Ban Y Tế Xã Hội Tin Lành TP Đà Nẵng Khám Bệnh Và Phát Thuốc Tại Xã Hoà Ninh

625

HTTLVN.ORG – Đồng cảm và chia sẻ với những mất mát thiệt hại của đồng bào sau cơn bão số 11, sáng ngày 26/10/2013 Đoàn Y Tế Xã Hội Tin Lành thành phố Đà Nẵng do Mục sư Dương Quang Hoà, Uỷ Viên Ban Đại diện, làm trưởng đoàn cùng 30 người là các Bác sĩ, dược sĩ và tình nguyện viên của các Chi Hội Tin Lành trong khu vực Đà Nẵng đã đến tại Trạm Y Tế xã Hoà Ninh, để khám và phát thuốc cho những người nghèo.

 

 

 

Đây là một trong những địa phương có nhiều gia đình gặp khó khăn, theo Chủ tịch Hội Từ Thiện xã Hoà Ninh cho biết: đã có 46 gia đình bị thiệt hại về nhà cửa, trong đó có 16 căn nhà bị sập hoàn toàn, 30 căn nhà bị tốc mái. Trước giờ khám bệnh, bà Lê Thị Tám – Chủ tịch Hội Từ thiện Thành phố – phát biểu chào mừng đoàn và thay cho người dân tại địa phương cảm ơn việc làm đầy tình nghĩa thể hiện tình yêu thương của Hội ThánhTin Lành TP Đà Nẵng đến cộng đồng.

 

Sau đó, Mục sư Dương Quang Hoà cầu nguyện để Chúa chữa lành bệnh cho người dân tại đây và thông báo chương trình làm việc của đoàn, các Y Bác sĩ Tin Lành không chỉ khám bệnh mà còn tư vấn sức khoẻ cho từng người dân, những tình nguyện viên tận tình hướng dẫn và giúp đỡ cho mọi người, nhất là người già yếu tàn tật trong sự ân cần, vui vẻ.

 

Chỉ trong vòng buổi sáng đã có 195 người dân tại địa phương đã đến khám và nhận thuốc cùng với quà tặng. Tạ ơn Chúa, hoạt động của Đoàn Y tế Xã hội Tin Lành Thành phố Đà Nẵng trong những năm qua luôn để lại hình ảnh và việc làm tốt đẹp của người con Chúa, đem lại nhiều niềm vui và sự an ủi cho người dân tại các địa phương.

 

Mục sư Dương Quang Hoà cho biết từ sau cơn bão số 11, Ban Y Tế Xã Hội Tin Lành thành phố đã giúp đỡ cho 23 gia đình tín hữu và 17 gia đình đồng bào nghèo với số tiền 40 triệu đồng.

 

TTV Hoàng Nguyễn


Những hình ảnh ghi nhận:

 

 

Bài trướcBài thứ 299: Các Chức Năng
Bài tiếp theoLễ Cảm Tạ Bồi Linh Hội Thánh Núi Sập, An Giang.