Lâm Đồng: Một Nhà Nguyện Bị Hỏa Hoạn Thiêu Rụi

3827

HTTLVN.ORG – Lúc 22 giờ ngày 11/02/2023, một trận hỏa hoạn đã làm thiêu rụi cơ sở nhà Chúa tại Chi Hội Dạ Long 1, thôn 4, xã Đạ Long, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng. Toàn bộ cơ sở vật chất đều bị cháy rụi nhưng không có thiệt hại về nhân mạng.


Nhà nguyện Chi Hội Dạ Long 1 được xây dựng vào năm 2016 với kích thước dài 20m, rộng 10m, cao 5m, hiện do thầy Sila đang học lớp trung cấp T2 làm đặc trách.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn được cho là do chập điện. Trước đó, Ban Thanh niên vẫn sinh hoạt và kết thúc lúc 21 giờ cùng ngày. Đến  22 giờ, mọi người phát hiện đám cháy. Khi đến nơi thì toàn bộ căn nhà và các vật dụng bên trong như băng ghế ngồi, dàn Âm thanh, 2 TV, 1 nhà kho bên cạnh nhà nguyện đều bị thiêu rụi.


Vụ cháy làm thiêu rụi toàn bộ cơ sở nhà Chúa

Video hiện trường vụ cháy

Sau khi được tin về vụ hỏa hoạn tại Đạ Long, Mục sư Ly Sê – Ủy viên BĐD đã đến thăm, khích lệ và đồng thời cầu nguyện cho con dân Chúa tại đây.


Mục sư Ly Sê – Ủy viên BĐD đến thăm và cầu nguyện cho Hội Thánh

Hiện trạng đổ nát của ngôi nhà nguyện sau vụ hỏa hoạn

Được biết Hội Thánh có 810 người tín hữu, trong đó 450 người đã nhận Báp-têm. Dù cơ sở không còn nhưng với lòng yêu mến Chúa, vào sáng chúa nhật 12/2, tôi con Chúa vẫn đến nhóm thờ phượng Chúa ngoài trời.

Chương trình thờ phượng Chúa của Hội Thánh vào sáng ngày 12/2

Xin quý tôi con Chúa xa gần hướng lòng về nơi đây để thêm lời cầu nguyện, đồng thời chung tay góp phần để Hội Thánh Chúa sớm được xây dựng lại để có nơi đáp ứng cho toàn thể con dân Chúa. Xin Chúa ban phước lành trên tất cả con dân Chúa nơi đây có một đức tin mạnh mẽ, yêu kính Chúa để Hội Thánh sớm vượt qua sự thử thách này và ngày càng phát triển.

TTV. MsNc Nguyễn Thiện Phước
Hình ảnh: MS Ly Sê

Bài trướcTiền Giang: Lễ Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Hội Thánh Gò Công
Bài tiếp theoBình An Trong Chúa