Cuộc Giải Cứu Thần Kỳ

2482

CUỘC GIẢI CỨU THẦN KỲ

 

Những ngày vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin về sự cố sập hầm dẫn nước công trình thủy điện thủy điện Đạ Dâng, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, khiến 12 công nhân bị mắc kẹt trong hầm vào ngày 16/12/2014.

 

Trên 600 con người (có tài liệu cho rằng có gần 1000 người), thuộc nhiều đơn vị, đã nổ lực ngày đêm, trong suốt 82 giờ để cứu những người bị nạn. Phải nói, đây là một sự thành công lớn của lực lượng cứu hộ, bởi thời tiết xấu và điều kiện địa hình phức tạp tại hiện trường, đã cản trở công tác cứu hộ rất nhiều. Ban đầu, có không ít ý kiến lo ngại rằng các công nhân sẽ không thể sống sót sau các cuộc vật lộn nhằm cung cấp oxy và rút nước bên trong. Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã đến, chiều ngày 19/12/2014, toàn bộ các nạn nhân đã được cứu.

 

Các nạn nhân đã rất dũng cảm, mặc dầu trong hoàn cảnh gần như tuyệt vọng, nhưng họ vẫn cố động viên tinh thần nhau để cùng vượt qua những thời khắc nguy hiểm. Bên ngoài hầm, các đơn vị cứu hộ, bằng tất cả khả năng của mình, liên tục làm việc không ngừng nghỉ, để cứu những người bị nạn. Thật đáng khen.

 

Có thể xem đây là một cuộc giải cứu thần kỳ, vì trong những điều kiện khó khăn, thời gian cấp bách, các lực lượng cứu hộ đã hoàn thành được nhiệm vụ một cách xuất sắc.

 

Trong quá khứ, cách đây 2014 năm, cũng có một cuộc giải cứu thần kỳ hơn như vậy, đó là sự giải cứu của Chúa Giê-xu, đưa nhân loại khỏi ách nô lệ của tội lỗi.

 

Nếu cuộc giải cứu sụp hầm trên chỉ giải cứu 12 người, thì cuộc giải cứu của Chúa Giêxu dành cho toàn nhân loại. Toàn nhân loại, không trừ một ai, bởi tất cả đều là nô lệ của tội lỗi. Kinh Thánh chép: “…vì mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất sự vinh hiển của Đức Chúa Trời,” (Rô-ma 3:23).

 

Chương trình giải cứu nhân loại đã được Thiên Chúa “lên kế hoạch” từ rất lâu. Trong Sáng thế ký 3:15, Thiên Chúa đã phán với con rắn, hiện thân của ma quỷ: “Ta sẽ làm cho mầy cùng người nữ, dòng dõi mầy cùng dòng dõi người nữ nghịch thù nhau. Người sẽ giày đạp đầu mầy, còn mầy sẽ cắn gót chân người”. Rồi 700 năm trước Công nguyên, tiên tri Ê-sai báo trước: “…nầy, một gái đồng trinh sẽ chịu thai, sanh ra một trai, và đặt tên là Em-ma-nu-ên” (Êsai 7:14). Tiên tri Mi-chê cũng tiên báo: “Hỡi Bết-lê-hem Ép-ra-ta, ngươi ở trong hàng ngàn Giu-đa là nhỏ lắm, song từ nơi ngươi sẽ ra cho ta một Đấng cai trị trong Y-sơ-ra-ên; gốc tích của Ngài bởi từ đời xưa, từ trước vô cùng.” (Michê 5:1)…

 

Trước khi Chúa Giê-xu giáng sinh, Thiên sứ đã hiện ra cùng Giô-sép, Ma-ri để báo tin (Ma-thi-ơ 1:20-23), (Lu-ca 1: 30-33). Đêm Chúa giáng sinh, Thiên sứ cũng xuất hiện và báo tin mừng cho các gã chăn chiên:

 

“Vả, cũng trong miền đó, có mấy kẻ chăn chiên trú ngoài đồng, thức đêm canh giữ bầy chiên. Một thiên sứ của Chúa đến gần họ, và sự vinh hiển của Chúa chói lòa xung quanh, họ rất sợ hãi. Thiên sứ bèn phán rằng: Đừng sợ chi; vì nầy, ta báo cho các ngươi một tin lành, sẽ là một sự vui mừng lớn cho muôn dân; ấy là hôm nay tại thành Đa-vít đã sanh cho các ngươi một Đấng Cứu-thế, là Christ, là Chúa. Nầy là dấu cho các ngươi nhìn nhận Ngài: Các ngươi sẽ gặp một con trẻ bọc bằng khăn, nằm trong máng cỏ. Bỗng chúc có muôn vàn thiên binh với thiên sứ đó ngợi khen Đức Chúa Trời rằng:

Sáng danh Chúa trên các từng trời rất cao,

Bình an dưới đất, ân trạch cho loài người!” (Lu-ca 2:10-14).

 

Cuộc giải cứu nhân loại bắt đầu từ đêm đông lạnh giá đó. Đến nay, đã có hàng tỷ người trên thế giới, suốt hơn 2000 năm qua, được Chúa Giê-xu giải thoát khỏi ách nô lệ của tội lỗi, thoát khỏi cái chết kinh khiếp ở hỏa ngục, mà nhận được sự sống đời đời, phước hạnh trong nước Chúa. Nếu cuộc giải cứu 12 công nhân bị sụp hầm là cuộc giải cứu thần kỳ, thì cuộc giải cứu của Chúa Giêxu là cuộc giải cứu “siêu thần kỳ”, bởi lẽ:

 

– Chương trình cứu chuộc do chính Đức Chúa Trời “soạn thảo” bởi lòng yêu thương nhân loại.

 

– Những người được Chúa cứu nhận được sự sống vĩnh hằng nơi Nước Thiên đàng vinh hiển. Cuộc đời của người được cứu sẽ không còn bất hạnh, tuyệt vọng trong tội lỗi mà sẽ có đời sống mới đầy dẫy sự Bình An và Hy Vọng.

 

– Qui mô giải cứu không chỉ một vài người, ở một vài nơi, trong một thời điểm, mà là cho toàn thể nhân loại, khắp thế giới, từ khi Chúa vào đời cho đến nay, và cả trong tương lai.

 

– Chúa Giê-xu đã trả giá cho sự giải cứu này rồi, và người nhận giải cứu, chỉ làm một việc làm duy nhất, đó là đón nhận ơn giải cứu của Ngài. Một việc làm đơn giản, nhưng phải xuất phát từ tấm lòng mong muốn thật sự.

 

Đúng là một sự giải cứu siêu thần kỳ. Mong rằng trong mùa Giáng sinh năm nay, có thêm nhiều người được nghe và hiểu về Tin Mừng Giải cứu của Chúa Giê-xu, và sẽ có một quyết định đúng đắn cho đời sống tâm linh của mình: tiếp nhận sự giải cứu của Chúa Giê-xu, Đấng đã giáng thế trong chuồng chiên máng cỏ cách đây 2014 năm để cứu nhân loại.

 

Vũ Hướng Dương

 

 

Bài trướcTin Chấn Động Từ Bết-lê-hem – Phần 3
Bài tiếp theoBài thứ 1: Tân sinh