Gia Lai: Huấn Luyện Kỹ Năng Lãnh Đạo Cho Chấp Sự

3252

HTTLVN.ORG –  Để giúp cho Ban Chấp sự làm việc hiệu quả hơn, góp phần phát triển Hội Thánh, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình huấn luyện cho những người lãnh đạo Hội Thánh trong hai ngày 26-27/03/2024, tại nhà thờ Tin Lành Plei Breng 1, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai.

Chương trình đã giúp cho các Ban Chấp sự Hội Thánh tại tỉnh Gia Lai bổ sung những kỹ năng lãnh đạo và kiến thức trong công tác quản trị Hội Thánh, cùng với quản nhiệm góp phần phát triển Hội Thánh Chúa ngày càng hơn.


Nhà thờ Tin Lành Plei Breng

Đến dự chương trình có: Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Tổng Thư ký TLH, diễn giả chương trình; Mục sư Hanh, Mục vụ tỉnh Gia Lai; Mục sư Phạm Văn Phúc, Trưởng Ban và các đầy tớ Chúa trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Gia Lai; cùng đông đảo quý giáo phẩm và chấp sự của các Hội Thánh trong tỉnh. Số lượng trên 1.600 người.


Quang cảnh bên trong nhà thờ


Quang cảnh bên ngoài nhà thờ


MS Nguyễn Hữu Bình, diễn giả chương trình

Các chuyên đề được huấn luyện trong ngày đầu tiên là:

Thứ nhất, các giáo phẩm và chấp sự cần phải hiểu rõ các định nghĩa cơ bản về tổ chức Hội Thánh, trong một tổ chức Hội Thánh là có những điều gì, tầm quan trọng và cần thiết của một tổ chức.
Thứ hai, để trở thành người lãnh đạo Hội Thánh thì cần những yếu tố nào? Kinh Thánh Cựu Ước và Tân Ước cho biết phẩm chất, tính cách của người lãnh đạo Hội Thánh là gì?
Mục sư diễn giả đã nương trên phân đoạn Kinh Thánh Nê-hê-mi 1:1-11, để giúp cho những chấp sự nhận biết các khả năng cần có để chức vụ được thành công theo ý Chúa.

Ngày thứ hai, Mục sư Nguyễn Hữu Bình đã giải thích, phân tích rất chi tiết những công việc, nhiệm vụ của Ban Trị sự, Chấp sự trong Hội Thánh. Mỗi người đã nhận lãnh trách nhiệm thì nên làm đúng vị trí đã được giao phó, chu toàn trách nhiệm và hoàn thành tốt nhất có thể. Phải có sự hiệp một giữa các chấp sự, cũng như giữa chấp sự và Quản nhiệm với nhau, hầu qua đó, Hội Thánh của Chúa sẽ được hoạt động một cách trơn tru.

Mục sư diễn giả cũng giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề tổ chức, điều hành Hội Thánh như thế nào để hiệu quả, vấn đề tài chánh, dâng hiến và các vấn đề liên quan đến các ban ngành. Bên cạnh đó, Mục sư Nguyễn Hữu Bình cũng có những lời khuyên và nhắc nhở, cảnh cáo, khuyên lơn những giáo phẩm nào, chấp sự hãy luôn đi trong đường lối của Chúa và tổ chức của Hội Thánh.

Tạ ơn Chúa, Ngài đã ở cùng và ban phước cho chương diễn ra đầy ơn phước của Ngài. Ước mong sau kỳ huấn luyện này, các chấp sự sẽ năng nổ hơn trong công tác được giao phó hầu đem lại những kết quả tốt đẹp cho Nhà Chúa ngày càng hơn.

TTV. MSNC Đinh Thái Huân

Bài trướcThơ: NẾU NGÀI KHÔNG SỐNG LẠI
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Của Cụ Bà VÕ ĐÌNH TOÀN