Cần Thơ: Huấn Luyện Kỹ Năng Phục Vụ Chúa Cho Giáo Phẩm, Chấp Sự, Nhân Sự  

731

HTTLVN.ORG – Nhằm khích lệ và nâng cao kỹ năng hầu việc Chúa, ngày 04/3/2021, Ban Đại diện Tin Lành TP. Cần Thơ đã tổ chức chương trình bồi linh, huấn luyện kỹ năng phục vụ Chúa cho Mục sư, Truyền đạo, Chấp sự, nhân sự thuộc 8 Hội Thánh trong khu vực thành phồ Cần Thơ tại nhà thờ Tin Lành Ô Môn. Diễn giả là Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội trưởng II HTTLVN.

Chương trình bồi linh diễn ra vào buổi sáng với sự hướng dẫn của Mục sư Phạm Duy Thọ, Ủy viên Ban Đại diện.

Mục sư Nguyễn Hữu Bình giảng Bồi linh với chủ đề “Thách Thức Cho Lòng Tin Quyết” dựa vào phần Kinh Thánh nền tảng Ma-thi-ơ 15:28a và chủ đề “Sống Đúng Với Bản Sắc Người Cơ Đốc” trên nền tảng I Phi-e-rơ 2:9. Đầy tớ Chúa nhắc nhở mọi người phải vì nước Đức Chúa Trời mà làm việc trong niềm vui và tinh thần vâng phục Chúa.

Chương trình huấn luyện diễn ra vào buổi chiều với sự hướng dẫn của Mục sư Võ Thanh Phán, Ủy viên Ban Đại diện. Mục sư Phó hội trưởng II triển khai loạt bài học “Trang Bị Để Phục Vụ”:

  1. Được Dấy Lên Để Phục Vụ: “Trong Vương Quốc của Đức Chúa Trời, sự thiếu nhiệt tình trong phục vụ sẽ gặt hái kết quả là sự trách phạt. Để phục vụ tốt không chỉ phải trung tín, mà phải nhận biết nghĩa vụ của người được kêu gọi và dấy lên giữa Hội Thánh Đức Chúa Trời.”
  2. Cùng Chung Khải Tượng: ”Khi có chung một khải tượng, mọi người sẽ có kế hoạch mở mang Vương Quốc Chúa tại Hội Thánh địa phương. Vì thế không còn ngồi một chỗ để phê phán nữa, mà hết thảy bằng cách này hay cách khác sẽ cùng chung tay gây dựng và mở mang Hội Thánh”.

Để kết luận cho ngày Bồi linh – Huấn luyện linh vụ năm 2021, Mục sư Phó Hội trưởng II kêu gọi tôi con Chúa phải cố gắng chu toàn trách nhiệm mà Chúa giao, chung lo gây dựng phát triển Hội Thánh, quyết tâm nhờ sức Chúa mở rộng tầm hoạt động qua việc thành lập thêm Hội Thánh mới trong những ngày tháng tới.

Cảm tạ Chúa về mọi tiết mục trong ngày Bồi linh – Huấn luyện đều mang lại sự vinh hiển cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Mọi người cùng chia tay trong sự vui vẻ và thỏa lòng, mong sớm gặp lại nhau trong lần bồi linh kế tiếp.

Xin thêm lời cầu nguyện cho tôi con Chúa tại thành phố Cần Thơ để có thể áp dụng những gì đã học được vào thực tế, để “luôn chăm lo gây dựng Hội Thánh nhằm mở mang Vương Quốc Chúa trên đất.” Cũng xin cầu nguyện cho Chi Hội Ô Môn sớm trả được số tiền 1,5 tỉ đồng nợ nhà thầu xây dựng và khoảng tài chánh có cần trong giai đoạn tiếp theo để hoàn thành công trình, dự trù 1,5 tỉ đồng.

Nhà thờ Tin Lành Ô Môn, thành phố Cần Thơ

Quang cảnh chương trình

MS Lê Hoàng Long, UV TLH cầu nguyện dâng chương trình lên cho Chúa tể trị

MS Nguyễn Ngọc Nhỏ, Trưởng Ban Đại diện giới thiệu, chào mừng

Ban hát Giáo phẩm tôn vinh Chúa

Ban hát Chấp sự, nhân sự tôn vinh Chúa

MS Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội trưởng II – giảng dạy Lời Chúa

Hình lưu niệm

TTV. Huỳnh Văn Thạch

Bài trướcNhững Kẻ Đánh Cắp Niềm Vui: Lo Lắng – 5/3/2021
Bài tiếp theoPhông Gợi Ý Lễ Thương Khó – Phục Sinh 2021 – Cập Nhật