Bài thứ 341: Tỉnh Thức Và Cầu Nguyện

777

Đọc Lu-ca 21:34-36

Câu căn bản: Vậy, phải luôn luôn tỉnh thức và cầu nguyện để các con đủ sức tránh khỏi mọi điều có thể xảy ra, và đứng trước mặt Con Người.  (Câu 36).

 

Suy niệm: Bạn đang lo việc kỉ niệm Chúa Giáng Sinh, vì đã đến tháng 12 rồi, thế rồi kỉ niệm Chúa hi sinh, Chúa phục sinh, Chúa thăng thiên. Việc Chúa tái lâm hầu như bị mọi người bỏ quên, vì chưa xảy ra. Nhưng phải chuẩn bị chứ. Theo lời dạy của Chúa Giê-xu thì chỉ có một cách chuẩn bị cho việc Chúa tái lâm là hết lòng cầu nguyện.

 

Việc Chúa tái lâm không mấy người quan tâm vì quá bận rộn. Chúa Giê-xu vạch ra những việc như : ăn uống quá độ, say sưa và sự lo lắng đời này làm cho lòng nhiều người mê mẩn, đến nỗi khi Chúa tái lâm quá bất ngờ như chiếc bẫy sập xuống.  Bạn có thể tự hào rằng mình không đến nỗi “mê-mẩn” như thế, nhưng bạn có chuẩn bị không?

 

Chúa dạy: Phải luôn luôn tỉnh thức và cầu nguyện để ứng phó được với những việc xảy ra và đứng trước mặt Chúa.

 

Không ai muốn gặp Chúa trong lúc mình quá bận tâm về việc trần gian này, hay đang ngủ vùi trong đam mê trần thế, nên phải tỉnh thức và siêng năng cầu nguyện. Khi chuẩn bị như thế việc Chúa đến sẽ không bất ngờ nữa và sẽ là một ngày vinh quang và phước hạnh.

 

Hãy luôn luôn tỉnh thức và cầu nguyện, đừng sao nhãng.

 

Bài trướcTruyền Giảng Mừng Chúa Giáng Sinh Tại Điểm Nhóm Vĩnh Kim – Mỹ Tho.
Bài tiếp theoKhám Chữa Bệnh Miễn Phí Cho Người Nghèo Tại Tỉnh Cà Mau