“Niềm Vui Lớn” – Đêm Thánh Nhạc Giáng Sinh Của Khối Thiếu Niên

2620

HTTLVN.ORG – Tối ngày 21/11/2020, tại nhà thờ Tin Lành Gia Định, Khối Thiếu niên thuộc Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội kết hợp với Ban Đại diện Tin Lành TP.HCM đã tổ chức chương trình Thánh nhạc Ngợi khen – Thờ phượng nhân dịp mùa Giáng sinh với chủ đề “NIỀM VUI LỚN”. Đây là dịp để các em thiếu niên ngợi khen Chúa và nhận lãnh cũng như kinh nghiệm niềm vui lớn cho đời sống khi hồi tưởng lại đêm Giáng sinh đầu tiên khi đón nhận tin tức tốt lành về Đấng Cứu Thế, là Christ, là Chúa đã đến trong thế gian để hoàn thành chương trình cứu chuộc vĩ đại của Đức Chúa Trời cho nhân loại.

Qua hơn 3 tháng chuẩn bị và tập luyện của các em Thiếu niên đến từ nhiều Hội Thánh, hiệp với nhau qua nhóm Tay Trong Bàn Tay, cùng Ban hát hợp xướng của các bạn Thanh Thiếu niên HTTL Nguyễn Trãi; chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm, cầu thay của quý đầy tớ Chúa, quý phụ huynh và các thầy cô đặc trách. Cảm tạ Chúa đã cho chương trình diễn ra đầy phước hạnh trong ơn thương xót của Cha Thiên thượng, đem đến sự khích lệ cho hơn 800 người tham dự.

Quang cảnh chương trình

Niềm vui lớn – một Đấng Cứu Thế, là Christ, là Chúa đã đến trong thế gian để cứu vớt kẻ có tội. Niềm vui lớn, là tin tức tốt lành từ Thượng thiên dành cho tất cả mọi người, trong đó có dân tộc Việt Nam. Niềm vui lớn, khi tiếp nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu làm Chúa, làm Chủ đời sống và để tình yêu bền vững, không phai tàn làm tươi mới trái tim đã khô hạn bởi những tổn thương, thất vọng và những tin tức đau buồn.

Bài thánh ca “Giê-xu yêu tôi” được ngợi khen Chúa bằng các thứ tiếng Anh – Hoa – Hàn – Việt, nhắc nhớ về tin tức tốt lành trong đêm Giáng sinh đầu tiên đã được rao ra khắp thế gian, và Tin Lành ấy đã đến với dân tộc Việt Nam chúng ta suốt hơn 100 năm qua.

Đối diện với những tin tức đau buồn trong cuộc sống đầy bất an, chúng ta có thể dễ dàng tạo ra niềm vui cho riêng mình, để khỏa lấp những tổn thương, để tiếp tục che đậy những tội lỗi giấu kín, để tự nhủ rằng mình vẫn ổn, nhưng khi niềm vui gượng gạo, chóng tàn ấy qua đi, để lại trong lòng khoảng trống không thể lấp đầy; thì chính sự Giáng sinh của Chúa Cứu Thế Giê-xu là niềm vui lớn, là giải pháp cho những cuộc đời vụn vỡ vì tội lỗi, cho những cuộc đời thiếu vắng niềm vui. Niềm vui ấy dành cho hết thảy chúng ta, là những người vốn không xứng đáng.

“Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” (Giăng 3:16)

Sự Giáng sinh của Chúa Cứu Thế thật là niềm vui lớn, đó là niềm vui của sự cứu rỗi, niềm vui khi được Chúa ngự vào lòng, và chúng ta, những người đã nhận lãnh niềm vui ấy, có trách nhiệm tiếp tục lan tỏa niềm vui đó đến với những người xung quanh, những người chưa được nghe về Phúc Âm.

Một năm đầy những biến động và những tin tức đau buồn sắp trôi qua, khi nhìn lại, thật không dễ để có thể hát lên câu hát quen thuộc “Vui trong cơn mưa bão, vui trong khi ba đào”, nhưng khi nhận ra rằng chính Chúa Cứu Thế vẫn luôn hiện diện ở đây, trong từng cơn ba đào, với từng cuộc đời bé nhỏ và đơn sơ nhất, đúng thật “tay Chúa nắm chắc tôi, ôi nỗi vui nào hơn!”

Chương trình Thánh nhạc đã khép lại trong niềm vui và sự gìn giữ của Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Xin lời của Chúa tiếp tục đeo đuổi cuộc đời các bạn Thiếu niên, để các bạn nhận lãnh niềm vui lớn từ Thiên thượng, tiếp tục sống đời sống kinh nghiệm tình yêu tươi mới khi mời Chúa làm Chủ đời sống, và tiếp tục rao truyền tình yêu thương và tin tức tốt lành của Đấng Cứu Thế.

MSNC Nguyễn Huy Khang chia sẻ Lời Chúa

Một tín hữu khiếm thính làm chứng

Ban hát Thiếu niên HT Nguyễn Trãi tôn vinh Chúa

Các em thiếu niên cầu nguyện tin Chúa

MSNC Đỗ Đăng Khoa, Trưởng Khối Thiếu niên cầu nguyện

Nhóm Tay Trong Bàn Tay thực hiện chương trình

CTV. Tay Trong Bàn Tay

Bài trướcThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Cụ Ông K’Brút
Bài tiếp theoTình Yêu Thương Hay Nhịn Nhục – 24/11/2020