Hiệp Nguyện Khánh Hòa Tháng 5/2019: Cơn Gió Mát Giữa Trưa Hè

2251

HTTLVN.ORG – Trong cái nắng gay gắt giữa trưa hè của miền Trung nói chung, và đặc biệt tại khu vực Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa nói riêng, đông đảo Mục sư – Truyền đạo từ các Hội Thánh và Điểm Nhóm trong tỉnh Khánh Hòa đã tề tựu về tại nhà thờ Tin Lành Khánh Vĩnh, đem đến một bầu không khí khác hẳn. Thay cho những oi bức của thời tiết là những cái bắt tay, những nụ cười khi được gặp nhau, cùng chia sẻ niềm vui, nỗi lo lắng trong suốt một tháng hầu việc Chúa tại Hội Thánh địa phương.

Nhà thờ Tin Lành Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hoà

Đặc biệt, một cơn gió mát lạ giữa trưa hè chính là lời Chúa với chủ đề “Bạn Đồng Lao” được Mục sư Trần Quốc Việt, Quản nhiệm Chi Hội Hòa Hiệp, Phú Yên chia sẻ cho ban hiệp nguyện, nương trên nền tảng Kinh Thánh Phi-líp 2:25-30.

Mục sư Trần Quốc Việt, Quản nhiệm Chi Hội Hòa Hiệp, Phú Yên

Giữa những biến thiên của thời cuộc hiện nay, khó khăn bên trong lẫn bên ngoài Hội Thánh, Các đầy tớ Chúa rất cần những người bạn đồng lao chân chính như Ép-ba-phô-đích và Phao-lô để vượt qua những thử thách và khó khăn lẫn những sự bắt bớ trong chức vụ hầu việc Chúa. Một người bạn đồng lao chân chính là người cùng làm việc để san sẻ trong chức vụ, người cùng hỗ trợ, phối hợp với nhau chiến đấu với xác thịt, với sa-tan cùng những cám dỗ trần gian. Đó cũng là người cùng bên nhau lúc khó khăn để cầu thay, đứng bên cạnh, yên ủi, khích lệ và nâng đỡ trong chức vụ. Lời Chúa được chia sẻ cùng những lời chứng, thật kịp thời và đúng lúc để khích lệ các đầy tớ Chúa cùng bắt tay nhau trong công trường thuộc linh.

Ban hiệp nguyện tỉnh Khánh Hoà cũng dâng lên Chúa lời ngợi khen, cảm tạ và những vấn đề cần cầu thay của các Hội Thánh:

– Cảm ơn Chúa các Hội Thánh vẫn sinh hoạt vui vẻ, đều đặn.

– Các chương trình truyền giảng nhân dịp kỷ niệm Chúa chịu thương khó và mừng Chúa phục sinh gặt hái nhiều kết quả.

– Các Hội Thánh đang xây dựng và còn đang thiếu tài chính: HT Phú Hữu, HT Cam Nghĩa, Hội Nhánh Cam Thịnh Tây.

– Cầu nguyện cho chương trình Thánh Kinh Hè của các Hội Thánh.

– Các Hội Thánh tại Khánh Vĩnh, Khánh Sơn cần tài chính mua đất nới rộng cơ sở nhóm lại. Xin Chúa ban ơn, tiếp trợ trên các con cái Chúa tại những nơi này.

– Các con cái của Chúa hiệp một, giữ vững đức tin.

Các đầy tớ Chúa cầu thay

Bên cạnh đó, trong kỳ Bồi linh – Hiệp nguyện lần này, Mục sư Nguyễn Công Nghĩa cùng Hội Thánh Khánh Vĩnh dâng lên Chúa lời cảm tạ vì Chúa cho hoàn tất việc xây cất một tư thất rộng rãi, thoáng mát để tương lai một đầy tớ Chúa đến quản nhiệm.

Ban hiệp nguyện cùng Mục sư Phạm Sính cầu nguyện dâng ngôi nhà cho Chúa

CTV: TĐ Phan Thanh Quang

Bài trướcTôi Có Thật Sự Tha Thứ Khi Vẫn Còn Nhớ Lầm Lỗi Của Người Khác?
Bài tiếp theoBuổi Thẩm Vấn Đầu Tiên – 16/5/2019