Đà Nẵng: Hội Thảo “Hiểu Con – Giúp Con”

1670

HTTLVN.ORG – Nhận thấy nhu cầu rất lớn của các phụ huynh trong việc cải thiện mối quan hệ, sự thấu hiểu, giúp đỡ hiệu quả cho con em mình ở độ tuổi thiếu niên, Ban Đại diện Tin Lành TP. Đà Nẵng tổ chức buổi hội thảo “HIỂU CON – GIÚP CON” dành cho các bậc làm cha mẹ có con em trong độ tuổi từ lớp 8 đến lớp 12 vào chiều ngày 29/05/2022.

Đến tham dự chương trình có Mục sư Trần Văn Hoàng, Ủy viên BĐD Tin Lành TP. Đà Nẵng, Diễn giả; cô Nguyên Khương, khách mời chia sẻ; cùng với sự tham gia của hơn 70 phụ huynh đến từ các Hội Thánh trong khu vực TP. Đà Nẵng.

Quang cảnh buổi hội thảo

Sau lời cầu nguyện của MSNC Tô Hoàng Ngọc, cô Nguyên Khương bắt đầu trao đổi cùng các phụ huynh về kết quả khảo sát sơ bộ những vấn đề, sự thấu hiểu và cách giải quyết của các em thiếu nhi, thiếu niên trong thực trạng mối quan hệ với cha mẹ của mình. Kết quả là đa phần các em cho biết mình gặp những khó khăn trong việc cải thiện mối quan hệ với cha mẹ như thiếu sự quan tâm, làm gương, cảm giác thiếu an toàn khi tâm sự với cha mẹ vì bất đồng quan điểm, thường bị so sánh với người khác, thiếu sự bày tỏ tình cảm. Khi cần tâm sự thì các em lại lựa chọn theo thứ tự ưu tiên là bạn bè, cha mẹ là thứ yếu và chỉ một phần nhỏ tìm đến với Chúa. Thực trạng này thức tỉnh các phụ huynh cần quan tâm đến con em mình nhiều hơn, cần lắng nghe, chia sẻ và đặc biệt là phải gương mẫu trong lời nói, hành động.

Những khó khăn, vấn đề mà các thiếu nhi, thiếu niên hiện đang gặp phải được cô Nguyên Khương đưa ra với những số liệu cụ thể

Các phụ huynh tham gia thảo luận, chia sẻ

Phần thứ 2 của buổi hội thảo là sứ điệp đến từ Mục sư Trần Văn Hoàng với chủ đề “Hiểu con để dạy con” nương trên phân đoạn Kinh Thánh II Ti-mô-thê 3: 14-17, giúp các phụ huynh hiểu rõ hơn về cách dạy con cái theo nguyên tắc Thánh Kinh. Trước tiên cần phải “hiểu con” – chính cha mẹ phải hiểu được con của mình cách cá nhân, hiểu được giá trị của bản thân và nhu cầu mà các em đang cần, để có thể từ đó đưa ra quy trình, phương cách “dạy con” hiệu quả, giúp các em gần với Chúa, cảm nhận đời sống mình hữu dụng cho nhà Chúa, xây dựng mối liên hệ cách cá nhân và quyết định sống với Lời Chúa.

Mục sư Trần Văn Hoàng chia sẻ Lời Chúa

Cuối chương trình, các phụ huynh có cơ hội được cầu nguyện, giao lưu, thông công  

Buổi hội thảo khép lại trong không khí vui vẻ, phước hạnh vào lúc 17 giờ cùng ngày sau lời cầu nguyện đặc biệt của Mục sư Trần Văn Hoàng. Đây là chuyên đề lần đầu tiên được Ban Đại diện tổ chức. Ước mong qua hội thảo, các bậc làm cha mẹ tham dự sẽ hiểu con mình hơn và rút ra nhiều bài học bổ ích để nuôi dạy con cái cách kết quả cho Chúa trong thời gian đến.

TTV. Quang Huy

Bài trướcUB.CĐGD: Giới Thiệu Bài Học Kinh Thánh Hằng Ngày Quý 3/2022
Bài tiếp theoNhững Điều Chồng Muốn Vợ Biết Về Mình