Một Chặng Đường Mới Của Chi Hội Bù Sar A Sau Gần 30 Năm Thành Lập

1171

HTTLVN.ORG– Nằm khuất phía sau núi Pung Păng, cách trung tâm huyện Bù Đăng hơn 11 km, nhưng đoạn đường gập ghềnh do xuống cấp khiến việc đi lại rất khó khăn để đến nhà thờ Chi Hội Bù Sar A – một Chi Hội mới được thành lập thuộc tỉnh Bình Phước, giáp ranh với tỉnh Đăk Nông.

Hội Thánh Tin Lành Bù Sar-A được thành lập từ năm 1992, thuộc thôn Bù Sar, xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Trong thời điểm đó, Truyền đạo Điểu Đố chăm lo công việc Chúa tại đây. Trải qua thời gian gần 30 năm gây dựng và phát triển Hội Thánh, đầy tớ Chúa, đã hưu hạ vào năm 2019. Hiện tại Hội Thánh Bù Sar-A có số tín hữu là 285 người.

Hội Thánh Bù Sar A đã được Tổng Liên Hội và chính quyền địa phương công nhận là một Chi Hội chính thức thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam. Lễ Công bố Chi Hội Bù Sar-A và bổ nhiệm Truyền đạo Điểu Duy Hiền làm Quản nhiệm Hội Thánh diễn ra vào ngày 05/06/2020, số lượng người tham dự khoảng 350 người.

Đến thăm nhân ngày Lễ Công nhận Chi Hội, Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng II đã có Lời Chúa nương trên phần Kinh Thánh trong I Cô-rinh–tô 3:10-15 để khích lệ Hội Thánh trong tinh thần hiệp một “Xây Dựng Trên Nền Hội Thánh”. Mục sư nhắc Hội Thánh; Mọi người đã được cứu chuộc bởi Đức Chúa Giê-xu Christ đều có trách nhiệm tham gia xây dựng nhà Chúa. Không một ai được phép lập một nền khác ngoài nền đã lập duy nhất là Chúa Giê-xu. Mọi người xây dựng Hội Thánh của Đức Chúa Trời phải suy nghĩ, chọn lựa những điều thật sự giá trị, đáng tôn và tồn tại trước sự thử nghiệm của Chúa và người tận tâm xây dựng Hội Thánh của Chúa sẽ được nhận phần thưởng từ nơi Ngài.

Mục sư Điểu Huynh – Uỷ viên Tổng Liên Hội cử hành nghi thức bổ nhiệm, Mục sư Phó Hội trưởng II cầu nguyện đặc biệt cho Tân Quản nhiệm, Ban Chấp sự và Hội Thánh. Ban Chấp sự Hội Thánh Bù Sar A có lời hoan nghinh chào đón Tân Quản nhiệm. Với nhiều cảm xúc và trong trọng trách được nhận lãnh Truyền đạo Điểu Duy Hiền đã bày tỏ tâm chí và quyết tâm xây dựng Hội Thánh được lớn lên trong cả chiều sâu lẫn chiều rộng.

Vùng Đất Bù Sar phần lớn là đất đá sỏi, nên việc canh tác (chủ yếu là cây điều và số ít là cà phê) gặp rất nhiều khó khăn so với những nơi khác trong khu vực Bù Đăng. Thành quả cho việc canh tác gặp nhiều hạn chế, chính vì thế những người làm nông, trong đó có con cái Chúa cũng gặp không ít khó khăn về đời sống kinh tế.

Mặc dầu Hội Thánh được gia đình Truyền đạo Trí sự Điểu Đố (tiền nhiệm) dâng sở đất 4000m2, nhưng vẫn chưa xây dựng được nhà thờ mới để thay thế ngôi nhà thờ bằng gỗ được xây dựng từ năm 1994. Nhà thờ hiện hữu đã xuống cấp chỉ đáp ứng nhu phần nào cho việc phượng Chúa, còn các ban ngành từ thiếu nhi đến thanh niên vẫn chưa có phòng cho việc nhóm lại và dạy đạo; đây chính là thách thức lớn cho con dân Chúa tại đây trong việc xây dựng một cơ sở nhà Chúa để đáp ứng đủ trong sự thờ phượng và Cơ Đốc Giáo Dục.

Khi nhìn lại chặng đường gần 30 năm của Hội Thánh, chúng ta thấy được sự ở cùng và ban phước của Chúa; thì trong chặng đường mới này, chúng ta vẫn tin rằng, Chúa là Đấng biết rõ những cần nhu của Hội Thánh và ban cho Hội Thánh điều đó trong thời gian tới.

 

TTV. MSNC Điểu Mơ Luê

 

Chào mừng quan khách
Quang cảnh buổi lễ
MS Điểu Huynh – Uỷ viên TLH, Mục vụ tỉnh Bình Phước thực hiện Nghi thức và cầu nguyện cho Tân Quản nhiệm và Hội Thánh.
Ban hát tôn vinh Chúa
Đại diện Ban Chấp sự hoan nghinh Truyền đạo quản nhiệm
Tân Quản nhiệm bày tỏ tâm chí
MS Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng II chúc phước
Bài trướcGiá Trị Của Sự Khôn Ngoan – 7/6/2020
Bài tiếp theoVấn Đề Ly Dị – 8/6/2020