Gia Lai: Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Plei Yit

1046

HTTLVN.ORG – Ngày 09/10/2019, Hội Thánh Plei Yit, xã Ia Din, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ Cung hiến nhà thờ lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN đến dự và làm chủ lễ.

MSNC Rčơm Nglĭng, Quản nhiệm Hội Thánh hướng dẫn chương trình

Ban hát Hội Thánh Plei Yit ca ngợi Chúa

Ban hát Hội Thánh Plei Breng ca ngợi Chúa

Nương trên Lời Chúa trong Xuất Ê-díp-tô Ký 25:1-9, Mục sư Phan Vĩnh Cự rao giảng sứ điệp “Đền Thánh”. Mục sư Hanh thông dịch

Mục sư Siu Tum, Ủy viên Mục vụ tỉnh Gia Lai hướng dẫn nghi thức cung hiến nhà thờ. Mục sư Phan Vĩnh Cự thay cho Hội đồng Quản trị Sản nghiệp HTTLVN tiếp nhận tờ cung hiến và cầu nguyện cung hiến nhà thờ.

Mục sư Siu Tum thay cho Tổng Liên Hội tặng quà cho Hội Thánh. Ban Đại diện tỉnh Gia Lai cũng như đại diện chính quyền các cấp cũng có lời chúc mừng Hội Thánh nhân dịp Lễ Cung hiến nhà thờ.

Hội Thánh Tin Lành Plei Yit được hình thành từ năm 1986. Trải qua nhiều khó khăn, nhưng Chúa vẫn nuôi dưỡng, bảo tồn, chăm sóc Hội Thánh của Ngài. Nhờ đó Hội Thánh cứ không ngừng phát triển cho đến ngày nay.

Năm 2008, Hội Thánh được Tổng Liên Hội HTTLVN công nhận là Chi Hội và chính quyền tỉnh Gia Lai cho phép hội đồng công nhận tư cách pháp nhân. Hiện nay, Hội Thánh có 1080 tín hữu, trong đó 543 người đã nhận Báp-têm, do MSNC Rčơm Nglĭng quản nhiệm.

Với tấm lòng khao khát của tôi con Chúa, ước ao có một ngôi nhà thờ rộng rãi, khang trang để thờ phượng Chúa. Sau nhiều năm cầu nguyện và chờ đợi, dầu có nhiều khó khăn nhưng Chúa đã nhậm lời ban cho Hội Thánh có đất và xây dựng được nhà thờ đẹp đẽ như ngày hôm nay.

Nhà thờ Tin Lành Plei Yit tọa lạc trên mảnh đất rộng 1000m2, kích thước nhà thờ: dài 25m, rộng 10m, hành lang mỗi bên 2m, cao 14m. Tổng diện tích nhà thờ là 350m2. Kinh phí xây dựng nhà thờ là 1.280.000.000đ (một tỷ hai trăm tám mươi triệu đồng). Thực lực tín hữu dâng được 700.000.000đ (bảy trăm triệu đồng), còn lại tôi con Chúa và quý ân nhân dâng hiến. Hiện nay, Hội Thánh còn thiếu nợ 120.000.000đ (một trăm hai mươi triệu đồng).

Xin quý tôi con Chúa xa gần thêm lời cầu nguyện cho Hội Thánh Plei Yit để sớm hoàn tất được số tiền còn thiếu trong xây dựng. Hiện tại, Hội Thánh chỉ mới xây dựng được nhà thờ mà chưa có bất cứ công trình nào khác.

TTV. MS Phạm Văn Phúc