Sóc Trăng: Hội Thánh An Lạc Tây Bàn Giao “Ngôi Nhà Yêu Thương”

1373

HTTLVN.ORG – Vào lúc 15 giờ ngày 10/9/2020, tại ấp An Tấn, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, Hội Thánh Tin Lành An Lạc Tây đã thực hiện bàn giao nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Vô Ngần, thuộc Hội Nhánh An Tấn (tỉnh Sóc Trăng).

Hiện diện có Mục sư Hồ Nguyên Kha, Trưởng ban Đại diện tỉnh Sóc Trăng, Kiêm Quản nhiệm Chi Hội An Lạc Tây; Ban Chấp sự, Ban Công tác xã hội, Ban Kiến thiết Hội Thánh An Lạc Tây; Truyền đạo Phạm Văn Khánh & Ban Điều hành Hội Nhánh An Tấn; Đại diện Ban nhân dân ấp An Tấn, xã An Lạc Tây và đại diện các ân nhân đã góp phần xây dựng nhà.

Gia đình bà Nguyễn Thị Vô Ngần là thuộc viên của Hội Nhánh An Tấn, bà đã bị bệnh nhiều năm, phải nằm một chỗ; mọi sinh hoạt phải nhờ sự chăm sóc của người con gái trong khi bản thân cô cũng mang nhiều chứng bệnh trong cơ thể, không có sức lao động, nên đời sống hằng ngày gặp nhiều khó khăn.

Ngôi nhà cũ của gia đình được Hội Thánh và chính quyền địa phương hỗ trợ xây dựng hơn 10 năm trước đã bị hư hỏng hoàn toàn, vì vậy Hội Thánh quyết định xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình bằng vật liệu kiên cố với đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn và phòng vệ sinh.

Công trình được khởi công từ ngày 10/6/2020, nhưng do thời tiết trở ngại vì bước vào mùa mưa ở miền Tây, thêm nữa là việc đi lại và vận chuyển vật liệu xây dựng rất khó khăn vì vị trí xây dựng nằm giữa cù lao, phải vận chuyển bằng ghe, sau đó bốc vác hơn 100m đường đất; nên thời gian thi công ngôi nhà phải kéo dài cho đến đầu tháng 9/2020 mới hoàn tất.

Với sự dâng hiến, đóng góp tài chánh và nhân lực của các tôi con Chúa tại Hội Nhánh An Tấn, Chi Hội An Lạc Tây cũng như nhiều nơi khác với tổng kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng. Thật cảm tạ Chúa vì đây là điều vượt quá lòng mong ước của gia đình cũng như Hội Thánh!

Ngôi nhà cũ đã bị hư hỏng

Bà Nguyễn Thị Vô Ngần trong ngôi nhà cũ

Mục sư Hồ Nguyên Kha, Trưởng ban Đại diện, Kiêm Quản nhiệm Chi Hội An Lạc Tây cầu nguyện khởi công xây dựng nhà

Các con cái Chúa cùng góp sức xây dựng “Ngôi Nhà Yêu Thương”

“Ngôi Nhà Yêu Thương” đã được hoàn thành, sẵn sàng để bàn giao

Chấp sự Nguyễn Tấn Tốt, Thủ quỹ Ban Kiến thiết báo cáo tài chánh và tri ân các ân nhân. Tiếp đến, Chấp sự Phạm Tán Mỹ, Trưởng ban Công tác xã hội – Đại diện Hội Thánh bàn giao “Ngôi Nhà Yêu Thương” cho chị Nguyễn Thị Thanh Giang (con gái bà Nguyễn Thị Vô Ngần).  Mục sư Hồ Nguyên Kha đã cầu nguyện cảm tạ Chúa về ngôi nhà mới.

Hội Thánh, ân nhân và gia đình

Bà Nguyễn Thị Vô Ngần trong ngôi nhà mới

Chị Nguyễn Thị Thanh Giang (con gái bà Nguyễn Thị Vô Ngần) trước ngôi nhà mới

 

TTV. MS Hồ Nguyên Kha

Bài trướcHiệp Nguyện Giáo Phẩm Tỉnh An Giang – Tháng 9/2020
Bài tiếp theoBài hát: Sống Với Lời Chúa Hứa