Bài thứ 277: Một Kho Báu Không Ngờ

594

 

“Chúng con chỉ có năm cái bánh và hai con cá thôi!”

 Lu-ca 9:13

“Tớ gái ông chẳng còn gì trong nhà, trừ một bình dầu nhỏ.”

2 Các Vua 4:2

“..Tôi không có bánh, chỉ còn một nắm bột trong vò và một chút dầu trong bình.”  

1 Các Vua 17:12.

 

 

Bạn đã lâm vào tình trạng như thế chưa?  Nghĩa là đến mức cùng kiệt, không còn gì nữa cả! Cuộc sống đầy thử thách với những đau thương kinh hoàng làm ta phải thốt ra: “Lần này tôi không biết rồi tôi sẽ ra sao đây?”

 

Kinh thánh kể lại nhiều trường hợp khốn cùng như thế.  Hơn năm nghìn người đói mệt không biết đi đâu, một phụ nữ túng quẫn sắp bị bắt mất hai đứa con trai để trừ nợ, một bà góa và đứa con trai đang đối diện với cảnh chết đói.

 

Tuy nhiên, tất cả những nhân vật này đều có một điểm chung, đó là: thách thức của lòng tin!

 

Khi Chúa Giê-xu bảo các môn đệ cung ứng thực phẩm cho đoàn dân đông đảo, họ trả lời rụt rè nhưng cũng hơi tin tưởng: họ chỉ có năm cái bánh và hai con cá, nhưng bằng lòng phân phối (Lu-ca 9:13).  Họ không giữ lại riêng cho họ.

 

Khi người góa phụ nói với tiên tri Ê-li-sê rằng nhà bà chẳng còn gì cả ngoài một bình dầu nhỏ, trong khi món nợ người chồng chết đi để lại không biết lấy gì mà trả, đó là bước đường cùng của mẹ con bà.

 

Người phụ nữ mà tiên tri Ê-li đến xin bánh ăn cũng thú thật rằng hai mẹ con chỉ còn một nắm bột cuối cùng và một ít dầu, đủ làm cái bánh cuối cùng trước khi họ chết.  Dù sao bà ấy cũng sẵn lòng chia sẻ với nhà tiên tri bữa ăn cuối cùng đó.

 

Nhưng việc không ngờ đã xảy ra.

 

Năm cái bánh và hai con cá khô đó đã được chia thành hơn 5000 phần ăn mà vẫn còn dư thừa đến 12 giỏ đầy bánh.

 

Bình dầu nhỏ của người mẹ góa đã chẩy đầy hằng chục hũ dầu lớn khác.  Món nợ to lớn kia không những trả xong mà mẹ con người ấy nhờ tiền bán dầu còn sống được trong nhiều năm sau trận đói đó nữa.

 

Nắm bột và ít dầu còn lại trong nhà bà góa gặp tiên tri Ê-li cũng không hết cho đến cuối trận đói.  Người mẹ, đứa con trai và nhà tiên tri tạm trú ở nhà họ đã có miếng ăn sung túc trong nhiều ngày sau đó.

 

Hãy noi gương những người ta vừa điểm qua và nhìn lên với đôi mắt đức tin.  Chúa là Đấng tạo nên ta, cho ta hơi thở, cũng sẽ cho ta những kho báu bất ngờ.

 

Hơn tất cả, Chúa đã ban cho bạn Chúa Giê-xu và nhờ Ngài, bạn hưởng sự sống vĩnh hằng, đó là hi vọng không thay thế được và là điều quý giá nhất.

 

Vấn đề đặt ra là:  Bạn đang bị dồn vào đường cùng chăng? Xem dường như bạn không còn gì để ứng phó với hoàn cảnh chăng?  Hãy xét cho kỹ và với đức tin đem đến cho Chúa kho tàng nhỏ bé nhất còn lại của bạn.  Và rồi hãy xem phép lạ Chúa sẽ làm.

 

Bài trướcTruyền Giảng Tại HTTL Trường Xuân, Quảng Nam.
Bài tiếp theoTruyền Giảng Tại Điểm Nhóm Tin Lành Hòa Thọ Đà Nẵng.