tháng 2/2023