Công Việc Chúa Tại Hội Thánh Phước Hòa và Hòa Phú, tỉnh Bình Dương: Ơn Càng Thêm Ơn

1099

Vì hoàn cảnh sống, một số gia đình phải rời nơi chôn nhau cắt rốn, đến một nơi mới để tìm kế sinh nhai. Một số con cái Chúa là những người bà, người mẹ đã phải rời nơi mình đang sống để theo các con, cháu về vùng xuôi vì cuộc sống gặp thiếu kém tại quê nhà.

Được dịp gặp các cụ trong buổi nhóm tại Chi Hội Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, là những người sắc tộc M’Nông, H’Mông và Ê-đê, họ chia sẻ: “Chúng tôi đi theo con cháu để gìn giữ con trẻ của chúng và để chúng đi làm, nhất là nhắc nhở chúng thờ phượng Chúa, e rằng chúng mê tiền bạc bỏ nhóm thờ phượng Chúa!” Những lời tâm sự tuy đơn sơ nhưng nói lên tinh thần kính sợ Chúa!

Từ vùng đất cao nguyên Đắk Nông, Đắk Lắk, một số con cái Chúa đến làm công nhân tại các công ty ở huyện Phú Giáo, Bình Dương. Việc đầu tiên là họ liên lạc với vị Mục sư tại Chi Hội Phước Hoà để giúp họ được tham gia nhóm lại với Hội Thánh, để được thờ phượng Chúa và gây dựng thuộc linh. Mục sư tại đây đã đón nhận họ, tiếp họ những ngày đầu, giúp họ tìm nhà trọ, xin việc làm.

Đến từng công ty xin việc, họ đều yêu cầu công ty cho họ không làm việc vào ngày Chúa nhật, công ty nào không chấp thuận thì họ lại tìm việc khác. Họ tin cậy Chúa là Đấng ban cho họ công việc. Do đời sống tin kính Chúa mà họ được lời chứng tốt của chính quyền địa phương và tất cả nhà trọ đều rất vui nghênh đón người Tin Lành đến thuê. Vì những người Tin Lành sống rất tốt, không nhậu nhẹt, không hút sách, không trộm cắp và các tệ nạn khác. Họ nghèo nhưng sống nề nếp, trật tự, sạch sẽ… Thật đây chính là lời chứng làm vinh hiển Danh Chúa tại địa phương này!

Về nhóm và thăm lại Hội Thánh Phước Hoà, điều tôi cảm tạ Chúa khôn xiết là những phước hạnh Chúa ban cho Hội Thánh. Quá đỗi ngạc nhiên, phòng nhóm của Hội Thánh đã được nới dài ra phía sau, bao gồm cả dãy nhà mà trước kia làm phòng khách và tư thất, vậy mà vẫn chưa đủ chỗ nhóm cho số tín hữu hiện tại. Với sự phát triển về số lượng, Hội Thánh đã nới thêm phần sân trước để con cái Chúa nhóm thờ phượng Ngài. Cách đây hơn một năm, Hội Thánh chỉ có một ít tín hữu ở địa phương, nay số tín hữu gia tăng, bao gồm những người mới tin Chúa và cả những tín hữu chuyển đến từ nơi khác. Thật không gì vui bằng khi nhìn thấy công việc Chúa phát triển.

Nhà thờ Tin Lành Phước Hòa giờ đây đã trở nên chật hẹp với số lượng tín hữu ngày càng gia tăng

Sau giờ thờ phượng Chúa tại Chi Hội Phước Hoà, chúng tôi có cơ hội đến thăm ngôi nhà thờ mới tại Hoà Phú. Một ngôi thánh đường sừng sững trên khu đất mà chỉ cách đây hơn một năm vẫn còn là bãi đất trống. Cơ sở nhà Chúa hiện tại đã được hoàn thiện và rất khang trang. Lúc khởi đầu mua đất, nơi đây vẫn chưa có tín hữu, nhưng nay số người nhóm lại đã lên đến hơn 100. Hội Thánh đã dần ổn định và đi vào nề nếp với các ban ngành như: Thiếu Nhi ấu, Phụ nữ, Trung Tráng niên.

Nhà thờ Tin Lành Hòa Phú, Bình Dương

Mục sư Quản nhiệm Trần Văn Hiền nhìn thấy khải tượng, bước đi với khải tượng và thực hiện khải tượng để nhìn lại công việc Chúa ban mà cứ dâng lên lời cảm tạ và ngợi khen Ngài. Dù tuổi đã cao, sức khỏe có kém hơn, nhưng tấm lòng khao khát mở mang công việc Chúa tại vùng đất của tỉnh Bình Dương vẫn luôn là điều ông canh cánh, cưu mang trong lòng. Ông chia sẻ trong sự vui mừng: “Tôi vẫn đang chấm thêm những điểm mới để cầu nguyện xin Chúa tại những nơi đó sẽ hình thành những Điểm Nhóm mới! Tôi ước ao có người kế thừa, có thêm nhân sự để cùng tôi thực hiện những khải tượng…” Tạm ngừng một lát, đầy tớ Chúa nói tiếp: “Sức tôi nay yếu rồi, nhưng tôi tin công việc Chúa chỉ mới đang mở ra tại đây”.

Trong sự xúc động, chúng tôi khích lệ đầy tớ Chúa: “Ca-lép tuổi già nhưng vẫn xin Chúa ra đi chiếm xứ, chắc chắn Chúa sẽ ban phước trên chức vụ ông!” Chúng tôi cầu nguyện xin Chúa thêm sức trên đầy tớ Chúa để ông cứ mạnh mẽ ra đi mở mang vương quốc Chúa trong thì thuận tiện.

Thăm viếng và cầu nguyện cho công việc Chúa tại Hòa Phú, Bình Dương

Thăm viếng các Hội Thánh luôn là dịp để tôi được khích lệ và tạ ơn Chúa vì nhìn biết công việc Ngài làm. Mỗi chuyến đi tôi được nhìn thấy những ơn phước mới, được lắng nghe những câu chuyện mới về sự thành tín của Chúa mà lòng được thêm lên sự vui mừng khôn xiết!

CTV. Đầy tớ gái