Đăk Nông: Lễ Cảm Tạ Chúa Và Dâng Nhà Nguyện Tin Lành Nam Đà

2033

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 5/12/2017, Điểm Nhóm Tin Lành Nam Đà, huyện Krông Nô đã tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa và dâng nhà nguyện cho Chúa.

Đến dự về phía Giáo Hội có sự hiện diện của MS Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng II; các UV TLH: MS Y Djrên, MS Huỳnh Cường, MS Phạm Sính; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Nông, cùng với khoảng 350 tôi con Chúa.

Về phía Chính quyền có đại diện Phòng Nội vụ huyện Krông Nô, Công an huyện Krông Nô, UBND xã Nam Đà.

MSNC Trần Quốc Thiện hướng dẫn chương trình. MS Nguyễn Hữu Bình  – Phó Hội trưởng II – giảng Lời Chúa với chủ đề Ghi Nhớ Ơn Chúa, dựa trên Kinh Thánh I Sa-mu-ên 7:12 “Bấy giờ, Sa-mu-ên lấy một hòn đá, dựng lên giữa khoảng Mích-ba và Sen, đặt tên là Ê-bên-Ê-xe. Vì người nói rằng: Đức Giê-hô-va đã cứu giúp chúng tôi đến bây giờ”.

Hội Thánh hòa lòng với các ban hát ca ngợi Chúa các bài Thánh ca: Đền Thánh Của Chúa, Ơn Chúa Lòng Ghi Sâu, Việc Chúa Làm…

Ông Tô Đình Đức, Thư ký HT Nam Đà đã lược sơ về lược sử của Hội Thánh: Các tín hữu tại Nam Đà bắt đầu có sự nhóm lại thờ phượng Chúa vào năm 1986, đó là vài gia đình tín hữu từ Quảng Nam di cư đến. Năm 2002, Hội Thánh được thành lập. Năm 2006 được Chính quyền công nhận là Điểm Nhóm Nam Đà, được phép mượn nhà của ông Trần Tài, thôn Nam Thạnh, xã Nam Đà làm nơi sinh hoạt tạm. Phòng nhóm có kích thước 6m x 9m bằng gỗ, về sau gỗ bị mục nên xây tường bao quanh.

Cách đây 4 năm, Hội Thánh bắt đầu cầu nguyện xin Chúa cho có nơi nhóm mới khang trang hơn. Cám ơn Chúa vì Ngài đã nhậm lời. Vào tháng 7/2017, các cấp Chính quyền đã tạo điều kiện để Hội Thánh mượn đất ông Tô Đình Đức để xây ngôi nhà nầy. Sau hơn 3 tháng thi công ngôi nhà đã hoàn tất, được gọi là nhà nguyện Điểm Nhóm Tin Lành Nam Đà có kích thước 8m x 18m. Tổng kinh xây dựng và các trang thiết bị là 1,043,964,000 đồng.

Điểm Nhóm Nam Đà hiện có 123 tín hữu, dân tộc Kinh, đặc trách là MSNC Phan Nhiễm. Gia đình đầy tớ Chúa đang ở nhờ tại nhà của một gia đình tín hữu trong Hội Thánh.

Cám ơn Chúa vì việc Chúa làm tại HT Nam Đà, cũng như Ngài đã cho một buổi Lễ Cảm tạ Chúa được diễn ra cách phước hạnh.

Hòa trong niềm vui chung, Hội Thánh Nam Đà đã tổ chức chương trình truyền giảng vào tối 4/12/2017. Dầu trước đó có mưa nhẹ, nhưng đến 19g30 khi chương trình bắt đầu Chúa cho ngưng mưa, nên số người người tham dự ngồi gần kín các hàng ghế trong nhà nguyện mới, ước chừng 200 người, trong đó có khoảng 100 thân hữu.

Những bài hát Giáng sinh được vang lên, khi êm đềm, lúc rộn rã, giúp người dự cảm nhận được niềm vui Chúa ban cho từ thiên đàng. Mục sư Nguyễn Hữu Bình chia sẻ Phúc Âm với chủ đề Niềm Vui Trong Chúa Giáng Sinh, dựa trên Kinh Thánh Lu-ca 2:10 “Thiên sứ bèn phán rằng: Đừng sợ chi; vì nầy, ta báo cho các ngươi một tin lành, sẽ là một sự vui mừng lớn cho muôn dân”.

Cám ơn Chúa, sau lời kêu gọi của Mục sư diễn giả, Chúa cảm động có 5 linh hồn tiếp nhận Chúa.

TTV. MS Phạm Văn Tính – MSNC Phan Nhiễm


Quang cảnh bên ngoài nhà nguyện


MSNC Trần Quốc Thiện hướng dẫn chương trình


Quang cảnh chương trình


Tôn vinh Chúa


MS Nguyễn Hữu Bình giảng Lời Chúa


MS Y Djrên thực hiện nghi thức cầu nguyện cung hiến nhà nguyện


Đại diện Chính quyền chúc mừng


Tri ân các đầy tớ Chúa và Ban Đại diện


Tri ân các tôi tớ Chúa tiền nhiệm và đương nhiệm


Tri ân các tôi tớ Chúa có công khó với Hội Thánh


Quang cảnh chương trình truyền giảng


MS Nguyễn Hữu Bình chia sẻ Phúc Âm


5 thân hữu tin nhận Chúa