Đắk Nông: Trại Huấn Luyện Người Hướng Dẫn Thiếu Niên

1963

 

HTTLVN.ORG – Từ ngày 23-25/05/2024, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Nông kết hợp với Khối Thiếu niên TLH, tổ chức Trại Huấn luyện cho Đặc trách và Người Hướng dẫn Thiếu niên cho các Hội Thánh trong tỉnh Đắk Nông, tại nhà thờ Bu Đắk, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, với khoảng hơn 200 người tham dự.


Quang cảnh chương trình

Chủ đề của kỳ trại là “Duy Giê-xu”. Quý diễn giả đã giảng bồi linh dựa trên nền tảng sách Tin Lành Giăng, với những bài học ý nghĩa và giá trị, về việc tin nhận Chúa Giê-xu thật sự; Lắng nghe tiếng Chúa; Bước đi với Chúa và sống xứng đáng với Chúa; Gắn kết với Chúa; Đi theo Chúa trọn đời.


MS Đỗ Đăng Khoa, diễn giả chương trình

Bên cạnh đó, quý học viên cũng được tham dự các buổi thảo luận chuyên đề về “Tổn thương và chữa lành” và “Niềm vui của kỷ luật”, để giúp đỡ cho chính mình và cho các em thiếu niên mà mình đang hướng dẫn. Ban Tổ chức cũng giúp đỡ quý học viên những điều quan trọng để chuẩn bị cho mỗi kỳ trại: trước trại, trong trại và sau trại. Đồng thời, các học viên cũng được chia nhóm và hoạt động trong nhóm nhỏ, để cùng thảo luận và thực hiện những hoạt động trong kỳ trại. Xen kẽ các buổi học, quý học viên cũng được tập những bài hát mới, để tôn vinh Chúa và về Hội Thánh địa phương giúp cho Ban Thiếu niên mình đang hướng dẫn.


Hát với cử điệu


Thầy Hải Âu hướng dẫn hoạt động giáo dục


Học viên tham dự trao đổi trong giờ học


Truyền đạo Võ Hương Nam, diễn giả chương trình


Cả nhóm thảo luận


Cô Tố Trinh hướng dẫn thảo luận và các tổ trình bày


Hoạt cảnh trong chương trình buổi tối Thờ phượng Ngợi khen

Các học viên cũng được tham dự buổi Ngợi khen Thờ phượng, với những tiết mục từ các nhóm nhỏ: tôn vinh Chúa và hoạt cảnh. Chương trình này đã đem đến nhiều điều mới mẻ, ích lợi và ý nghĩa cho quý học viên.


Hình lưu niệm

Chương trình kết thúc sau ba ngày thật ý nghĩa và phước hạnh. Quý học viên đã nhận được nhiều bài học bổ ích cho chính mình và sẽ dùng những điều được học để tổ chức trại cho các em Thiếu niên trong những ngày sắp đến.

TTV. MS Châu Bảo Quốc

Bài trướcThông Báo & Thư Mời V/v Lễ Cảm Tạ Chúa – Kỷ Niệm 95 Năm Thành Lập Hội Thánh Phan Thiết
Bài tiếp theoBến Tre: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội Mỏ Cày