Bài thứ 154: Ánh Sáng Trong Đêm Tối

657

Đọc Ma-thi-ơ 5:14-16; 1 Giăng 11-10; Ê-phê-sô 5:8

Câu căn bản: Các con là ánh sáng cho thế gian. Một cái thành xây trên núi thì không thể bị che khuất được.  (Ma-thi-ơ 5:14).

 

Suy niệm:   Du khách tại Do-thái ngày nay khi đi qua vùng biển hồ Ga-li-lê sẽ thấy trên đồi cao có một khu nhà ánh sáng lấp lánh vào ban đêm in trên nền trời tối.  Ngay ban ngày đi qua cũng không thể không thấy khu nhà này.  Người ta nhớ đến lời Chúa phán dạy về môn đệ Chúa phải làm ánh sáng cho thế gian.

Chúa Giê-xu bảo người tin Chúa phải như vậy.  Mục đích cuộc đời người ấy phải là một nhân chứng cho Chúa Giê-xu giữa một trần gian tăm tối.  Những gì chúng ta tin nhận, những gì Chúa Giê-xu đã làm cho cuộc đời chúng ta không thể nào che giấu được.

 

Những thành công về kỹ thuật trên đời nhiều khi làm chúng ta ngại chia sẻ tin mừng, vì cho là quá đơn giản trong một thế giới quá phức tạp.  Nhưng đừng ai quên rằng cuộc đời điện toán hóa, kỹ thuật hóa chỉ gia tăng thêm nhu cầu cho cá nhân.  Ngày nay, với tất cả những tiến bộ về khoa học và kỹ thuật, viện tâm thần chưa bao giờ đông người nằm như thế.

 

Một nhân chứng sáng tạo sống một cuộc đời trong đức tin nơi Chúa Cứu Thế đáng lên tiếng trong thế giới nhiều người điên loạn như hiện nay.  Cuộc đời của người như thế ai cũng phải nhìn thấy như một lâu đài xây trên núi cao vậy.

 

Thách thức của mỗi người tin Chúa là phải làm sao tâm trí tràn đầy chân lý của Chúa và tâm hồn cháy lên với tình thương của Chúa, sao cho mọi người chung quanh ta được thu hút vào cuộc đời cao quý như thế.

Ta nên nhớ rằng trong Chúa không có người môn đệ nào bí mật cả.  Môn đệ của Chúa Giê-xu không thể nào giấu ai được, đó mới là môn đệ thật của Chúa Giê-xu.

 

Bài trướcHội Thao Thiếu Nhi Tin Lành Tỉnh Bình Thuận.
Bài tiếp theoHiệp Nguyện Mục Sư ,Truyền Đạo Thành Phố Đà Nẵng