Đức Tin Chữa Lành – 4/8/2020

2537

 

 

Lu-ca 8:43-48  

“Nhưng Đức Chúa Giê-xu phán rằng: Hỡi con gái ta, đức tin ngươi đã chữa lành ngươi; hãy đi cho bình an” (câu 48).

Câu hỏi suy ngẫm: Người đàn bà trong câu chuyện này đang đối diện nan đề gì? Bà cố làm gì và với đức tin ra sao? Kết quả đức tin của bà là gì? Đức tin của bạn nơi Chúa như thế nào? Bạn từng có kinh nghiệm gì về đức tin chữa lành?

Khi Chúa Giê-xu đang trên đường đi đến nhà ông Giai-ru, quản lý nhà hội, dân chúng vây quanh Ngài rất đông, có một người đàn bà bị rong huyết suốt 12 năm cũng cố tìm đến gặp Chúa. Bà đã hao tốn hết tiền của cho nhiều thầy thuốc nhưng bệnh vẫn không bớt (câu 43; Mác 5:26). Trong nỗi tuyệt vọng, bà lại lóe lên một tia hy vọng khi biết Chúa Giê-xu đang đi trên đường. Có lẽ bà nghe nói về Chúa Giê-xu và tin rằng Ngài có quyền chữa bệnh cho bà như Ngài đã từng chữa lành cho bao nhiêu người khác. Dù giữa đám đông rất khó có thể chen vào, nhưng bà đã liều lĩnh và cố gắng hết sức để vượt qua đám đông với một đức tin đơn sơ là bà chỉ cần chạm được vào Chúa Giê-xu thì có thể được chữa lành. Quả đúng như điều bà tin, ngay khi bà chạm vào gấu áo của Chúa thì máu cầm lại ngay, bà được lành bệnh (câu 44).

Chúa Giê-xu nhận ra có người đã chạm đến Ngài, nhưng khi Ngài hỏi thì không một ai nhận, chỉ có Sứ đồ Phi-e-rơ lên tiếng cho rằng đám đông chen lấn nên có thể đã đụng Ngài (câu 45). Chúa Giê-xu biết rõ là ai nhưng Ngài muốn người đó phải bày tỏ công khai việc mình được chữa lành. Cuối cùng, người đàn bà này đã thừa nhận và phủ phục trước mặt Chúa để tỏ bày sự thật về hoàn cảnh của mình (câu 47). Chúa Giê-xu cho bà biết “đức tin con đã chữa lành con”. Người đàn bà này là một bệnh nhân vô danh, nghèo khổ, mang trong người một chứng bệnh khiến bà phải chịu ô uế theo luật Môi-se (Lê-vi Ký 15:19-33) suốt 12 năm qua. Có lẽ bà cũng bị mọi người khinh bỉ và xa lánh, nhưng Chúa Giê-xu đã quan tâm đến bà và sẵn sàng ban ân huệ qua sự chữa lành cho bà, chỉ vì bà có đức tin nơi Ngài. Chúa khẳng định với giọng trìu mến khi Ngài phán: “Hỡi con gái Ta, đức tin con đã chữa lành con; hãy đi bình an!” (câu 48 BTTHĐ).

Rõ ràng chỉ có đức tin mới khiến quyền năng chữa lành của Đức Chúa Trời được bày tỏ. Người đàn bà này đã thể hiện đức tin của mình nơi Chúa Giê-xu và bà đã được chữa lành. Trong suốt thời gian thi hành chức vụ của Chúa Giê-xu, rất nhiều lần Chúa khẳng định đức tin của những người Ngài đã cứu hoặc chữa lành họ (Lu-ca 7:9,50; 18:42; Mác 2:5; Ma-thi-ơ 15:28). Ông Gia-cơ cũng cho biết: “Sự cầu nguyện bởi đức tin sẽ cứu kẻ bệnh” (Gia-cơ 5:15). Đức tin rất quan trọng và luôn cần thiết đối với mỗi chúng ta vì “không có đức tin, thì chẳng hề có thế nào ở cho đẹp ý Ngài” (Hê-bơ-rơ 11:6).

Đã bao lần bạn trải nghiệm sự chữa lành Chúa bày tỏ trên chính đời sống bạn?

Lạy Chúa, con tin rằng khi Chúa muốn, Ngài có quyền chữa lành mọi bệnh tật. Xin giúp con luôn đặt đức tin trọn vẹn nơi Chúa trong mọi hoàn cảnh.

 

Đọc Kinh Thánh trong ba năm: Mác 14.

Phòng Truyền Thông phối hợp UB. Cơ Đốc Giáo Dục thực hiện.

Mọi ý kiến đóng góp xây dựng, xin quí vị vui lòng gởi về địa chỉ: radio@httlvn.org