Điểm Nhóm Thứ 16 Của Chi Hội Khe Sanh Được Công Nhận 

766

HTTLVN.ORG – Vào lúc 8 giờ 30 ngày 04/11/2019, Điểm Nhóm Tin Lành Xy đã tổ chức Lễ Cảm tạ và ra mắt Điểm Nhóm. Đây là Điểm Nhóm thứ 16 thuộc Chi Hội Khe Sanh – tỉnh Quảng Trị (thôn Troan Ô, xã Xy, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Điểm Nhóm Xy, thôn Troan Ô, xã Xy, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Đến dự chương trình có Mục sư Nguyễn Văn Bảo, Nhân sự Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Trị cũng là Quản nhiệm Chi Hội Khe Sanh, quý tôi tớ Chúa trong ban Hiệp nguyện tỉnh, đại diện chính quyền địa phương cùng đông đảo con dân Chúa trong và ngoài Hội Thánh.

Mục sư Dương Minh Đức cầu nguyện khai lễ

Ban hát Chi Hội và Điểm Nhóm góp phần tôn vinh Chúa những bài Thánh ca trong tinh thần bày tỏ lòng vui mừng vì được Chúa cứu cũng như cảm tạ về những điều mà Ngài đã ban ơn trên con dân Chúa tại đây.

Mục sư Nguyễn Văn Bảo chia sẻ Lời Chúa với chủ đề “Tin Lành Quyền Phép” dựa trên nền tảng Rô-ma 1:16-17; nhắc nhở con dân Chúa rằng Tin Lành đến từ Đức Chúa Trời, bày tỏ quyền phép của Ngài. Tin Lành dành cho tất cả mọi người và không một ai phải hổ thẹn khi tiếp nhận Tin Lành. Lời Chúa khích lệ con dân Ngài tiếp tục nhìn xem những việc tốt đẹp mà Ngài đã làm để qua đó, tiếp tục trung tín hầu việc Chúa, phát triển và mở mang Hội Thánh.

Mục sư Nguyễn Văn Bảo chia sẻ Lời Chúa

Ông Hồ Văn, Phó chủ tịch UBND xã Xy thay mặt chính quyền địa phương đọc và trao quyết thành lập Điểm Nhóm cho trưởng Điểm Nhóm cũng như có lời chúc mừng.

Đại diện Ban hiệp nguyện Tin Lành tỉnh, Chi Hội Khe Sanh và các ban ngành trong Hội Thánh có lời chúc mừng.

Sau đó MSNC Châu Văn An, Quản nhiệm Chi Hội Cửa Việt hiệp với quý tôi tớ Chúa cầu nguyện đặc biệt để xin Chúa ở cùng ban ơn trên Ban Điều hành, và con cái Chúa tại Điểm Nhóm để mỗi ngày Chúa ban ơn và bày tỏ Tin Lành quyền phép ra cho đồng bao xung quanh.

LƯỢC SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN ĐIỂM NHÓM XY

Xy là một xã thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, nằm cách trung tâm huyện lỵ (thị trấn Khe Sanh) 36 km về phía Nam, giáp với biên giới Việt Lào. Toàn xã có 6 thôn gồm: Xy-La, Troan Thượng, Xicơreo, Troan Ô, Ta-Nua và Ra-Man.

Tin Lành đến với xã Xy vào năm 2007 lúc đó có gia đình anh Hồ Văn Ta Chô tiếp nhận Chúa, và sinh hoạt thờ phượng Chúa với các anh em tại Điểm Nhóm Hướng Hóa, nhưng vì vị trí địa lý xa xôi nên việc thăm viếng chăm sóc có phần hạn chế, và một thời gian dài chậm phát triển.

Sự hình thành và phát triển rõ rệt nhất đó là vào tháng 4 năm 2017 có anh Hồ Ra Nha ở thôn Troan Ô là một người bị bệnh đi điều trị nhiều nơi và tốn rất nhiều tiền của mà không khỏi nên cả gia đình quyết định trở lại tin nhận Chúa. Ngay sau khi tin Chúa thì bởi sự thương xót và quyền năng của Chúa đã chữa lành bệnh cho anh, rồi anh góp phần tham gia một cách sốt sắng công việc Chúa tại Điểm Nhóm A-túc.

Sau gia đình anh Hồ Ra Nha thì có thêm những gia đình khác tin Chúa như Mpoaq Vai, Mpoaq Hêl. Vì tại Xã Xy chưa có nơi nhóm lại nên những anh em mới tin nhận Chúa này hằng tuần đến nhóm với Điểm Nhóm A-Túc trong giai đoạn từ giữa năm 2017 đến đầu năm 2019, và trong thời gian đó có nhiều người tiếp nhận Chúa thêm vào Điểm Nhóm nên Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự Hội Thánh có biểu quyết để thành lập Điểm Nhóm Tin Lành tại xã Xy, tạo điều kiện thuận lợi cho con cái Chúa trong việc thờ phượng, gây dựng và phát triển Điểm Nhóm trong tương lai.

Tháng 08/2019 Tổng Liên Hội HTTLVN và Chi Hội Khe Sanh đã gởi văn bản đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung đến UBND Xã Xy, thì đến ngày 06/09/2019 UBND xã Xy đã cấp giấy Chứng nhân sinh hoạt đạo Tin Lành theo Điểm Nhóm. Hiện tại Điểm Nhóm có 10 hộ và 39 khẩu, địa điểm sinh hoạt tại nhà ông Hồ Ra Nha, thôn Troan Ô, xã Xy, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

 (Theo lời trình bày của Chấp sự Hồ Ra Nha – trưởng Điểm Nhóm Xy)

TTV. MSNC Nguyễn Hữu Khải.