Trở Về: Câu Chuyện Tái Lập Hội Thánh Ở Vùng Đất Phú Lâm, Tỉnh An Giang

1490

Vì không có kẻ chăn thì chúng nó tan lạc; đã tan lạc thì chúng nó trở nên mồi cho hết thảy loài thú ngoài đồng. Những chiên ta đi lạc trên mọi núi và mọi đồi cao; những chiên ta tan tác trên cả mặt đất, chẳng có ai kiếm, chẳng có ai tìm.” ( Ê-xê-chi-ên 34:5-6)

Là một trong những chiến sĩ tuyến đầu của công tác tìm kiếm chiên lạc tại Chi Hội U Minh- Cà Mau cách đây hơn 20 năm, giờ đây tôi có cơ hội đến thăm vùng đất Phú Lâm, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Tôi được cảm động vì thấy câu chuyện của Hội Thánh Phú Lâm có nhiều điểm tương đồng như Hội Thánh U Minh!

Vào năm 1930, tại vùng đất Phú Lâm này đã xây dựng được ngôi nhà thờ bằng gỗ trên khu đất của dòng họ ông bà Nguyễn Văn Tốc, là hạt giống đầu tiên của Hội Thánh Tân Châu ngày nay.

Thế nhưng, vì nhiều lý do khác nhau, cơ sở nhà Chúa nơi đây đã không còn. Có thể một phần nguyên do là chiến tranh, là vì toạ lạc giữa vùng đất của nhiều tôn giáo nên Đạo Chúa có phần bị “nghẹt ngòi”, thêm nữa vì nhiều con cái Chúa phải đi lánh nạn hoặc chuyển đến sinh sống ở nơi khác. Tuy nhiên, cũng thật tạ ơn Chúa vì một số con cái Chúa còn trụ tại nơi đây đã trở nên hạt giống Tin Lành của Chi Hội Tân Châu, tỉnh An Giang.

Trong thời điểm hiện tại, được sự thôi thúc của Chúa, con em của những tiền thân đang tìm kiếm lại nơi “chôn nhau cắt rốn”, nơi tổ phụ đức tin của họ đã sinh sống, thờ phượng Chúa sau bao ngày thất lạc. Tất cả đang hiệp nhau với ao ước có thể tái lập Hội Thánh Phú Lâm, tỉnh An Giang, xây cất nhà Chúa tại khu vực này.

Điều thuận lợi tại Phú Lâm là số con cái Chúa giữ vững đức tin vẫn duy trì sự thờ phượng Chúa tại Chi Hội Tân Châu. Song bên cạnh đó vẫn còn có nhiều khó khăn nhất định như giấy phép từ chính quyền, hay sự ngăn trở từ những thế lực tối tăm bao quanh! Nhưng tôi tin chắc Chúa đang đồng hành và giúp đỡ tôi con Ngài trong việc tái lập Hội Thánh để chiếu rọi Tin Lành cứu rỗi cho người dân trong khu vực.

Hiện nay, Mục sư và Ban Chấp sự Chi Hội Tân Châu đã quan tâm, cầu nguyện và đang xúc tiến các công đoạn như tạo giáo sở, gom giáo dân và xin cho có đầy tớ Chúa đến để mở mang Điểm Nhóm. Cảm tạ Chúa đã cho Hội Thánh tạo mãi được khu đất rộng rãi, vuông vức, nằm ngoài mặt lộ lớn, đã xây khuôn viên tường rào và đổ nền cao trông rất đẹp mắt. Ước ao trong tương lai không xa, từ khu đất này một nhà thờ khang trang sẽ mọc lên để con cái Chúa nhóm lại thờ phượng Ngài.

Khu đất dự kiến sẽ xây dựng cơ sở của Hội Thánh Phú Lâm trong tương lai

Để có thể vươn đến những người chưa biết Chúa, chiếu rọi ánh sáng của chân lý Phúc Âm, việc tái lập Hội Thánh ở khu vực này là điều rất cần thiết. Vì vậy, lòng tôi ao ước cầu xin Chúa sẽ ban ơn cách đặc biệt trên công tác này để Danh Chúa được tôn cao và ngày càng cứu thêm nhiều người hư mất trở về cùng Chúa.

  Đầy tớ gái,

Bài trướcHội Thánh Tân Trụ, TP. HCM: Khám Bệnh, Phát Thuốc Đông Y Cho Người Nghèo
Bài tiếp theoHiệp Nguyện Giáo Phẩm Và Chấp sự Tỉnh Kiên Giang Tháng 4/2022