Cảnh Sát Được Người Mình Từng Bỏ Tù Hiến Thận: “Không Phải Trùng Hợp, Chỉ Có Thể Là Chúa”

986

HTTLVN.ORG – Trang New York Post của Mỹ ngày 3/9/2020 có đăng tải câu chuyện với tựa đề “Cựu thành viên trong danh sách bị ‘truy nã gắt gao nhất’ đã cứu sống viên cảnh sát bắt giam mình”. Bài báo kể về câu chuyện của cô Jocelynn James sống ở tiểu bang Alabama, người từng bị bắt 16 lần vì trộm cắp và ma túy đã hiến quả thận để cứu sống ông Terrell Potter, cựu cảnh sát và là người đã hai lần tống cô vào tù trước đây.

“Không Phải Trùng Hợp, Chỉ Có Thể Là Chúa”

Theo đó, tháng 12/2019, khi lướt xem những thông tin trên Facebook, James nhìn thấy nhu cầu ghép thận của ông Terrell Potter. Cô chia sẻ rằng lúc đó mình được Thánh Linh Chúa thúc giục rằng quả thận của mình sẽ cứu được ông ấy.

Còn về phần vị cựu cảnh sát, tháng 11 năm ngoái, các bác sĩ kết luận thận của ông bị hỏng, chỉ còn hoạt động được khoảng 5% và có lẽ phải đợi 7 đến 8 năm để nhận được một quả thận hiến tặng. Lúc đó, ông chỉ biết cầu nguyện với Chúa và tìm kiếm khắp nơi với mong muốn sẽ có người hiến thận phù hợp.

Và vị cựu cảnh sát đã vô cùng kinh ngạc khi cô James tìm đến với ông và đưa ra lời đề nghị hiến thận. Ông nói, “Nếu hỏi tôi 100 cái tên có thể cho tôi một quả thận thì tôi sẽ không bao giờ nghĩ có tên James trong danh sách đó. Thật không thể tin được cô ấy lại sẵn sàng làm vậy”.

“Đó không chỉ là một sự trùng hợp. Chắc chắn là Chúa. Không còn cách nào khác,” ông khẳng định. Sau đó cô James đã được kiểm tra để xem quả thận có phù hợp với ông Potter hay không. Và các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Vanderbilt ở Nashville nói rằng họ “không bao giờ có thể tìm được một quả thận phù hợp hơn”.

Hai người đã trải qua quá trình phẫu thuật vào cuối tháng 7 và các bác sĩ đã tuyên bố ca ghép thận thành công tốt đẹp và hiện hai người thân thiết như cha và con gái.

Cô Jocelynn James và ông Terrell Potter là cựu cảnh sát từng bắt giữ mình. Ảnh: FoxNews

Một cuộc đời mới sau khi gặp Chúa

Được biết, sau nhiều lần “vào tù ra tội” vì ma túy, năm 2013, cô Jocelynn James được đưa đi cai nghiện tại Trung tâm LoveLady Center ở Birmingham. Tại đây cô đã gặp Chúa, có mối liên hệ cá nhân với Ngài và đồng thời nhận được sự kêu gọi của Chúa cho cuộc đời mình. Sau khi hoàn tất chương trình vào ngày 12/8/2013, cô được Chúa thôi thúc trở lại hạt Franklin là quê nhà của mình để làm công việc Chúa.

Cô Jocelynn James đã công bố: “Rất nhiều người nghĩ rằng họ không thể quay về quê nhà của mình nhưng tôi vẫn quyết tâm trở về bởi vì tôi không còn là tôi của trước đây nữa. Tôi biết mình được phục hồi để làm nên điều khác biệt tại hạt Franklin bởi vì Chúa đồng hành với tôi. Ngay sau khi trở về từ trung tâm, tôi bắt tay ngay vào việc giúp đỡ người khác”.

James giúp những người phụ nữ nghiện ngập đến trung tâm cai nghiện. Cô bắt đầu mục vụ cứu giúp với nhà giam từ năm 2014 và dành ra khoảng 80 giờ mỗi tuần để giúp đỡ những người từng giống như mình trước đây.

Jocelynn James là một câu chuyện về ân điển của Đức Chúa Trời. Ảnh: Fb Place Of Grace

Sau khi giúp được khoảng 500 phụ nữ, cô Jocelynn James đã thành lập trung tâm The Place of Grace và hiện đang phục vụ trong vai trò Giám đốc. Trung tâm hiện có 37 phòng, với sức chứa 74 người và một phòng dành riêng cho việc thờ phượng Chúa. Tại trung tâm này, một trong những điều cô mong muốn nhất là mỗi người nữ bước vào đây sẽ xây dựng mối liên hệ cá nhân với Chúa. Mục tiêu của cô và của trung tâm là dẫn dắt các người nữ đến với Đấng Christ. Những người vào trung tâm sẽ được học Kinh Thánh và một số kỹ năng để giúp họ có thể tái hòa nhập cuộc sống sau khi hoàn thành chương trình.

Jocelynn James và các nhân sự trung tâm The Place Of Grace. Ảnh: Fb Place Of Grace

 Lê Tuấn
(tổng hợp từ NYPost, DailyMail và PlaceOfGraceCenter)