Sinh Hoạt Của Các Hội Thánh Tại Cần Thơ Giữa Đại Dịch

1064

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 20/9/2021, các Giáo phẩm tại thành phố Cần Thơ có buổi hiệp nguyện trực tuyến lần thứ hai kể từ khi thành phố áp dụng chỉ thị 16/CT-TTg vào cuối tháng 5. Tham dự buổi hiệp nguyện có Mục sư Lê Hoàng Long, Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ TP. Cần Thơ; Mục sư Châu Tử Tôn, Thư ký Hội Đồng Giáo Phẩm; Ban Đại Diện Tin Lành TP. Cần Thơ cùng quý Giáo phẩm đương chức và hưu trí.

Trong buổi hiệp nguyện, các đầy tớ Chúa có dịp lắng nghe Mục sư Lê Hoàng Long tâm tình chia sẻ kinh nghiệm chức vụ về “Hiểm Họa của Người Hầu Việc Chúa” trên nền tảng Kinh Thánh Hê-bơ-rơ 12:15-17. Từ lời dạy của Kinh Thánh, với kinh nghiệm hơn 50 năm chức vụ, Mục sư diễn giả đã cảnh báo ba hiểm họa có thể phá hỏng chức vụ của các đầy tớ Chúa – sự cay đắng, sự gian dâm, và sự tham lợi. Để tránh những hiểm họa trong chức vụ, các đầy tớ Chúa phải xác định mục đích, khép mình vào kỷ luật để chu toàn chức vụ và gây dựng bầy chiên (I Cô-rinh-tô 9:26-27).

Chương trình hiệp nguyện trực tuyến của các Giáo phẩm Cần Thơ 

Trong suốt hơn ba tháng giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu ở yên đó” nên sinh hoạt của các Hội Thánh gặp rất nhiều khó khăn. Các Hội Thánh hầu như chỉ thực hiện được chương trình thờ phượng Chúa qua phương tiện trực tuyến trong điều kiện rất hạn chế. Sinh hoạt ban trong các Hội Thánh chủ yếu được thực hiện qua phần mềm và ứng dụng gọi video nhóm như Zoom, Google Meet…

Kể từ ngày 18/9/2021, có 4 huyện trong TP. Cần Thơ đã xuống chỉ thị 15/CT-TTg trong khi 5 quận còn lại vẫn áp dụng chỉ thị 16/CT-TTg. Theo đó, các Hội Thánh thuộc các huyện sẽ bắt đầu tái lập thêm một số sinh hoạt thuộc linh phù hợp với tình hình mới.

Có thể nói, các Hội Thánh tại TP. Cần Thơ đã trải qua những ngày tháng đầy khó khăn. Mọi sinh hoạt phải bị tạm dừng. Các chương trình chung của Ban Đại Diện chưa thể thực hiện được. Việc thăm viếng, gặp gỡ tín hữu trong các Hội Thánh bị gián đoạn. Hoàn cảnh sống của tín hữu càng lúc càng khó khăn hơn.

Theo thống kê từ các Hội Thánh: có 20 tín hữu là F0, trên 20 tín hữu là F1, 1 tín hữu qua đời vì nhiễm Covid-19 và nhiều trường hợp ở trong các khu bị phong tỏa. Tuy nhiên, giữa những khó khăn về nhiều mặt, các Hội Thánh trong TP. Cần Thơ cũng đã dốc sức để quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn trong Hội Thánh, chung tay với chính quyền địa phương trong công tác xã hội, hỗ trợ Viện TKTH và dự phần với Ủy ban Y tế Xã hội bằng các phần hiện vật và hiện kim với tổng số tiền gần 750 triệu đồng.

Chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là kết thúc năm 2021 trong khi tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhu cầu công việc Chúa rất lớn, sinh hoạt của các Hội Thánh hiện vẫn còn đối diện với rất nhiều khó khăn. Các tôi tớ Chúa đã có cơ hội quý báu để gặp gỡ, trao đổi, khích lệ nhau và nhất là cùng nhau cầu nguyện cho đất nước, dân tộc và công việc Chúa trong thời gian sắp đến.

Một số hình ảnh về công tác tương trợ của các Hội Thánh trong thời gian qua

TTV. Tường Quang

Bài trướcBài 1: Giới Thiệu Sách Xa-cha-ri
Bài tiếp theoTơdah Krist Amâo Kbiă Lŏ Hdĭp Ôh – 23/9/2021