Bài thứ 323: Kẻ Thù Bị Đánh Bại

847

 

Đọc Ê-phê-sô 6:10-18

Câu căn bản: Hãy tiết độ và tỉnh thức; kẻ thù anh em là ma quỷ, như sư tử gầm thét, đang rình rập chung quanh anh em, tìm người để cắn nuốt. 1 Phi-e-rơ 5:8.

 

 

Suy niệm: Sư tử gầm thét được mệnh danh là “chúa tể rừng xanh”. Nhưng đa số sư tử mà chúng ta nhìn thấy là những con thú thuộc giống “mèo” lớn độc dữ được nuôi trong vườn thú. Ngày tháng của chúng chỉ là nằm ngủ, đến bữa có người đưa thức ăn đến tận mồm. không cần phải đụng đến móng vuốt.

Tuy nhiên, trong tự nhiên sư tử không luôn luôn sống ung dung tự tại. Vì đói mồi, chúng phải đi săn, và thường tìm những con mồi nhỏ, yếu ớt, bệnh hay bị thương. Chúng phục trong bụi cỏ, từ từ phóng ra. Thế rồi vồ lấy mồi, ngoạm vào thân con vật khốn khổ và tha đi.

 

Sứ đồ Phi-e-rơ dùng từ “sư tử gầm thét” biểu tượng cho Sa-tan. Nó đang rình rập quanh người tin Chúa, tìm mồi để cắn xé. Để đối đầu với loại kẻ thù này, con dân Chúa phải khôn ngoan và mặc lấy toàn bộ trang phục chiến đấu của Chúa, như thế chúng ta mới “có thể đứng vững chống lại các mưu kế của ma quỷ”(Ê-phê-sô 6:10-11).

 

Tin mừng là Sa-tan là kẻ thù đã bị đánh bại. Dù nó là một đối thủ mãnh lực, con dân Chúa là những người đã được bảo vệ bằng sự cứu rỗi, sự cầu nguyện và lời Chúa, không cần phải run sợ bại liệt trước thú dữ gầm thét nầy, vì chúng ta “là những người nhờ đức tin được gìn giữ bởi quyền năng của Đức Chúa Trời, (1 Phi-e-rơ 1:5). Gia-cơ 4:7 còn đảm bảo rằng:  “Hãy kháng cự ma quỷ thì nó sẽ chạy trốn anh em.”

 

Lời cầu nguyện đề nghị:

 

Lạy Chúa, chúng con biết kẻ thù luôn tìm cách vồ bắt chúng con. Xin bảo vệ chúng con. Chúng con tin lời Chúa dạy rằng Đấng ở phía chúng con vĩ đại hơn kẻ ở trong trần gian này.

A-men.

 

 

 

Bài trướcLễ Cảm Tạ Chúa Kỷ Niệm 70 Năm Thành Lập Hội Thánh Phước Lợi.
Bài tiếp theoLễ Tốt Nghiệp Người Nữ Trong Nhà Chúa Năm 2014 Tại Quảng Ngãi