Khám Bệnh Phát Thuốc Miễn Phí Cho Đồng Bào Tại Đại Hòa, Đại Lộc, Tỉnh Quảng Nam

583

HTTLVN.ORG – Được sự hỗ trợ về kinh phí của đại gia đình Mục sư Huỳnh Trung Thiên; ngày 02/11/2013 vừa qua, Ban Y tế Xã hội Tin Lành tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào 3 thôn Thượng Phước, Bàu Tây, Bộ Nam thuộc xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam – một địa phương chịu nhiều ảnh hưởng của cơn bão số 11 vừa qua.

 

 

 

Hiện diện có:

– Về phía Giáo hội: MSNC Nguyễn Thanh Hồng, Trưởng Ban Y tế Xã hội Tin Lành tỉnh Quảng Nam; MSNC Bùi Hùng, Quản nhiệm HTTL Phong Thử, nơi có Điểm Nhóm trên địa bàn xã Đại Hòa.

 

– Về phía chính quyền: ông Võ Hồng Binh, Chủ tịch Hội Từ thiện tỉnh Quảng Nam; bà Trần Thị Mỹ Lệ, Phó Chủ tịch Hội Từ thiện huyện Đại Lộc; Hội Từ thiện xã Đại Hòa, đại diện chính quyền xã Đại Hòa…

 

Trưởng đoàn: bác sĩ Lương Văn Tấn, số lượng y bác sĩ và tình nguyện viên: khoảng 25 người. Đoàn được chia làm 5 tổ: 01 tổ khám tổng quát, 2 tổ khám bệnh và kê đơn, 1 tổ phát thuốc và 01 tổ phát quà cho bệnh nhân. Tổng kinh phí là 30.000.000 đồng. Tổng số bệnh nhân được khám: gần 200 người.

 

Xã Đại Hòa nói riêng cũng như huyện Đại Lộc nói chung vừa trải qua cơn bão số 11. Hiện tại còn nhiều nơi vẫn chưa thể khắc phục được những thiệt hại do bão gây ra. Đây cũng là một vùng thấp trũng, theo các anh chị em tại Trạm Y tế xã cho biết, có khi nước lụt dâng cao trên 2 mét, chính vì vậy, có sở Trạm Y tế phải xây dựng theo kiểu nhà sàn. Hôm chúng tôi tiến hành công tác khám bệnh phát thuốc thì tại địa phương bị cúp điện, do vậy cũng có một phần khó khăn cho các y bác sĩ trong khi làm việc. Tuy vậy, trong tình yêu của Thiên Chúa, tất cả anh chị em trong đoàn đều rất nỗ lực để hoàn thành công tác khám, phát thuốc và tặng quà cho đồng bào và tín hữu. Nhờ có nhiều kinh nghiệm qua nhiều nơi, nên công tác tổ chức rất chặt chẽ – việc khám, phát thuốc, phát quà rất gọn gàng, nhanh chóng, không để đồng bào phải chờ đợi lâu.

 

HTTL Phong Thử, dù còn nhiều khó khăn nhưng cũng đã cử một số nhân sự đến cộng tác với đoàn, Hội Thánh cũng thiết đãi đoàn một bữa ăn vào cuối ngày, thể hiện tinh thần hiệp một, cùng nhau chung tay góp sức vào công tác từ thiện của Giáo hội.

 

Trong buổi gặp mặt trước khi chia tay, đại diện chính quyền địa phương đã có lời cảm ơn đoàn về những việc làm rất có ý nghĩa vừa qua, và mong rằng trong thời gian đến, nếu có điều kiện, đoàn công tác của Ban Y tế Xã hội Tin Lành tỉnh sẽ quay trở lại địa bàn huyện Đại Lộc để tiếp tục thực hiện công tác từ thiện của mình.

 

Trong những tháng cuối năm 2013, tại Quảng Nam liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão số 8, 10 và 11. Sau bão số 8, nhờ sự hỗ trợ của ân nhân khắp nơi, Ban Y tế Xã hội Tin Lành tỉnh đã tổ chức cấp:

 

– 150 phần quà, mỗi phần trị giá 400.000 đồng cho đồng bào và tín hữu dân tộc Katu

– 5.000.000 đồng chủ yếu để mua thuốc khử trùng nước, làm sạch môi trường sau bão, lụt.

– 24.000.000 đồng hỗ trợ trực tiếp cho 8 hộ gia đình bị hư hại nặng

– 20.000.000 đồng cho 2 gia đình đồng bào bị trôi nhà do lũ

– 6.000.000 đồng làm lại hệ thống ống dẫn nước bị lũ cuốn trôi

– 50 thùng mì gói để cứu đói tạm thời cho 50 gia đình

– Kỹ sư Phan Thanh hỗ trợ 30.000.000 đồng và bà Quả phụ Triệu Nguyên Ân hỗ trợ 15.000.000 đồng giúp cho đồng bào và tín hữu gặp khó khăn sau bão số 8.

 

Sau bão số 11, Kỹ sư Phan Thanh có giúp thêm cho các HTTL trong tỉnh Quảng Nam 60.000.000 đồng để hỗ trợ đồng bào và tín hữu khắc phục thiệt hại về nhà cửa.

 

Theo MSNC Nguyễn Thanh Hồng, đây là đợt khám bệnh phát thuốc miễn phí cho đồng bào và tín hữu cuối cùng trong năm. Thời gian đến, Ban Y tế Xã hội Tin Lành tỉnh sẽ tổ chức tổng kết công tác từ thiện trong năm, đánh giá lại để phát huy các ưu điểm đồng thời thấy được những khuyết điểm còn tồn tại để cùng nhau khắc phục. Ban Y tế Xã hội Tin Lành tỉnh rất mong được sự hỗ trợ, đóng góp về nhân lực, tài lực của toàn thể con dân Chúa trong và ngoài tỉnh, để công tác y tế xã hội ngày càng có chất lượng, đem tình yêu của Thiên Chúa đến cho nhiều người.

 

TTV Vũ Hướng Dương


Một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

Bài trướcThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Của Cụ NGUYỄN GIAO
Bài tiếp theoHiệp Nguyện Mục Sư, Truyền Đạo Tại Thành Phố Đà Nẵng