Đắk Nông: Công Việc Chúa Trong Những Ngày Cuối Tháng 10

916

HTTLVN.ORG – Dầu giữa mùa mưa bão, nhưng Chúa cho các Hội Thánh trên tỉnh Đắk Nông được bình an, các sinh hoạt vẫn được diễn ra bình thường, đặc biệt có những điểm đáng ghi nhớ xin nêu ra đây để quý tôi con Chúa cùng dâng lời cảm tạ Chúa và thêm lời cầu nguyện.

 Tổng Kết Lớp Thánh Kinh Căn Bản 2020

Ngày 23/10/2020, tại nhà thờ Tin Lành Bu Đăk đã có Lễ Bế giảng lớp Thánh Kinh Căn Bản tỉnh Đắk Nông. Do ảnh hưởng hưởng của dịch Covid-19 nên việc học có lúc bị gián đoạn, nhưng cám ơn Chúa, cuối cùng 4 đợt học đã được tổ chức và hoàn tất tại hai trung tâm Gia Nghĩa và Bu Đăk.

Quang cảnh lớp học tại Gia Nghĩa

Nội dung học dựa theo tài liệu Thánh Kinh Căn Bản năm I của Uỷ ban Cơ Đốc Giáo Dục. Tổng cộng có 1030 học viên theo học, trong đó có 291 học viên tốt nghiệp. Các giáo viên giảng dạy là MS Y Djrên, UV.TLH và các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Nông.

Phát Giấy chứng nhận trong ngày tổng kết TKCB tại nhà thờ Bu Đăk

Điểm Nhóm Bon Rsông Có Nơi Sinh Hoạt Mới

Lễ Cảm tạ Chúa về nơi sinh hoạt mới của Điểm Nhóm Bon Rsông, thuộc xã Đăk Rmăng, huyện Đăk Glong được tổ chức ngày 26/10/2020.

Buổi lễ có sự hiện diện của MS Y Djrên, UV.TLH là chủ Lễ, các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Nông và khoảng 150 tôi con Chúa tham dự.

Mục sư Điểu Phi, Trưởng BĐD giảng Lời Chúa

MS Y Djrên thực hiện nghi thức dâng cơ sở Điểm Nhóm Bon Rsông cho Chúa

Hội Thánh nơi đây được thành lập vào năm 1995, sinh hoạt tạm tại nhà của một gia đình tín hữu trên gác lửng bằng gỗ chật hẹp, nóng bức. Nơi sinh hoạt mới được xây dựng trên đất mượn của một gia đình tín hữu, xây cấp 4, diện tích 7m x 20m (140m2); Hội Thánh hiện có 11 gia đình với 52 tín hữu, dân tộc Mạ, kiêm nhiệm là MS K’Út (Quản nhiệm CHTL Quảng Sơn).

Lễ Công Bố Chi Hội Tin Lành Wa Yo

Buổi lễ được tổ chức vào sáng ngày 29/10/2020 tại nhà nguyện Wa Yo, thuộc xã Đăk Rtih, huyện Tuy Đức.

Đến dự có MS Nguyễn Văn Ngọc, Phó Tổng Thủ quỹ TLH, làm diễn giả và chủ lễ, cùng với khoảng 400 người bao gồm các đại biểu chính quyền và các tôi con Chúa xa gần.

Ban hát Hội Thánh tôn vinh Chúa

MS Nguyễn Văn Ngọc giảng Lời Chúa

Hội Thánh trước đây có tên là Điểm Nhóm Tin Lành Bu Mlanh B, được công nhận là Điểm Nhóm năm 1998. Chi Hội Wa Yo hiện có 320 tín hữu dân tộc M’Nông, kiêm nhiệm là MS Điểu Phi, hiện là Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Nông.

Nơi sinh hoạt của Hội Thánh hiện tại là một nhà nguyện bằng sỗ, lợp tôn, có diện tích 8m x 16m (128m2). Việc công nhận Ch hHội sẽ giúp Hội Thánh có cơ hội để hợp thức hóa đất đai (Hội Thánh đã có 3000m2 đất), tiến đến việc xây dựng cơ sở nhà Chúa cách khang trang.

TTV. MS Phạm Văn Tính

Bài trướcHọc Sự Khôn Ngoan –  1/11/2020
Bài tiếp theoUB.YTXH: Công Tác Cứu Trợ Kon Tum