Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Võ Xu – Tỉnh Bình Thuận

737

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 30/10/2013 tại khu phố 8, thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận đã diễn ra Lễ Khởi công Xây dựng nhà thờ Tin Lành Võ Xu.

 

 

 

Về tham dự lễ gồm có:

 

Mục sư Ngô Văn Bửu – Phó Hội trưởng 2 HTTLVN (MN) – nguyên Quản nhiệm Chi Hội Võ Xu 50 năm trước,

Mục sư Bùi Phụng – Ủy viên Tổng Liên hội; cùng các tôi con Chúa trong tỉnh, đại diện các cấp chính quyền huyện Đức Linh và thị trấn Võ Xu tham dự và tặng những lẵng hoa chúc mừng. 

 

Chấp sự Nguyễn Dư – Thư ký Hội Thánh, kiêm Trưởng Ban Xây dựng – hướng dẫn chương trình. Mục sư Lê Khắc Hóa – Trưởng Ban Đại diện tỉnh – cầu nguyện dâng chương trình cho Chúa. Hội chúng cùng hòa lòng với các Ban hát lễ của Hội Thánh Võ Xu cùng các Hội Thánh lân cận dâng lên Chúa những bài Thánh ca chúc tôn Ngài.

 

Mục sư Ngô Văn Bửu dùng Lời Chúa trong E-xơ-ra 6:1-5 để chia sẻ với đề tài: “Xây Cất Lại Đền Thờ”.

 

Được biết, Tin Lành đến tại Võ Xu những năm 1960-1961, Hội Thánh được thành lập. Ban đầu con cái Chúa nhóm lại trong ngôi nhà thờ làm bằng tranh, vách nứa. Sau đó, với sự hướng dẫn của Truyền đạo chủ tọa Ngô Văn Bửu (nay là Mục sư Ngô Văn Bửu) ngôi nhà thờ tường gạch, mái ngói được xây dựng và Lễ Cung hiến vào năm 1964. Vì bối cảnh lịch sử của đất nước, năm 1978 nhà thờ bị tháo dỡ, con cái Chúa bị tản lạc, Hội Thánh ngưng sinh hoạt. Năm 1993, Hội Thánh được tái lập, nhóm thờ phượng Chúa tại nhà riêng của tín hữu dưới sự hầu việc Chúa của các Truyền đạo tình nguyện. Năm 2007, MSNC Lê Văn Tám tốt nghiệp lớp Bổ túc Thần học và được bổ nhiệm làm Quản nhiệm Chi Hội và xây dựng được ngôi nhà Nguyện làm nơi thờ phượng Chúa đến nay.

 

Nhận thấy nhu cầu thiết yếu của Hội Thánh, Hội Thánh Chúa dốc đổ trong sự cầu nguyện hầu cho có điều kiện để hướng đến việc xây dựng nhà Chúa. Chính quyền địa phương đã cấp (thay thế cho đất nhà thờ cũ) cho Hội Thánh lô đất có diện tích 3001 m2 để xây lại đền thờ cho Chúa. 

 

Mục sư Bùi Phụng cử hành nghi thức đặt viên đá khởi công xây dựng đền thờ, trình diện Ban Xây dựng và cùng đặt tay lên bảng đá với Mục sư Ngô Văn Bửu cầu nguyện dâng chương trình xây cất lên cho Chúa tể trị và hướng dẫn. 

 

Buổi lễ được kết thúc lúc 11 giờ 15 sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Ngô Văn Bửu. Cảm tạ Chúa về việc Ngài đã làm. Xin tôi con Chúa gần xa tiếp tục cầu nguyện cho Hội Thánh Võ Xu để sớm hoàn thành đền thờ, làm sáng danh Chúa. 

 

TTV. MSNC Phan Chu

 

Những hình ảnh ghi nhận:

 

 

Bài trướcLễ Cảm Tạ Tại Chi Hội Lộc Thắng – Lâm Đồng
Bài tiếp theoBài thứ 302: Lo Thắp Đèn Mỗi Ngày