Vĩnh Long: Hội Thảo Chuyên Đề Giáo Dục Giới Tính

1353

HTTLVN.ORG – Giới tính nam, nữ vốn là điều tốt lành khi từ ban đầu Đức Chúa Trời đã tạo dựng nên loài người. Dẫu vậy theo sự biến chuyển của thời đại cho đến hiện nay, thì điều vốn tốt lành đó đang đối diện với những chiều hướng thay đổi, cùng với sự tác động bởi những quan điểm sai lệch, gây nên những ảnh hưởng tiêu cực nhất định trên đời sống những người con Chúa.

Với nhu cầu cần được giáo dục giới tính dựa trên nền tảng Thánh Kinh và cung cấp góc nhìn từ khoa học, vào ngày 03/09/2023, tại nhà thờ Tin Lành Vĩnh Long, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh đã phối hợp cùng bác sĩ Lê Hoàng Sơn, Cộng tác viên UB YTXH TLH, tổ chức chương trình hội thảo với sự tham dự của khoảng 170 thanh thiếu niên, các chấp sự đặc trách, quý giáo phẩm đến từ các Hội Thánh trong tỉnh và vùng phụ cận.

Quang cảnh chương trình


MS Trương Thanh Thiên Ân, Trưởng BĐD TL tỉnh Vĩnh Long, có lời chào mừng.


MS Lê Hoàng Phúc, Chuyên trách UB TTN TLH, được mời đến tham dự chương trình và dùng Lời Chúa trong Sáng Thế Ký 1:26-27 để nhắc lại ý nghĩa thuộc linh liên quan đến giới tính nam và nữ mà ngay từ đầu Đức Chúa Trời đã tạo dựng.

Những quan điểm xuất hiện ngày nay là hệ quả đến từ những điều kiện chủ quan, hoặc khách quan khác nhau, tuy nhiên nền tảng Kinh Thánh cho thấy được ý định tốt lành và nguyên tắc không hề dời đổi mà Đức Chúa Trời đã thiết lập ban cho nhân loại.


Bác sĩ Lê Hoàng Sơn tiếp tục nương trên Lời Chúa để bày tỏ về vai trò và trách nhiệm mà Đức Chúa Trời đã trao phó cho con người tại vườn Ê-đen cũng như trải qua mọi thời đại.

Bên cạnh đó là những phân tích, cùng sự giải đáp những thắc mắc liên quan đến thực trạng, cùng những quan điểm của xã hội về giới tính như hiện nay.


Thì giờ thảo luận

 
Thông công giữa chương trình

Chương trình chỉ gói gọn thời gian từ đầu giờ chiều đến 20g30 cùng ngày, song cũng đã cung cấp những kiến thức hết sức quan trọng, thoả đáp nhu cầu có cần cho con dân Chúa, đặc biệt là giới trẻ hiện nay, liên quan đến vấn đề về giới tính.

TTV. MS Võ Hưng Thịnh
Ảnh: Nguyễn Thành Anh Minh

Bài trướcThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Của Cụ Ông LÊ SEN
Bài tiếp theoUB. Thanh Thiếu Nhi: Thư Ngỏ Gởi Sinh Viên – Học Sinh Tin Lành Nhân Ngày Khai Trường Năm Học 2023 – 2024