Đắk Nông: Hội Thánh Bu Đắk Kỷ Niệm 55 Năm Thành Lập và Khánh Thành Cơ Sở Cơ Đốc Giáo Dục, Tư Thất

532

HTTLVN.ORG – Để ghi nhớ ơn lành mà Chúa đã làm trên Hội Thánh trong suốt hơn nữa thế kỷ qua, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn Chúa đã cho Hội Thánh hoàn thành xong cơ sở Cơ Đốc Giáo Dục và Tư thất, sáng ngày 01/5/2021, Hội Thánh Tin Lành Bu Đắk đã tổ chức buổi Lễ Cảm tạ Chúa.

Hiện diện trong chương trình có Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN; Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Ủy viên TLH, Phó chủ tịch Hội Đồng Giáo Phẩm; Mục sư Y Djren, Ủy viên TLH, Quản nhiệm Hội Thánh cùng hơn 1000 tín hữu trong và ngoài Hội Thánh.

Nhà thờ cùng cơ sở Cơ Đốc Giáo Dục, Tư thất của HTTL Bu Đắk

Mục sư Y Djren, Quản nhiệm HT chào mừng quý đầy tớ Chúa tham dự lễ cảm tạ

Mục sư Hội trưởng giao giảng sứ điệp “Báo Đáp Ơn Chúa” dựa trên câu Kinh Thánh Thi Thiên 116:12, nhắc lại cho con dân Chúa nhận biết ơn Chúa tức là nhận thức đúng ơn lành của Chúa đã làm cho Hội Thánh Chúa trong suốt 55 năm qua. Đây là quãng thời gian Chúa đã sử dụng các tôi tớ Chúa hiệp lòng với các chấp sự để gây dựng Hội Thánh Chúa tại Bu Đắk đến hôm nay. Tất cả những gì Hội Thánh Chúa có được là bởi ơn lành Chúa ban. Từ nhận thức ơn Chúa, Mục sư kêu gọi Hội Thánh đừng chịu ơn Chúa cách luống công mà cần báo đáp lại ơn của Ngài qua những hành động cụ thể, đúng đắn, xứng đáng với ơn ban của Chúa và tuôn tràn đến với cộng đồng.

Quang cảnh buổi lễ

Mục sư Thái Phước Trường giảng Lời Chúa

Cơ sở Cơ Đốc Giáo Dục và Tư thất được xây dựng để đáp ứng cho nhu cầu phát triển của Hội Thánh với tổng kinh phí 2,9 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, Hội Thánh còn nợ 165 triệu đồng. Được biết cơ sở Cơ Đốc Giáo Dục có tổng diện tích 572m2. Hiện nay số tín hữu Chi Hội Bu Đắk lên đến 1.400 người, trong đó có 700 tín hữu đã nhận Báp-tem, chiếm tỉ lệ hơn 90% tại bon Bu Đắk, xã Thuận an, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Ban hát Hội Thánh tôn vinh Chúa

Mục sư Nguyễn Thế Hiển cầu nguyện đặc biệt cho Hội Thánh

Hội Thánh Bu Đắk tri ân và tặng quà lưu niệm

Với tấm lòng biết ơn Chúa và nhớ ơn các bậc tiền nhân, Hội Thánh Bu Đắk hướng đến tương lai qua việc tiếp tục đào tạo ra nhiều môn đồ cho Chúa Giê-xu để môn đồ hóa muôn dân cho Chúa.

LƯỢC SỬ CHI HỘI TIN LÀNH BU ĐẮK

Giai đoạn truyền giáo. Vào năm 1948, Tin lành được truyền đến với cộng đồng sắc tộc người M’Nông tại tỉnh Đắk Nông qua chức vụ truyền giáo của cố Mục sư Lê Khắc Cung và TĐ Y MBrông ÊBan.

Giai đoạn hình thành Hội Thánh. Đến năm 1966, các tín đồ tại làng Bu Rawh về gia nhập vào Hội Thánh Chúa tại Bu Đắk, lúc này Hội Thánh được thành lập và Địa Hạt Trung Thượng Hạt cử TĐ YNtôi Ê ban về chăm lo cho bầy chiên Chúa tại nơi này.

Đến năm 1969, các con cái Chúa cùng với sự hỗ trợ từ các giáo sĩ dâng hiến xây dựng một ngôi nhà nguyện bằng gỗ, lợp tôn, rộng 6m, dài 14m. Sau khi hoàn thành nhà nguyện, Mục sư Hồ Hiếu Hạ làm chủ lễ dâng ngôi nhà nguyện lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

Đến năm 1974, Mục sư Y Suai được về quản nhiệm Hội Thánh một thời gian ngắn. Nhưng rồi sau đó do tình hình biến động của đất nước ảnh hưởng đến đời sống tâm linh con dân Chúa, rất nhiều con cái Chúa đã bỏ Chúa quay trở lại đời sống cũ sau năm 1975 vì thiếu người chăn bầy.

Giai đoạn được Chúa thăm viếng. Từ năm 1985-1990, đây là giai đoạn Chúa thăm viếng và phấn hưng các Hội Thánh Chúa tại vùng Tây Nguyên nói chung. Lúc này tại tỉnh Đắk Nông, Chúa dấy lên đầy tớ Chúa là Mục sư Rmah Loan đứng ra gây dựng, phục hưng lại đời sống tâm linh cho con dân Chúa tại Bu Đắk và ông trở thành quản nhiệm của Hội Thánh. Đến khi HTTLVN (MN) được tư cách pháp nhân thì Chi Hội Bu Đắk sau đó cũng được chính quyền công nhận tư cách pháp nhân vào năm 2004.

Giai đoạn phát triển. Nhận thấy nhu cầu sinh hoạt đạo của bà con tín hữu ngày càng tăng, Mục sư quản nhiệm và Hội Thánh đã quyết định xây dựng nhà thờ Tin Lành Bu Đắk để con dân Chúa có nơi thờ phượng Chúa. Mặc dầu đời sống vật chất con nhiều khó khăn, nhưng Chúa đã cảm động con dân Chúa dâng hiến rời rộng cho việc xây dựng đền thánh Chúa. Sau ba năm (2008 – 2011), nhà Chúa được xây dựng xong và được Giáo hội về cử hành lễ cung hiến dâng lên cho Chúa vào ngày 22/2/2011.

Hội Thánh Chúa tiếp tục ổn định và phát triển khi đầy tớ Chúa là Mục sư YDjren về quản nhiệm Chi Hội Bu Đắk ngày 23/4/2014. Để nâng cao đời sống tâm linh cho con cái Chúa, Mục sư quản nhiệm tiếp tục cùng Hội Thánh xây dựng thêm cơ sở Cơ Đốc Giáo Dục và tư thất. Sau hơn 01 năm thì việc xây dựng hoàn thành.

Danh sách các Mục sư và chấp sự tiền nhiệm hầu việc Chúa tại Chi Hội Bu Đắk:

 • 1953: Mục sư Lê Khắc Cung
  TĐ Y Mbrông Êban
  TĐ Y Gôr
  TĐ Y Jin
  Mục sư Y Krun
 • 1966: TĐ YN tôi Êban
 • 1968: Mục sư Hồ Hiếu Hạ
 • 1971: TĐ Y Nchơng
 • 1973: Cs MLơng
 • 1974: Mục sư Y Suai Êban
 • 1985: MS R Mah Loan
 • 2016: Ms K Út
 • 2019: Mục sư Y Djren

 

CTV. Thiên Bảo

Bài trướcTP. Đà Nẵng: Hiệp Nguyện Tháng 05/2021
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Của Cụ Ông ĐIỂU CHAL