Đắk LắK: Ra Mắt Điểm Nhóm Ea Sol (Ea H’leo)

1371

HTTLVN.ORG – Vào lúc 09 giờ ngày 18/03/2021, Hội Thánh Tin Lành Ea D’răng (Đắk Lắk) đã tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa và Ra mắt Điểm Nhóm Ea Sol. Có khoảng 250 người tham dự chương trình.

Mục sư Huỳnh Cường, Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ tỉnh Đắk Lắk đến dự và là chủ lễ. Tham dự chương trình còn có Ban Đại diện cùng các Mục sư, Truyền đạo và Chấp sự các Hội Thánh lân cận và tín hữu của Điểm Nhóm.

MS Trần Băng Giang, Quản nhiệm Hội Thánh Ea D’răng chào mừng  

Ms Philemol Lemuos, Trưởng BĐD cầu nguyện khai lễ

Mục sư Huỳnh Cường giảng Lời Chúa trong Cô-lô-se 1:12 với đề tài Dâng Lời Tạ Ơn Chúa 

Mục sư Huỳnh Cường trao Giấy chứng nhận sinh hoạt tôn giáo tập trung theo Điểm Nhóm và cầu nguyện cho Ban Chấp sự được đầy ơn Chúa để hướng dẫn tín hữu đi đúng Lời Chúa và Hiến chương của Giáo hội

Các ban hát lễ góp phần tôn vinh Chúa qua những bài Thánh ca bày tỏ tấm lòng biết ơn Chúa đã giữ gìn Hội Thánh Chúa suốt hơn 30 năm qua

Ban Đại diện và UBND xã đã tặng hoa và có lời chúc mừng

Chi Hội Ea D’răng và Điểm Nhóm Ea Sol bày tỏ lòng tri ân đối với nhiều tôi con Chúa đã có công khó trong việc mở mang và gây dựng công việc Chúa tại Ea Sol trong suốt thời kỳ khó khăn của Hội Thánh cho đến ngày nay.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 10 giờ 30 sau lời chúc phước của Mục sư Huỳnh Cường.

CTV. Thiên Phước

SƠ LƯỢC VỀ HỘI THÁNH EA SOL

Tin Lành đã thật sự đến tại Thuần Mẫn, nay là Eah’leo từ năm 1973 do Truyền đạo Võ Đình Đán (nay là Mục sư Quản nhiệm Chi Hội Trường Xuân, thành phố Tam kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Trong chuyến đi truyền giáo cùng với MS Brao thì tại Thuần Mẫn lúc này có một số tín đồ người dân tộc H’roi từ Phú Yên đến lập nghiệp. Qua công tác truyền giáo bằng phương tiện chiếu phim thì có rất nhiều người tin Chúa, trong đó có người dân tộc Thái và cả người Kinh.

Với số tín đồ lên đến khoảng 500 người, Mục sư đã xin đất xây dựng nhà thờ tại Easol với tổng diện tích đất là 6.000 m2 và nhà thờ 8x20m. Tại đây có ông Lương Văn Hương, một trong những tín hữu đầu tiên tại Easol.

Đến năm 1976, sau giải phóng vì tình hình kinh tế đất nước khó khăn nên rất đông tín đồ đã trở về Phú Yên để sinh sống, chỉ còn lại một vài gia đình hiện nay vẫn còn ở tại xã Easol. Cùng thời gian đó, tại thị trấn có gia đình ông Huỳnh Văn Tỵ đến lập nghiệp tại đây.

Năm 1977, gia đình ông Nguyễn Đức (ông cụ Phước) đến Thuần Mẫn lập nghiệp.

Mãi đến năm 1979, thì có thêm một số gia đình tin Chúa ở các nơi đến Eah’leo để lập nghiệp, sinh sống và trong đó có một số gia đình hiện đang còn cho đến hôm nay, đó là gia đình cụ Phước, cụ Chẩn, ông Trần Quốc Tuấn (ông Bổ),.. Cho đến những năm 1986 có thêm gia đình bà Phan Thị Xem, tức bà Hai Xem và một vài gia đình tín hữu khác đến lập nghiệp.

Tháng 1/1988, Truyền đạo Võ Đình Đán và thầy Truyền đạo Võ Minh Hùng là hai đầy tớ Chúa, được Chúa Thánh Linh cảm động trở lại với EaH’leo, mỗi người chiếc xe đạp đi đến cây số 82, tại đây gặp một số gia đình con cái Chúa như gia đình ông bà Sáu Tỵ, bà Phước, ông bà Hồng Đông, ông bà Tuấn tại Km 92 và một vài anh chị em khác. Sau đó, tôi tớ Chúa đã đề nghị ông Sáu Tỵ làm nhóm trưởng để lo công việc Chúa tại đây. Cũng trong thời gian đó, hai tôi tớ Chúa cùng vào Easol để gặp ông Lương Văn Hương nâng đỡ một vài gia đình người Thái tại nơi xã hẻo lánh này.                                                

Cảm tạ Chúa, trong thời gian này đã có một số gia đình tín hữu đã được Chúa Thánh linh hướng dẫn để tìm đến với nhau cầu nguyện, học Kinh Thánh.

Lần lần Hội Thánh được thành lập, ban đầu chỉ khoảng 10-15 người nhóm nhau lại tại tư gia các con cái Chúa. Nơi nhóm lại đầu tiên là gia đình bà Phước, tiếp đến gia đình ông bà Hồng Đông, gia đình bà Hai Xem. Trong giai đoạn này, sự cấm đoán dữ dội từ nhiều phía, nhiều con cái Chúa bị tịch thu Kinh Thánh, Thánh ca. Tuy vậy, tất cả những điều đó không làm cho con dân Chúa tại đây chùn bước.

Dù cho tình hình khó khăn, Hội Thánh vẫn nhóm lại, như lời Đức Chúa Trời phán trong Khải Huyền 3:7 “Nầy là lời phán của Đấng thánh, chân thật, là Đấng có chìa khóa của Đa-vít, mở thì không ai đóng được, đóng thì không ai mở được”. Lòng lòng yêu mến Chúa đã thôi thúc các con cái của Ngài cứ vững lòng, tiếp tục thờ phượng Chúa, tiếp tục rao giảng phúc âm, để rồi mỗi ngày Chúa lấy thêm người vào trong Hội Thánh.  

Dù trong giai đoạn khó khăn như vậy, nhưng một số tôi tớ Chúa ở nơi xa biết được Hội Thánh có sự nhóm lại, nên cũng không quản ngại đường xá xa xôi cách trở, đến thăm và khích lệ đức tin anh em. Trong đó có cụ cố Mục sư Trương Xuân Diệu, và bà, cũng như Mục sư Mai Hải, Mục sư Võ Minh Hùng, Mục sư Châu Văn Hường, và quí đầy tớ Chúa khác.

Nhìn lại sự hình thành và phát triển của Hội Thánh Tin Lành EaDrang trong 30 năm qua, chúng tôi thật không đủ lời, đủ tiếng để dâng lên Đức Chúa Trời Ba Ngôi lòng biết ơn cùng sự cảm tạ. Vì trải qua bao khó khăn đã ảnh hưởng không ít đến đời sống con dân Chúa, nhưng cảm tạ Đức Chúa Trời, Ngài vẫn luôn đồng hành với Hội Thánh, từng hồi từng lúc bổ sức trên quí đầy tớ Chúa, họ đã tận tâm tận lực cho công việc Chúa và yêu thương bầy chiên của Ngài. Tạ ơn Đức Chúa Trời đã cho dân sự Ngài từ những trái đầu mùa của Hội Thánh, đã hết lòng tin cậy Chúa, mạnh dạn làm chứng nhân để nhiều người được biết đến Chúa và tin nhận Ngài. Quý Chấp sự, nhân sự cùng toàn thể con dân Chúa đã hết lòng dâng hiến, gắn bó, hiệp một xây dựng Hội Thánh và mở rộng vương quốc của Ngài trên vùng đất Eah’ Leo này.

HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI

Cảm tạ về sự tể trị của Đức Chúa Trời, đã làm công việc lớn cho Hội Thánh Chúa tại đây, dân sự Chúa không chỉ thỏa lòng vui hưởng ơn lành của Ngài, nhưng sẽ tiếp tục trung tín và bước đi theo Lời Chúa dạy.

Con đường theo Chúa và phục vụ Ngài phía trước chắc chắn sẽ còn nhiều chông gai thử thách. Nguyện Đức Chúa Trời ban ơn thêm sức để tôi con Chúa tại EaDrang cứ tiến tới, hoàn thành trọng trách Chúa giao cho đến kỳ chung cuộc như lời Ngài trong Ê-sai 40:29-31 “Ngài ban sức mạnh cho kẻ nhọc nhằn, thêm lực lượng cho kẻ chẳng có sức. Những kẻ trai trẻ cũng phải mòn mỏi mệt nhọc, người trai tráng cũng phải vấp ngã. Nhưng ai trông đợi Đức Giê-hô-va thì chắc được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng; chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi”. Nguyện ý Chúa được nên, và vinh hiển thuộc về Đức Chúa Trời. Amen

Bài trướcPhải chăng Tiệc Thánh chỉ là một nghi lễ tôn giáo?
Bài tiếp theoNhững Tội Phải Tận Diệt – 26/3/2021