Cà Mau: Mục sư Phó Hội Trưởng I Giảng Bồi Linh (trực tuyến) Cho Giới Trẻ Nhân Ngày Thanh Thiếu Niên Tin Lành

962

HTTLVN.ORG – Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19, có nhiều Thanh Thiếu niên trong các Hội Thánh không được đến nhà thờ để thờ phượng Chúa và sinh hoạt ban ngành của mình, nhất là các em ở vùng sâu xa của tỉnh, cho nên ít nhiều đời sống tâm linh cũng bị ảnh hưởng. Các em rất cần được Lời Chúa nâng đỡ và khích lệ trong lúc này.

Nhận thấy nhu cầu đó, nhân ngày Thanh Thiếu Niên Tin Lành (Chúa Nhật, 10/10/2021), Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Cà Mau đã quan tâm, khích lệ và hướng dẫn để đặc trách và Ban Điều hành Giới trẻ tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình Bồi linh & Thông công trực tuyến qua Zoom và Youtube với chủ đề: THẾ HỆ NỐI TIẾP. Đối tượng tham dự là các bạn trẻ và phụ huynh của các Hội Thánh trong tỉnh và một vài Hội Thánh khách mời tại tỉnh Sóc Trăng & Kiên Giang.

Hiện diện trong chương trình gồm có:

  • Mục sư Phan Vĩnh Cự – Phó Hội trưởng I – HTTL Việt Nam là diễn giả của chương trình;
  • Mục sư Đỗ Lê Hoàng Bảo Nhân – Trưởng Ban Đại diện tỉnh Cà Mau;
  • Mục sư Nguyễn Bình Tín – Trưởng Ban Đại diện tỉnh Kiên Giang;
  • Mục sư Hồ Nguyên Kha – Trưởng Ban Đại diện tỉnh Sóc Trăng;
  • Mục sư Nguyễn Tấn Phúc – Nhân sự Đại diện tỉnh Bạc Liêu;
  • Mục sư Nguyễn Gia Bảo – Uv/BĐD, Đặc trách Giới trẻ tỉnh Cà Mau cùng toàn thể quý tôi con Chúa là những Giáo phẩm, Chấp sự, quý phụ huynh & các bạn trẻ trong các Hội Thánh. Số lượng ước tính khoảng 500 người tham dự trực tiếp trên Zoom và xem trên kênh Youtube.

Trước khi chương trình được bắt đầu, Mục sư Phó Hội trưởng cùng quý tôi con Chúa cũng có thì giờ để chào thăm sức khỏe lẫn nhau, dầu chỉ là qua hình ảnh trực tuyến nhưng rất vui vẻ và được khích lệ.

Đúng 18 giờ, MS. Nguyễn Gia Bảo có lời chào mừng và giới thiệu chương trình

MSNC. Nguyễn Bình Minh bắt đầu hướng dẫn hội chúng bước vào chương trình Bồi linh

MS. Đỗ Lê Hoàng Bảo Nhân đã dâng lời cầu nguyện xin Chúa dẫn dắt và ban phước cho chương trình

Tiếp đến, Mục sư Phó Hội trưởng đã dùng Lời Chúa trong Hê-bơ-rơ 11:23-28 để giảng dạy, khích lệ cho giới trẻ cùng quý phụ huynh với đề tài: THẾ HỆ NỐI TIẾP. Mục sư khích lệ tất cả phụ huynh và Hội Thánh Chúa phải biết quan tâm, hướng dẫn và cầu nguyện cho con cháu mình là những người trẻ trong Hội Thánh, để các em được vững vàng trên bước đường theo Chúa và tích cực trong sự phục vụ nhà Ngài. Đồng thời, Mục sư cũng nhắc nhở các bạn trẻ biết yêu mến Chúa, yêu mến Lời Chúa, khiêm nhường, tôn kính, vâng phục và học đòi theo tấm gương tin kính của thế hệ đi trước là những ông bà, cha mẹ và những bậc trưởng lão trong Hội Thánh, để trở thành những người trẻ ích lợi cho Chúa, cho Hội Thánh, cho gia đình và xã hội.

Mục sư Phan Vĩnh Cự rao giảng Lời Chúa

MS. Hồ Nguyên Kha đã cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa và dâng các bạn trẻ lên cho Chúa ban ơn và dẫn dắt

Chương trình Bồi Linh được kết thúc sau lời chúc phước của MS Nguyễn Bình Tín

Sau khi kết thúc giờ Bồi linh, các bạn trẻ bước vào phần sinh hoạt – thông công, được chia nhóm để ca ngợi Chúa và được MS. Nguyễn Cao Thắng hướng dẫn tiết mục Đố Kinh Thánh và Thánh ca rất sinh động, ý nghĩa và vui vẻ.

Chương trình kết thúc vào lúc 21 giờ trong niềm vui và phước hạnh. Cảm tạ Chúa vì đã ban một chương trình rất ý nghĩa và khích lệ cho các bạn trẻ lẫn phụ huynh mặc dầu chỉ là trực tuyến.

Chúng ta thêm lời cầu nguyện cho các bạn trẻ để Chúa thăm viếng và Lời Chúa tác động để trở nên thế hệ nối tiếp, đem đến kết quả tốt đẹp cho công việc Chúa tại các Hội Thánh trong hiện tại và những ngày tương lai.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Hội chúng và các bạn trẻ từ các Hội Thánh góp phần ca ngợi Chúa qua những tiết mục đơn ca, hợp ca dù là trực tuyến.

Tiết mục Đố Kinh Thánh

Quang cảnh chương trình

TTV. MS Bảo Nhân ĐLH

Bài trướcUB.CĐGD: Thông báo về Bài Học Kinh Thánh Hằng Ngày quí IV/2021
Bài tiếp theoPô Tiŏ Nao Bi Ala Kơ Klei Khăp – 13/10/2021