“Dấu Gạch Nối” – Kỳ Trại Của Những Người Làm Công Tác Thiếu Niên

2342

HTTLVN.ORG – Năm 2021, chúng ta một lần nữa tiếp tục đối diện với những biến động thời cuộc. Thế nhưng, giữa những lo toan bộn bề ấy, một kỳ trại đặc biệt đã được tổ chức, vì tấm lòng cưu mang dành cho những người trẻ – “một thế hệ mới nổi lên” với nhiều khác biệt, cũng là thế hệ tiếp nối đức tin, là hi vọng và là một phần không thể tách rời của Hội Thánh.

Hai ngày trại 30/4-1/5/2021 tại HTTL Đà Lạt đã đem đến cơ hội cho những Người hướng dẫn Thiếu niên dành một khoảng lặng để nhìn nhận lại chính mình, trong mối liên hệ với Chúa Cứu Thế và trong những điều đang phải “vật lộn” giữa những tất bật của công tác mục vụ, chờ đợi tiếng phán êm dịu của Cha Thiên Thượng, và sẵn sàng cho cuộc chiến thuộc linh.

 

Có lẽ chúng ta sẽ dễ dàng để bắt tay làm công tác thiếu niên, nhưng thật khó khăn và nhiều trăn trở để làm công tác thiếu niên cách hiệu quả. Các em Thiếu niên vẫn lớn lên mỗi ngày cùng với sự bấp bênh của mình. Điều này vừa là cơ hội vừa là thách thức cho Hội Thánh ngày nay. Làm thế nào để “chuyển giao đức tin” – một dấu gạch nối với thế hệ kế thừa trong đời sống thuộc linh?

Dấu gạch nối không quá to lớn và ồn ào. Nó lẳng lặng và thực hiện trọn vai trò liên kết, là nhịp cầu dẫn dắt, tiếp nối không làm gián đoạn trước sau. Cũng vậy, vai trò của một người lãnh đạo thuộc linh cho Thiếu niên là một công tác thầm lặng, nhưng cực kỳ quan trọng. Nếu làm tốt, sẽ góp phần xây dựng một thế hệ tiếp nối tương lai tài năng và sốt sắng. Ngược lại, người lãnh đạo thuộc linh không làm nhịp cầu dẫn dắt có thể khiến “một đời khác nổi lên, chẳng biết Đức Giê-hô-va, cũng chẳng biết các điều Ngài đã làm…”

Tôi sẽ chuyển giao điều gì cho giới trẻ? Chúa muốn tôi học gì và làm gì cho thế hệ đầy những nan đề này?Làm thế nào để “môn đệ hoá” – giúp các em trở nên giống Chúa càng hơn, đưa các em vào trong sự hiện diện của Chúa Cứu Thế Giê-xu, để các em tận hiến cuộc đời mình trong hành trình bước đi bằng đức tin với Chúa Cứu Thế Giê-xu?

Mỗi lãnh đạo thuộc linh Thiếu niên không chỉ là người dạy dỗ, uốn nắn các em thiếu niên mà chính là một dấu gạch nối, một chiếc cầu đưa các em đến với Đấng Chủ Tể và Hội thánh.

Kỳ trại khép lại,
“Dấu gạch nối” nối tiếp
Lời mời gọi đến sự trung tín tiếp nối đức tin cho Hội Thánh Ngài.

Các Mục sư – Truyền đạo, Chấp sự đặc trách và anh chị hướng dẫn thiếu niên từ 23 tỉnh, thành phố tham dự kỳ trại

MsNc Đỗ Đăng Khoa – Trưởng khối Thiếu niên UB.TTN/TLH – chia sẻ Kinh Thánh bồi linh và trình bày về công tác Mục vụ Thiếu niên

Thầy Võ Hương Nam trình bày về công tác Môn đệ hoá Thiếu niên trong bối cảnh xã hội “hậu hiện đại”

Thảo luận công tâc Thiếu niên trong Hội Thánh ngày nay

Tĩnh lặng với Lời Chúa

Tin và ảnh: Khối Thiếu niên

Bài trướcHiệp Nguyện Giáo Phẩm Tỉnh Quảng Nam Tháng 5/2021
Bài tiếp theoBồi Linh Giới Trẻ Tại Bà Rịa – Vũng Tàu