Điểm Nhóm Phú Mỹ Hưng, Tp. HCM Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

2005

HTTLVN.ORG – Vào lúc 15 giờ 30 ngày 21/10/2018, Điểm Nhóm Tin lành Phú Mỹ Hưng, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ cảm tạ Chúa và kỷ niệm 10 thành lập.

Tham dự chương trình có các vị Mục sư Thường trực Tổng Liên Hội gồm Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường, Mục sư Tổng Thư ký Phan Quang Thiệu, Mục sư Phó Tổng thư ký Nguyễn Ngọc Thuận, Mục sư Phó Tổng thủ quỹ Nguyễn Văn Ngọc, Đại diện Hội Thánh Bethel (Hàn Quốc), Chi Hội Bàn Cờ (quận 10, Tp. HCM), chính quyền địa phương và tôi con Chúa của Điểm Nhóm Phú Mỹ Hưng.

MSNC Lê Khắc Cường, Đặc trách Điểm Nhóm Phú Mỹ Hưng

Hội Thánh Phú Mỹ Hưng là Điểm Nhóm trực thuộc sự điều hành của Tổng Liên Hội sau khi Chi Hội Bàn Cờ bàn giao về cho Tổng Liên Hội vào năm 2015. Được biết, vào cuối năm 2007, cùng với sự phát triển khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, tôi con Chúa tại Chi Hội Bàn Cờ nhìn thấy cánh đồng tiềm năng tại đây nên đã nỗ lực trong công tác chứng đạo tại khu vực này. Với mong ước có một nơi nhóm lại cho những tín hữu mới tin nhận Chúa, cũng như tạo điều kiện cho các tín hữu vãng lai sinh sống và làm việc ở khu vực này có chỗ nhóm lại, bên cạnh đó là nhu cầu thờ phượng Chúa của Hội Thánh Bethel (Hàn Quốc), Điểm Nhóm Tin Lành Phú Mỹ Hưng được thành lập theo giấy chứng nhận của UBND Tp. HCM ngày 25/4/2008.

Chặng đường 10 năm dầu không dài nhưng Điểm Nhóm trải qua khá nhiều khó khăn từ các yếu tố bên ngoài cũng như do ảnh hưởng của việc thay đổi Quản nhiệm của Chi Hội Bàn Cờ. Đến năm 2015, do tình hình khó khăn nội tại của Hội Thánh Bàn Cờ và Điểm Nhóm Phú Mỹ Hưng nên Ban Chấp sự Hội Thánh Bàn Cờ đã quyết định bàn giao Điểm Nhóm Phú Mỹ Hưng về để Tổng Liên Hội trực tiếp điều hành. Từ đó, Điểm Nhóm bắt đầu độc lập về tổ chức hành chánh. Mục sư Nhiệm chức Lê Khắc Cường, Phụ giáo Viện Thánh Kinh Thần Học được Tổng Liên Hội cử tạm lo công việc Chúa tại đây.

Nhìn lại chặng đường đã qua, tôi con Chúa Điểm Nhóm Tin Lành Phú Mỹ Hưng tạ ơn Chúa đã giữ gìn, phục hồi, gây dựng và mở mang Hội Thánh Chúa tại Phú Mỹ Hưng và mỗi ngày có thêm người được cứu vào Hội Thánh.

Ban hát Hội Thánh Bethel (Hàn Quốc) ca ngợi Chúa bài hát “Chúa Chúng Ta Là Đấng Vĩ Đại Quyền Năng” (Great and Mighty Is the Lord our God)

Ban hát Hội Thánh Phú Mỹ Hưng

Sứ điệp cảm tạ do Mục sư Thái Phước Trường rao giảng. Với chủ đề “Vững Tiến Trong Christ”, nương trên nền tảng Kinh Thánh II Phi e rơ 3:18, Mục sư Hội trưởng khích lệ tôi con Chúa hãy đứng vững trước sự mê hoặc, cám dỗ của kẻ ác bằng việc gần gũi Lời Chúa qua việc đọc, học, suy gẫm và làm theo Lời Chúa cách trung tín. Hội Thánh không chỉ đứng vững để tồn tại mà còn phải tiến tới trong ân điển Cứu Chúa, nghĩa là nhận biết ân ban của Chúa để chúng ta phục vụ Ngài.

Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường

Hướng đến tương lai, Điểm Nhóm Tin Lành Phú Mỹ Hưng có kế hoạch thực hiện các mục vụ tiếp cận cộng đồng nhằm truyền giảng Phúc Âm. Hội Thánh Chúa tại đây cũng ao ước có thể mua được đất để xây cất nhà thờ.

Trong chương trình, Hội Thánh cũng dành thì giờ bày tỏ lòng tri ân đến những người đã có công khó gây dựng, mở mang Điểm Nhóm. Chương trình kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Phan Quang Thiệu.

CTV. Đầy Tớ Gái