Bến Tre: Hội Thánh Quới Sơn Chống Mặn Và Kết Nối Cộng Đồng Với Hệ Thống Lọc Nước RO

567

HTTLVN.ORG – Tình hình nhiễm mặn ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt và kinh tế của người dân. Đợt nhiễm mặn vừa qua được đánh giá là nghiêm trọng nhất trong nhiều năm, khiến hàng trăm nghìn hecta hoa màu và cây trái mất trắng, đời sống người dân nói chung và của con cái Chúa nói riêng gặp nhiều khó khăn. Nước ngọt được bán với giá rất đắt đỏ trên 100.000 đồng/khối nhưng nguồn cung vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân.

Trước thực trạng này, Mục sư Phạm Hoài Đức, Quản nhiệm Hội Thánh Quới Sơn đã cưu mang và cùng Ban Chấp sự quyết định lắp đặt hệ thống lọc nước tại nhà thờ Tin Lành Quới Sơn để không chỉ hỗ trợ cho nhu cầu nước uống của con cái Chúa trong Hội Thánh mà còn có thể kết nối cộng đồng qua công tác này. Mẫu nước từ hệ thống lọc này đã được chứng nhận là đạt tiêu chuẩn của Viện Pasteur và được chính quyền địa phương thông qua các thủ tục pháp lý liên quan.

Vui mừng trước ơn phước Chúa ban qua hệ thống lọc nước mặn thành nước ngọt, Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự Hội Thánh Quới Sơn cũng đã tổ chức lễ cảm tạ Chúa vào sáng ngày 30/3/2021. Trong chương trình, Mục sư Phạm Hoài Đức, Quản nhiệm Hội Thánh dâng lên Chúa lời cảm tạ nương trên Kinh Thánh nền tảng trong Thi Thiên 26:7-8. Mục sư cũng chia sẻ việc hệ thống siêu lọc RO đầu tiên được lắp đặt và vận hành trong khuôn viên nhà thờ tại Quới Sơn với mục đích kết nối cộng đồng. Tổng kinh phí thực hiện dự án khoảng 200 triệu đồng do các ân nhân đóng góp.

Vận hành hệ thống lọc nước hiện tại có một nhân viên trực để giúp cho việc đổi nước theo giờ hành chính, mỗi thùng nước trị giá 4.000 đồng, chỉ cung cấp nước uống và không bán cho đại lý. Kể từ khi đi vào hoạt động, sự kết nối giữa nhà thờ và nhà dân càng trở nên gần gũi, thân thiện hơn rất nhiều. Qua mô hình này, Mục sư Phạm Hoài Đức cũng hy vọng các Hội Thánh khác cũng có thể áp dụng để hỗ trợ cho nhu cầu của tín hữu và giúp kết nối cộng đồng.

Buổi lễ cảm tạ Chúa còn có sự tham gia của các thành viên trong Uỷ ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội. Mục sư Nhiệm chức Trần Đỗ Phúc, Phụ tá Uỷ viên Ủy ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội thay mặt Uỷ ban bày tỏ niềm vui về lòng cưu mang và kết quả đạt được của tôi con Chúa tại Quới Sơn qua dự án này, đồng thời khích lệ các Hội Thánh cậy ơn Chúa dấn thân vào công tác xã hội tùy theo khả năng để đem lại sự vinh hiển thiết thực cho danh Chúa.

Hệ thống lọc nước RO trong khuôn viên nhà thờ Tin Lành Quới Sơn, tỉnh Bến Tre

Mục sư Phạm Hoài Đức, Quản nhiệm Hội Thánh Quới Sơn cảm tạ Chúa

MsNc Trần Đỗ Phúc, Phụ tá Uỷ viên Ủy ban YTXH TLH chúc mừng Hội Thánh

Mục sư Lê Vĩnh Hưng, Ủy viên BĐD tỉnh Bến Tre cầu nguyện cảm tạ Chúa

Tôi con Chúa tại Quới Sơn vui mừng cảm tạ Chúa về hệ thống lọc nước

TTV. MS Đặng Trường Cửu

Bài trướcThơ: Chúa Sống Vì Tôi
Bài tiếp theoHiệp Nguyện Giáo Phẩm Tỉnh Đắk Nông Tháng 04/2021